Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Tháng 9 đen tối: Hơn 90% trong số 250 đồng tiền điện tử hàng đầu giảm giá

- Advertisement -

Tháng 9 đen tối: Hơn 90% trong số 250 đồng tiền điện tử hàng đầu giảm giá

[speaker]

 

- Advertisement -

Nếu như các tháng trước DeFi bùng nổ mạnh mẽ thì trong tháng 9 này có vẻ ảm đạm rất nhiều. Sự suy giảm của các giao thức DeFi đã kéo theo giá các đồng tiền số hàng đầu lao dốc theo.

Vài tháng qua, các giao thức DeFi top đầu như Yearn.Finance, Compound, Synthetix…lần lượt thi nhau ‘bay’ cao, sự tăng trưởng quá nhanh của lĩnh vực DeFi đã làm dấy lên tin đồn rằng xu hướng tăng đang trở lại trong năm nay, như năm 2017.

Do đa số các dự án DeFi đều đang được xây dựng dựa trên Ethereum nên điều này cũng đã thúc đẩy giá ETH tăng vọt từ 100 USD vào tháng 3 lên 470 USD vào tháng 8.

Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng có lúc tàn, đa số các DeFi hàng đầu hiện nay đều đang quay đầu giảm sau khoảng thời gian tăng mạnh.

Ethereum và bitcoin cũng vậy, trong hai tuần qua, giá ETH chủ yếu dao động quanh ngưỡng 350 USD, trong khi bitcoin vẫn còn chật vật dưới ngưỡng 11.000 USD.

tỷ giá ethereum

Theo CoinMetrics, nếu nhìn bức tranh tổng thể rộng hơn thì hiện đang có tới 72% trong số 250 đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm giá trong 7 ngày qua. Còn tính trong tháng 9 thì có đến 93% trong số 250 đồng tiền số hàng đầu đang có mức giảm.

Theo phân tích của Messari, trong tháng 9, hầu hết các DeFi coin đều đã giảm từ 15% đến 85% giá trị, một số dự án còn giảm đến hơn 90% hoặc thậm chí là biến mất.

bZx Network giảm 85%, Curve giảm 78%, Swerve (-76%), Ren (-57%), Balancer (-53%), THORChain (-52%), Synthetix (-34%) và AAVE (-29%).

Một nhà phân tích của Messari nhận xét: “tháng 9 là tháng tồi tệ nhất, chỉ xếp sau tháng 3. Không có sự tăng trưởng đáng chú ý nào được ghi nhận trong tháng này, các đồng phần lớn là đi ngang hoặc sụt giảm”.

Trong khi đợt pullback gần đây khiến một số nhà giao dịch tự hỏi liệu ‘bữa tiệc’ có sớm kết thúc hay không? Việc đảo ngược xu hướng là điều thường thấy trong thị trường tăng giá. Trong suốt thị trường tăng giá của năm 2017, đã có rất nhiều đợt giảm giá.

Vd: vào đầu năm 2017, khi giá bitcoin đạt 1.180 USD lần thứ hai, nó đã gây ra một đợt bán tháo lớn và khiến giá giảm gần 40%. Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, giá bitcoin đã phục hồi và lập đỉnh gần 20.000 USD vào cuối năm đó.

Theo DeFiWorld cho rằng việc pullback trong những đợt tăng giá là điều rất bình thường, và thậm chí những đợt sụt giảm như thế này lại là động lực tăng trưởng mạnh mẽ hơn cho các đồng tiền số.

“Chúng ta đang di chuyển trong chu kỳ 4 năm. Mọi người thường nghĩ về những gì đã xảy ra hôm nay, tuần này hoặc tháng này…nhưng điều này là không cần thiết, bạn nên tóm lược lại và nhìn về bức tranh rộng hơn, nơi chúng ta đang đi. Xu hướng dài hạn rõ ràng là đi lên”, DeFiWorld nhận định.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -