Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOThổ Nhĩ Kỳ bác bỏ lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử

[speaker]

 

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Sahap Kavcioglu cho biết Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đang nghiên cứu các quy định mở rộng liên quan đến tiền điện tử, đồng thời khẳng định ngân hàng không có ý định cấm tiền điện tử.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ, Kavcioglu cho biết Bộ Tài chính đang gấp rút hoàn thiện các quy định mới cho tiền điện tử, chứ không hề có ý định sẽ cấm hoàn toàn chúng.

“Chúng tôi muốn đưa ra các quy định phù hợp hơn cho tiền điện tử, chứ không phải là cấm hẳn chúng. Tiền điện tử hay bất kể thứ gì khác cũng đều phải được quy định rõ ràng để bảo vệ nhà đầu tư”, ông nói thêm “bộ luật mới cho tiền điện tử có thể sẵn sàng trong hai tuần nữa”.

Tuần trước, Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng tiền điện tử trong thanh toán với lý do “có rủi ro đáng kể do giá trị của tiền điện tử quá biến động”.

Và khẳng định Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không thể được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp như một công cụ thanh toán:

“Chúng tôi lệnh các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trong nước không được phát triển các mô hình kinh doanh theo cách mà các tài sản tiền điện tử được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán và phát hành tiền điện tử”, Ngân hàng trung ương tuyên bố.

Tuy nhiên, tuần trước, Royal Motor công ty phân phối phụ kiện cho Rolls-Royce và Lotus ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã tuyên bố sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Trên toàn cầu, những gã khổng lồ như Apple, Amazon và Expedia cũng chấp nhận các khoản thanh toán như vậy.

Bitcoin đã giảm khá mạnh sau lệnh cấm thanh toán của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 16 tháng 4, vốn bị chỉ trích bởi đảng đối lập chính.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40