Binance là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử #1 của Thế giới

33
16170

Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology. Một số cặp tiền tệ được mua bán nhiều nhất trên sàn Binance.com như: NEO/BTC, GAS/BTC, ETH/BTC và BNB/BTC. Trong đó BNB (Binance Coin) là đồng coin được chính Binance phát hành trong sự kiện ICO gần đây nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance. (Xem hướng dẫn đăng ký, xác minh và giao dịch trên Binance trong 2 bài dưới đây:)

Binance là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử của Trung Quốc
Binance là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử của Trung Quốc

Binance được biết đến với mức phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng của nó. Công nghệ của sàn Binance có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, điều này giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này, Binance đang giữ vị trí #1 về tổng khối lượng giao dịch trong 24h theo thống kê của trang Coin Market Cap.

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền ảo với BTC, ETH, BNBUSDT, tuy nhiên thời gian gần đây, Binance đã tích hợp rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau : Visa Card, Master Card. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua tài sản tiền điện tử trực tiếp trên sàn giao dịch Binance. Nhưng Blogtienao khuyến khích bạn không nên dùng cách này vì chi phí rất cao, tốn mất 3-4% Phí Giao dịch.

Binance DEX đã ra mắt trong 2019

Binance DEX là một phần mở rộng của sàn giao dịch Binance.com chính và cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử các tùy chọn khác sau khi sàn giao dịch vừa ra mắt Binance Uganda và Binance Jersey.

Vào ngày 20 tháng 2 năm 2019, Binance đã công bố phát hành testnet của họ  cho Binance DEX, hoạt động như một công cụ khớp lệnh phi tập trung dựa trên công nghệ Binance Chain. Để tạo Binance DEX, nhóm đằng sau sàn này đã tạo ra một hệ thống phân tán blockchain và ngang hàng mới, có thể thấy sự phù hợp diễn ra trong các nút blockchain với tất cả các giao dịch được ghi lại trên chuỗi, giúp duy trì hoàn chỉnh, có thể kiểm tra sổ cái hoạt động và cho phép người dùng trao đổi các tài sản kỹ thuật số được phát hành và liệt kê trên DEX.

Kết quả của việc tạo ra Binance Chain, Binance Coin (BNB) sẽ không còn là mã thông báo ERC20 và sẽ chuyển sang Binance Chain và trở thành tài sản riêng của blockchain. Cũng vì sự phát triển nhanh chóng của Binance nên việc đầu tư vào token BNB cũng là sự lựa chọn rất hợp lý trong giai đoạn này.

Tính năng của sàn giao dịch Binance

Giống như hầu hết các giao dịch tiền điện tử khác, Binance hứa hẹn cung cấp sự bảo mật tốt, thân thiện với người dùng và hiệu suất mạnh mẽ. Dưới đây là một số tính năng được Binance quảng cáo:

 • An toàn và ổn định: Binance sử dụng hệ thống kiến trức đa tầng mạnh mẽ
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ các trình duyệt web, Android, HTML5, WeChat và các nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.
 • Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền ảo khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB),..
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được điều hành bởi Changpeng Zhao. Nhìn chung, công ty cho biết nhóm của họ có kinh nghiệm sâu rộng trong cả Wall Street và tài chính tiền mật mã, cùng với thành tích khởi đầu thành công.
 • Sản phẩm đã được chứng minh: Nền tảng Binance đã được triển khai trên 30 giao diện đã có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ, cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.
Giao Diện Trade Sàn Binance
Giao Diện Trade Sàn Binance

Phí giao dịch trên sàn Binance

Hiện nay, sàn giao dịch Binance miễn phí cho các khoản tiền nạp vào (Deposit) còn khi rút (Withdrawal) bạn sẽ bị tính phí theo từng Coin khác nhau:

 • BNB Withdrawals: 0.02 BNB
 • BTC Withdrawals: 0.0005 BTC
 • ETH Withdrawals: 0.01 ETH
 • LTC Withdrawals: 0.001 LTC
 • NEO Withdrawals: Free
 • QTUM Withdrawals: 0.01 QTUM
 • EOS Withdrawals: 0.1 EOS
 • GAS Withdrawals: Free
 • BTM Withdrawals: 5 BTM
 • USDT Withdrawals: 4,3 USDT
 • BCHABC Withdrawals: 0.001 BCHABC
 • ADA Withdrawals: 1 ADA

Còn với phí giao dịch mua bán thì mình đã đề cập ở trên là 0.1% cho cả Taker và Maker. Nếu bạn dùng BNB làm phí giao dịch thì chi phí sẽ giảm còn 0.075% hoặc thấp hơn tuỳ vào cấp độ, các bạn có thể theo dõi hình bên dưới.

Đăng ký tài khoản mới tại đây: https://blogtienao.com/go/binance

Sàn Binance có lừa đảo (scam) không?

Binance là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới về cả số lượng người dùng và khối lượng giao dịch, tính tới thời điểm hiện tại chưa có một vụ việc lừa đảo nào liên quan tới Binance, đã từng có nhiều thông tin cho rằng Binance lừa đảo nhưng những thông tin đó là không chính xác. Trong lịch sử sàn Binance đã từng bị hacker tấn công nhưng không gây thiệt hại cho nhà đầu tư vì đội ngũ kỹ thuật của Binance đã cao tay hơn hacker và họ đã xử lý được mọi vấn đề, điểm này cũng cho thấy năng lực của Binance và khiến nhà đầu tư an tâm hơn.

Lời kết

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch cryptocurrency lớn trên thế giới, với độ bảo mật tốt, an toàn và phí giao dịch thấp, cộng thêm ưu điểm xử lý giao dịch cực nhanh cũng như tính thanh khoản cao. Binance cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn nếu có nhu cầu mua bán các Altcoin và trading BTC hay ETH.

Theo dõi sàn Binance tại:

Ok. Trên đây là bài viết “Binance là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử số 1 của Trung Quốc” hi vọng sẽ mang đến những thông tin mà bạn cần, giúp bạn có thêm sự lựa chọn thú vị mới khi giao dịch tiền tệ ảo. Bài sau Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn cách đăng ký cũng như mua bán trên sàn Binance vì thế các bạn nhớ theo dõi nhé.
Để động viên team của chúng tôi, hy vọng khi đọc xong, các bạn hãy đánh giá 5 sao hoặc share bài viết này tới những người thực sự cần để chúng tôi có động lực viết thêm những bài kiến thức khác nữa.

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

33 BÌNH LUẬN

 1. Mình chỉ có tiền VN ở tk của Vietcombank. Nếu muốn lên Sàn này chơi thì phải qua 1 sàn khách rồi mới sang đây được phải ko?
  Cả ngày nay mình vào Sàn Vicuta mà Sàn tạm dừng hoạt động. Nản quá.
  Xin admin chỉ dẫn.

  • Bạn đọc kỹ bài viết nhé?
   Đây là một Sàn tuyệt vời, mình đã dùng nhiều Sàn nhưng thấy sàn này ok nhất.
   Nhược điểm: Phải nạp BTC, ETH, USDT từ nơi khác vào Sàn mới giao dịch được. Đây là lách luật của bên Trung Quốc vì họ cấm Giao dịch Alcoin trực tiếp.

 2. AD chỉ e cách mua TRON coin và stellar coin, và loại ví lưu trữ các coin này với e mới chơi xin dk giúp đỡ : gửi bài cho e qua địa chỉ :thihot90 @gmail.com cảm ơn ad

 3. Mình ko hiểu chỗ phí giao dịch 1% cho lắm, Vd mình mua bán coin bằng tiền vnđ thì 1% được tính theo Vnđ ra cụ thể bao nhiu tiền sẽ biết đc. Còn Vd mình lên binance dùng ETH để mua CMT thì phí giao dịch sẽ bằng 1% ETH đúng k? Còn Vd mình bán CMT để đổi ra ETH thì phí 1% đó sẽ nhân với đồng CMT hay ETH

 4. AD cho em hỏi chút, vì sao sau khi em xong mua đồng Stellar, mục Deposit báo: ” Depositing XLM to Binance requires BOTH a deposit address and a deposit MEMO.If you fail to include the MEMO with your deposit the funds will be lost forever.” Trong tài khoản của em vẫn có Stellar nhưng không thể rút, AD giải đáp giúp em và chỉ giúp em cách khắc phục nhé. Em cảm ơn nhiều!

 5. AD cho mình hỏi, mình gửi nhầm ví từ usdt trên remitano qua ví btc trên binance. Mình đã chát với sp customer support [email protected] và được báo là có thể lấy lại tiền sau khi xem xét và nộp phí 0,01 btc. Vậy mình có hy vọng lấy lại được không? Rất mong ad trả lời.

 6. Mục deposits XRP và XLM của sàn Binance báo “Depositing Ripple to Binance requires BOTH a deposit address and a deposit Tag.If you fail to include the tag with your deposit the funds will be lost forever.” hiểu chính xác câu này thế nào vậy admin.

 7. Ad cho m hỏi tí,sàn binance khi deposit vào sàn chọn Địa chỉ ví của BTC và Ether thì ra 2 địa chỉ giống nhau,cái này do quá tải sàn nhảy lỗi hay nó chung 1 ví như vậy ạ?

 8. Tại sao rất nhiều các coin trong sàn binance có địa chỉ ví giống nhau là sao ADmin
  BTC và BCC
  ETH và ETC và rất nhiều loại coin có địa chỉ giống hệt nhau
  Làm mình chuyển tiền vào BTC mà ktra các địa chỉ ví BCC cũng giống hệt như vậy
  Và rất nhiều ví khác
  Làm bây giờ mình mất BTC à

 9. Cho mình hỏi tại sao khi mình in oder 1000 coin TRX trên sàn Binance thì mình không thấy hiện trên mục in order nhưng trong ví vẫn thấy ghi 1000coin TRX đang in order. Mình chỉ có thể nhìn trong ví nhưng không thể hủy trên in order được. Mong bạn giúp mình!

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.