Trang chủTin tức CryptoBitcoinUSDC được hỗ trợ trên Blockchain Algorand, giá ALGO tăng 20%

USDC được hỗ trợ trên Blockchain Algorand, giá ALGO tăng 20%

-

- Advertisement -

USDC được hỗ trợ trên Blockchain Algorand, giá ALGO tăng 20%

Đồng stablecoin USDC của Centre hiện đang được hỗ trợ bởi blockchain Algorand, đây là blockchain thứ hai hỗ trợ đồng stablecoin này.

USDC là đồng stablecoin lớn thứ hai sau Tether với hơn 7% thị phần toàn cầu, và mặc dù so với USDT thì USDC ít được phổ biến hơn nhưng đồng stablecoin này cũng đang đóng góp vai trò không nhỏ trong thị trường crypto.

- Advertisement -

Theo thông báo từ Centre, việc tích hợp blockchain Algorand sẽ giúp người dùng thực hiện giao dịch USDC với tốc độ hơn 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và phí giao dịch chỉ ở 0,05 USD.

Blockchain Algorand giúp cho giao dịch USDC vừa nhanh hơn, vừa rẻ hơn so với giao dịch trên Ethereum.

Blockchain Ethereum hiện xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây với mức phí trung bình là 2,65 USD mỗi giao dịch.

Ethereum có vẻ như đang tụt hậu khá xa so với các blockchain mới được ra mắt gần đây, nhất là về tốc độ xử lý và phí giao dịch.

“Mật độ sử dụng stablecoin hiện nay đang được đẩy lên rất cao, do đó blockchain của Ethereum hiện không còn đáp ứng đủ, do phí cao và tốc độ giao dịch không nhanh. Vì vậy chúng tôi cần một blockchain mạnh mẽ hơn và có thể mở rộng để hỗ trợ tối đa cho người dùng”, đại diện Centre nói.

Mới đây, Centre cũng đã tung ra bản cập nhật “USDC 2.0”, cho phép các dịch vụ, chẳng hạn như nhà phát triển ví, cung cấp hỗ trợ USDC để thanh toán phí giao dịch thay mặt cho người dùng của họ, còn được gọi là “gửi không cần gas” trên mạng Ethereum.

Trong một tuyên bố, Alesia Haas, Giám đốc Tài chính của Coinbase, nói rằng động thái này sẽ mở ra cánh cửa cho việc áp dụng rộng rãi hơn cho stablecoin.

“Việc USDC mở rộng từ Ethereum sang blockchain Algorand sẽ giúp USDC có sự linh hoạt hơn, ngoài ra còn hỗ trợ mọi thứ từ các dự án DeFi mới nổi cho đến các tổ chức tài chính quy mô lớn”.

Tin tức USDC được hỗ trợ bởi blockchain Algorand đã giúp ALGO tăng trưởng trong những giờ qua.

tỷ giá algorand


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40