Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINKhông phải quốc gia nào cũng đủ điều kiện phát hành tiền...

Không phải quốc gia nào cũng đủ điều kiện phát hành tiền kỹ thuật số

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Chỉ một số nước đủ điều kiện phát hành tiền tệ kỹ thuật số

Trong khi nhiều quốc gia đang chuyển sang phát triển các loại tiền kỹ thuật số, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) báo cáo rằng chỉ một số quốc gia được phép làm như vậy một cách hợp pháp.

Trong một bài đăng trên blog, IMF nói rằng ngày càng nhiều ngân hàng trung ương của các nước đang muốn phát hành tiền tệ kỹ thuật số CBDC.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Nhưng theo IMF cho biết phần lớn các quốc gia thành viên của IMF có cấu trúc pháp lý không rõ ràng về tiền điện tử hoặc không có các chính sách cụ thể đến việc thiết lập và phát triển các loại tiền kỹ thuật số. Dựa vào điều này IMF có thể sẽ không cho phép các quốc gia không đủ điều kiện phát triển tiền tệ kỹ thuật số.

IMF ước tính rằng “80% các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới không được phép phát hành tiền kỹ thuật số theo luật hiện hành của họ, họ đều là những quốc gia có khuôn khổ pháp lý không rõ ràng về tiền điện tử”.

Theo IMF khẳng định, tổng cộng chỉ có 40 quốc gia là đủ điều kiện pháp lý được phép phát hành tiền kỹ thuật số.

Đồng thời IMF cũng nhấn mạnh rằng nếu một quốc gia phát hành tiền kỹ thuật số, mọi người trong khu vực tài phán đó phải có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống thanh toán đó, điều này có thể gây ra những thách thức nhất định đối với cơ sở hạ tầng tài chính.

Để sử dụng tiền tệ kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số – máy tính, điện thoại…điều phải được kết nối với hệ thống thanh toán đó – điều này phải làm được trước tiên. Ngoài ra, Chính phủ các nước không thể áp đặt công dân của mình phải sở hữu tiền kỹ thuật số, vì vậy việc cấp tư cách đấu thầu hợp pháp cho một công cụ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể là một thách thức không nhỏ”

IMF crypto
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)

Nếu một phương tiện thanh toán không thể đạt được trạng thái đấu thầu hợp pháp, thì không chắc nó sẽ có thể đạt được trạng thái tiền tệ.

Gần đây, IMF đã đưa ra một báo cáo rằng: “Nếu quốc gia nào muốn phát hành tiền kỹ thuật số CBDC thì trước tiên cần phải phân tích và thảo luận cẩn thận với chuyên gia trong giới. Và phải chuẩn bị các chính sách và quy định cụ thể đối với việc này”.

Theo dự đoán của IMF, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ có thể thay đổi bộ mặt tài chính toàn cầu.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40