Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận kế hoạch đánh thuế tiền điện tử và chứng khoán

Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ kế hoạch áp thuế đối với lợi nhuận từ chứng khoán và tiền điện tử, nhưng đề xuất mức thuế “rất hạn chế” đối với các giao dịch. Bộ trưởng Tài chính và Tài chính Mehmet Şimşek đã cho biết chính phủ đang xem xét việc đánh thuế giao dịch “rất hạn chế” đối với tài sản.

Mục tiêu là không để lại khu vực nào không bị đánh thuế, nhằm đảm bảo sự công bằng và hiệu quả trong việc thu thuế. Thổ Nhĩ Kỳ đã từng giảm thuế suất đối với lợi nhuận từ thị trường chứng khoán từ 10% xuống 0% vào năm 2008.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện chưa có quy định cụ thể về việc đánh thuế tiền điện tử, nhưng đang tích cực nỗ lực thiết lập khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số. Một dự luật mới được đưa ra vào ngày 16 tháng 5 bởi đảng cầm quyền yêu cầu các doanh nghiệp tiền điện tử có giấy phép và tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Luật cũng quy định việc thu doanh thu từ các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử và cấm các nhà môi giới tiền điện tử nước ngoài. Động thái này nhằm giải quyết lo ngại từ FATF và trục xuất quốc gia này khỏi “danh sách xám” của cơ quan quản lý.

Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ tư trên toàn thế giới về khối lượng giao dịch tiền điện tử, ước tính đạt 170 tỷ USD vào năm 2023 theo dữ liệu của Chainalysis. Tuy nhiên, từ năm 2021, người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cấm sử dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin để thanh toán.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo