Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhà sáng lập FTX đề xuất kế hoạch mới cho dự án DeFi SushiSwap

Nhà sáng lập FTX đề xuất kế hoạch mới cho dự án DeFi SushiSwap

Sau khi được trao chìa khóa quản trị SushiSwap hồi cuối tuần trước, Sam Bankman-Fried – nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX – đã đề xuất một kế hoạch trong tương lai cho dự án này qua Twitter.

Bankman-Fried nói rằng điều đầu tiên và quan trọng nhất là đảm bảo việc di chuyển của dự án thành công. Điều này có nghĩa là phải chuyển tổng cộng hơn 180 triệu USD token Sushi được khóa trên một nhóm thanh khoản từ sàn giao dịch phi tập trung Uniswap sang SushiSwap.

Nhà sáng lập FTX cho biết tiếp theo là đảm bảo quá trình chuyển đổi multisig diễn ra. Điều này ngụ ý đề cử 9 thành viên trong cộng đồng SushiSwap nắm giữ các khóa cá nhân trong quỹ SushiSwap và bỏ phiếu cho bất kỳ thay đổi nào do cộng đồng đề xuất.

Tiếp theo là “nhận được càng nhiều TVL thông qua quá trình chuyển đổi càng tốt,” Bankman-Fried nói.

Sau đó, ông đề xuất những thay đổi đối với token Sushi. Theo CoinGecko, nguồn cung lưu hành hiện tại của token là 75 triệu SUSHI, với tổng nguồn cung là 77.4 triệu. Theo giá hiện tại, giao thức được định giá hơn 195 triệu USD

Nhưng Bankman-Fried nói “nguồn cung nên giảm. Một phần của điều này sẽ xảy ra theo một cách tự nhiên khi lạm phát giảm xuống”, ám chỉ đến nhu cầu của cộng đồng đối với tổng nguồn cung Sushis đang giảm dần.

Sau đó, nhà sáng lập nói rằng phần thưởng Sushi phải được khóa cho holder. Hiện tại, chiến lược dành cho các “farmer” Sushi là bán các token Sushi mới thu hoạch của họ trên thị trường mở để tận dụng lợi nhuận hoặc để mua lại với giá thấp hơn.

Với tình hình trong thời gian qua thì có thể hiểu là điều này đã tạo ra áp lực giảm liên tục lên token. Tuy nhiên, Bankman-Fried đã đề xuất một giải pháp khác:

Có thể dùng lịch trình hiện tại, nhưng làm 1/6 số SUSHI được mở khóa, 1/3 bị khóa trong 1 năm và giảm tỷ lệ 50%. Điều đó có nghĩa là các staker SUSHI quan tâm lâu dài đến sức khỏe của nền tảng, đồng thời nguồn cung lưu hành cũng giảm

Ngoài các đề xuất trên, Bankman-Fried đề nghị xây dựng nhánh Sushi trên Serum, một sàn giao dịch phi tập trung do doanh nhân này phát triển và điều hành.

Serum là một nền tảng dựa trên Solana, nền tảng tự hào có thời gian chờ chỉ một giây và phí giao dịch thấp hơn 1/100. Gần đây, công ty giao dịch tần suất cao Jump Trading đã thông báo rằng sẽ trở thành nhà cung cấp thanh khoản trên sàn giao dịch, đảm bảo mang đến mức trượt giá thấp cho người dùng.

Và Bankman-Fried có thể hợp nhất những khả năng đó với Sushi.

Đặt hàng trong 1 giây, 0.00002 phí gas, 100% sổ lệnh/công cụ khớp lệnh trực tuyến. Hãy tưởng tượng Sushiswap nhanh, rẻ và mạnh mẽ như vậy. Nhắm đến mục tiêu lớn.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Bitcoin có thể đạt 71K$ vào tháng 9 và 100K$ vào tháng 12?

Với kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, liệu BTC có đạt mức ATH mới không?Theo nhà phân tích thị trường Rekt Capital  dựa...

CEO Binance khuyên các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và suy nghĩ dài hạn

CEO của Binance khuyên các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và suy nghĩ dài hạn vì sự kiện halving Bitcoin chỉ mới diễn...

Công ty phân tích cho biết kỳ vọng Bitcoin đạt 100k$ vào cuối năm vẫn rất lớn

Các nhà phân tích của QCP Capital đã công bố kỳ vọng ngắn hạn của họ về Bitcoin.Khi phân tích diễn biến của Bitcoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo