Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thổ Nhĩ Kỳ đánh thuế 0,33% với các giao dịch tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị áp dụng các loại thuế mới, bao gồm thuế 0,03% đối với giao dịch tiền điện tử, nhằm giải quyết thâm hụt ngân sách do trận động đất năm 2023 và thay đổi cách tiếp cận quy định giao dịch tài chính.

“Bộ đang xem xét mức thuế giao dịch 0,03% đối với giao dịch tiền điện tử, vốn đã trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư bán lẻ Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm kiếm một biện pháp phòng ngừa trước sự suy yếu của đồng lira và lạm phát tràn lan. Theo dự đoán chính thức, động thái này sẽ mang lại 3,7 tỷ liras mỗi năm.”

Cải cách thuế để tạo ra 7 tỷ USD

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất cải cách thuế dự kiến ​​sẽ mang lại khoảng 226 tỷ liras (7 tỷ USD), tương đương khoảng 0,7% GDP của đất nước. Đây bao gồm việc áp dụng thuế giao dịch 0,03% đối với giao dịch tiền điện tử để khai thác sự phổ biến ngày càng tăng của loại hình đầu tư này.

Các biện pháp nhằm phòng ngừa lạm phát và mất giá tiền tệ, và đây là sự thay đổi lớn nhất về thuế ở Thổ Nhĩ Kỳ trong hai thập kỷ qua, được Bộ Tài chính và Tài chính lãnh đạo bởi Mehmet Simsek soạn thảo để thảo luận tại quốc hội vào cuối tháng 6.

Thuế Thổ Nhĩ Kỳ quay đầu

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang xem xét áp dụng các loại thuế giao dịch nhằm đảm bảo quy định tài chính toàn diện, mặc dù trước đây họ đã từ chối kế hoạch này. Mehmet Simsek, Bộ trưởng Tài chính và Tài chính, tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ muốn áp thuế toàn diện để đảm bảo sự công bằng và hiệu quả trong việc thu thuế.

Các kế hoạch trước đây về thuế tiền điện tử và chứng khoán đã bị bác bỏ, nhưng hiện nay lại có những đề xuất về thuế giao dịch với mức độ hạn chế nhất định.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Các nhà đầu tư tổ chức đang mua Bitcoin hay Altcoin vào tuần trước?

Coinshares tuyên bố rằng đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào Bitcoin và các sản phẩm đầu tư tiền điện tử lên tới 1,35...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo