Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 2024

Orion (ORN) là gì? Đánh giá chi tiết về đồng tiền ảo ORN

orion orn là gì

Orion (ORN) là gì?

Orion (ORN) là một dự án tài chính phi tập trung mã nguồn mở, chủ yếu được tạo ra để tổng hợp thanh khoản từ các Liquidity Provider khác nhau, tức là các sàn giao dịch.

Về cơ bản, Orion giúp người dùng nhận được lợi nhuận tốt nhất từ ​​tài sản của họ trong khi giảm rủi ro liên quan đến việc tham gia nhiều sàn giao dịch (cả tập trung và phi tập trung).

Giao thức Orion tổng hợp tính thanh khoản, độ sâu của order book và khả năng khám phá giá từ mọi thị trường tài sản kỹ thuật số tập trung và phi tập trung. Điều này cho phép tạo ra Orion Terminal và một loạt các sản phẩm rất cần thiết khác cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Các sản phẩm của Orinon (ORN)

 • Orion Terminal: Cung cấp quyền truy cập vào tính thanh khoản của toàn bộ thị trường tiền điện tử trên một nền tảng phi tập trung.
 • Orion Lending: Orion Lending tổng hợp APR cho vay từ các nhà cung cấp tập trung và phi tập trung để đảm bảo cả người đi vay và người cho vay đều có thể sử dụng liền mạch tỷ giá tốt nhất hiện có.
 • Orion Margin: Việc thiếu độ sâu order book trên các nền tảng phi tập trung đã cản trở việc tạo ra giao dịch ký quỹ cao trên các sàn phi tập trung. Tuy nhiên, Orion có thể cho phép một dịch vụ như vậy vì nó tổng hợp tính thanh khoản và độ sâu của các sàn giao dịch tập trung thông qua một quá trình thực thi phi tập trung.
 • Orion Price Oracle: Khả năng chống lại sự thao túng giá do giá cả xuất phát từ mọi sổ lệnh trên thị trường.
 • Orion DEX Kit: Bộ công cụ DEX cho phép các blockchain xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung, chain riêng, chỉ trong vài giờ.
 • Orion Liquidity Boost Plugin: Một nguồn thanh khoản có thể cắm vào bất kỳ thị trường tập trung hoặc phi tập trung nào. Các sàn giao dịch có thể sử dụng Plugin Orion để cải thiện độ sâu và tính thanh khoản của order book
 • Orion Enterprise Widget: Layer trung gian giữa các dự án tiền điện tử với các utility token và tất cả tính thanh khoản có sẵn trên thị trường.Mọi giải pháp được xây dựng trên giao thức cho đến nay đã được tạo ra để giải quyết các vấn đề về thanh khoản, custody, khả năng truy cập và khả năng mở rộng.

Orion hoạt động như thế nào?

Orion hoạt động bằng cách thu thập tính thanh khoản được cung cấp trên nhiều sàn giao dịch trong thị trường tiền điện tử vào một API chung duy nhất. API này kết hợp nhiều order book từ các sàn giao dịch để giúp người dùng thực hiện lệnh call giao dịch dễ dàng hơn bất cứ khi nào họ muốn.

Ví dụ: khi người dùng order và một lệnh call API được thực hiện. Orion sẽ phân chia hành động này đến nhiều sàn giao dịch cùng một lúc. Điều này dẫn đến việc họ có thể tìm thấy mức chênh lệch mua và bán thấp hơn và cuối cùng là giá trao đổi tốt nhất cho người dùng.

Ngoài ra, Orion tìm cách giải quyết một rủi ro khác từ các sàn giao dịch tập trung đó là hack. Các giải pháp không giám sát của Orion cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép người dùng tự do quản lý tài sản của họ trên nền tảng.

Cùng với ví multi-currency của Orion, quản lý danh mục đầu tư của bạn dễ dàng hơn. Vì chúng có thể dễ dàng tìm thấy chỉ trong một API duy nhất.

Và cuối cùng, Orion có nguồn mở. Các nhà phát triển bên thứ ba có thể tham gia giao thức và tạo các dApp của riêng họ trên đó.

ORN là gì?

ORN là native utility token của giao thức Orion.

Orion tuyên bố họ cam kết đảm bảo tính bền vững của ORN và họ mong muốn đạt được những điều này thông qua một số phương tiện gồm: cung cấp cách sử dụng token, staking không lạm phát, nguồn cung giảm dần, lợi ích cho holder ORN, cơ hội hoàn trả.

Thông tin cơ bản về token ORN

TickerORN
BlockchainEthereum
Token StandardERC-20
Contract0x0258f474786ddfd37abce6df6bbb1dd5dfc4434a
Token typeNative Utility Token
Total Supply100,000,000 ORN
Circulating supply8,900,000 ORN

Phân bổ token ORN

 • Advisor/Partners: 6%
 • Marketing: 13%
 • Team: 12%
 • Token Sale: 45%
 • Orion Foundation: 24%

phân bổ token orion ornLịch trình phát hành token ORN

lịch trình phát hành token orn

Orn được dùng để làm gì?

ORN được sử dụng trong các sản phẩm khác nhau của giao thức:

 • Orion terminal: Người dùng nhận được chiết khấu phí khi thanh toán bằng ORN và có thể kiếm được phí và lãi giao dịch đầu cuối bằng cách stake token ORN.
 • Decentralized brokerage: Các nhà môi giới (hay broker) được yêu cầu stake ORN để được chọn thực hiện giao dịch. Trong khi những người không phải là nhà môi giới có thể stake ORN để bỏ phiếu cho nhà môi giới đã chọn của họ.
 • Orion Enterprise: Tất cả phí cấp phép được tạo ra sẽ được sử dụng để mua ORN từ thị trường và loại bỏ khỏi tổng nguồn cung.

Token Orion (ORN) có gì đặc biệt?

Orion đảm bảo tính bền vững của token ORN. Nó giới hạn nguồn cung cấp, có nghĩa là các token mới không bao giờ được đúc ngoài sự kiện tạo token, trong khi các nỗ lực được thực hiện để loại bỏ các token khỏi nguồn cung lưu hành một cách chiến lược và thường xuyên.

Như đã nói, Orion đã làm việc để đảm bảo tính bền vững của token ORN giới hạn nguồn cung cấp thông qua một số phương pháp:

 • Cung cấp cách sử dụng token
 • Staking không lạm phát
 • Nguồn cung giảm dần
 • Lợi ích cho holder ORN
 • Cơ hội hoàn trả

Staking không lạm phát

Hiện tại, Orion có một sáng kiến ​​staing trước đa sàn giao dịch và theo họ, nó mang lại APR 39%. Như vậy là nó sinh lợi đến mức 50% ORN  lưu hành đã được stake. Khi ra mắt Mainnet vào quý 4 năm 2020, Orion sẽ sử dụng mô hình stake Bằng chứng người môi giới (DPoB) được ủy quyền.

Mô hình này có 2 thành phần: Broker Stakers và Non-broker Stakers. Các nhà môi giới chạy phần mềm Orion Broker. Phần mềm này tự động thực hiện các giao dịch được chuyển đến đó từ bộ tổng hợp thanh khoản của Orion. Nhà môi giới càng stake nhiều ORN, họ càng có nhiều khả năng được chọn để thực hiện giao dịch.

Mô hình DPoB để stake ORN là không lạm phát vì theo các cơ chế hiện có được sử dụng bởi các sàn giao dịch khác: Lợi ích của miner/staker thường được tính dưới dạng các token mới gây ảnh hưởng đến tài sản cơ bản theo thời gian.

Orion không đúc các token cho mục đích tặng thưởng. Thay vào đó, các nhà tạo DPoB nhận phần thưởng được tạo ra thông qua 13 luồng doanh thu của Orion. Điều này lại bảo toàn sự cần thiết và giá trị của token ORN.

các sản phẩm của orion

Nguồn cung giảm dần

Orion chủ động remove ORN khỏi nguồn cung lưu hành. Lý do ORN tăng giá trị của nó theo thời gian thông qua các phương tiện sau:

 • Staking: Theo mô hình DPoB, cả Broker staker và Non-Broker staker đều loại bỏ ORN của họ khỏi nguồn cung lưu hành. Phần thưởng được tạo ra được cộng dồn vào số tiền stake của họ. Điều này làm giảm thêm nguồn cung luân chuyển.
 • Licensing fee: 100% phí cấp phép được tạo ra từ các giải pháp DeFi của Orion sẽ được sử dụng để mua ORN từ thị trường và loại bỏ khỏi nguồn cung lưu hành.
 • Refund: Token ORN được hoàn lại thông qua Dynamic Coin Offering (DYCO) sẽ bị hủy

Lợi ích cho holder ORN

Người dùng Orion Terminal sẽ được giảm phí khi thanh toán bằng ORN và người stake nhận được các ưu đãi bổ sung.

Cơ hội hoàn tiền

Orion là dự án đầu tiên thực hiện DYCO. 80% số tiền huy động được trong quá trình bán token được dành để mua lại token của holder nếu họ yêu cầu. Bất kỳ token được hoàn trả nào sẽ bị đốt.

Làm sao để kiếm token ORN

 • Đơn giản nhất là mua trên các sàn giao dịch có niêm yết như: Binance(niêm yết 30/09/2020 lúc 13:00-giờ Việt Nam), Kucoin,… hoặc Uniswap
 • Orion cũng tuyên bố rằng thông qua một chương trình stake trước đa sàn giao dịch, token ORN có thể được stake trên Bitmax, KuCoin và Biki phần thưởng xấp xỉ 39% APR.

Đánh giá tiềm năng của Orion (ORN)

Roadmap

Việc bán token của Orion đã kết thúc vào ngày 14/7/2020. Như đã đề cập ORN đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch. Trong quý 4 năm 2020 sắp tới, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt của public mainnet, decentralized brokerage và Orion price oracle.

Quan trọng nhất khi khởi chạy public mainnet, mô hình stake DPoB sẽ được áp dụng.

roadmap orion orn

Partnership

Các mối quan hệ đối tác của Orion, từ các blockchain cho đến các sàn giao dịch, nhà tạo lập thị trường, venture studios và incubator, tất cả đều có một mục tiêu chung: Xây dựng một tương lai bền vững của DeFi.

Cho dù đối với cơ sở hạ tầng, khả năng hoạt động, bảo mật hay sự phát triển của bối cảnh tiền điện tử rộng lớn hơn, Orion đang xây dựng quan hệ đối tác thực sự quan trọng.

đối tác của orion orn

Có nên đầu tư vào đồng ORN không?

Hy vọng với bộ sản phần tuyệt vời cùng các lợi ích với các holder ORN có được thì hệ sinh thái sẽ được quan tâm bởi nhiều đối tác lớn và sự quan tâm của  cộng đồng hơn nữa. Nhiều yếu tố trong phần đánh giá của mình co tác động tương đối lớn đến mức tăng của đồng tiền này.

Vậy nên, đây không phải lời khuyên đầu tư nên hãy xem xét dự án thật kỹ càng nhé.

Tổng kết

Thách thức đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư là làm thế nào họ có thể đảm bảo rằng các giao dịch họ thực hiện vẫn có lãi. Điều này là do giá thị trường hàng ngày có thể bị thao túng bởi cá voi tiền điện tử và các nhà đầu tư lớn khác khi chúng ảnh hưởng đến tính thanh khoản tổng thể.

Tính thanh khoản tổng hợp của Orion hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề này và nó đang có một khởi đầu khá tốt. Với Orion, không một tổ chức hoặc nhà đầu tư nào có thể ảnh hưởng đến tính thanh khoản tổng hợp của nó.

Người dùng có thể xem xét nền tảng này nếu họ muốn thực hiện các giao dịch có lợi hơn nhiều hoặc chỉ đơn giản muốn có cái nhìn tốt hơn về danh mục đầu tư của họ đang hoạt động trên các sàn giao dịch khác nhau. Thanks!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -