Trang chủTin tức CryptoBảo mậtNền tảng Vulcan Forged mất hơn 145 triệu USD do để lộ...

Nền tảng Vulcan Forged mất hơn 145 triệu USD do để lộ gần 100 private key

- Advertisement -

Nền tảng Vulcan Forged mất hơn 145 triệu USD do để lộ gần 100 private key

Hôm nay, 96 private key của người dùng đã bị đánh cắp khỏi hệ sinh thái game Vulcan Forged, cho phép kẻ tấn công lấy đi 140 triệu USD tiền điện tử.

Vulcan Forged là nền tảng cung cấp các tựa game blockchain, thị trường NFT và sàn giao dịch DEX – nơi người dùng có thể giao dịch token PYR của dự án.

- Advertisement -

Tuy nhiên, vào sáng hôm nay, Vulcan Forged thông báo phát hiện 148 ví người dùng bị hacker tấn công, rút đi hơn 4.5 triệu token PYR – tương đương với 23.9% lượng cung PYR đang lưu hành và 9% tổng cung của PYR. Xét theo mức giá cao nhất 24h mà PYR đạt được là 32.7 USD, lượng token này có giá trị lên đến hơn 145 triệu USD.

Sau khi vụ việc được phát hiện, Vulcan Forged yêu cầu người dùng hãy di chuyển quỹ khỏi các pool trên các sàn giao dịch phi tập trung. Điều này sẽ khiến hacker khó rút tiền hơn.

Mặc dù vậy, hacker vẫn thành công bán đi một lượng đáng kể PYR ra ETH. Nhưng chúng vẫn còn 2 triệu PYR (hiện tại trị giá 47 triệu USD) chưa được đụng đến trong một chiếc ví.

Áp lực bán này đã làm giá PYR giảm mạnh. Trước khi vụ việc xảy ra, tài sản đang giao dịch ở mức 31 USD và bây giờ, giá đã giảm hơn 20% về vùng 24 USD

Vulcan Forged đã cho biết quỹ của dự án sẽ gửi token PYR và LAVA cho những người bị ảnh hưởng. Những người dùng này sẽ cần thiết lập tài khoản MetaMask và nhận token tại đó. Bất kỳ ai bị đánh cắp ETH hoặc MATIC sẽ nhận được số tiền tương đương bằng PYR. Cho đến nay, 50% số người dùng bị ảnh hưởng đã được bồi thường.

Bên cạnh đó, Vulcan Forged cũng đăng tải ví của kẻ tấn công và tuyên bố sẽ làm việc với các sàn giao dịch để xác định danh tính của hắn.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Dòng tiền từ các quỹ đầu tư rót vào thị trường tiền điện tử tăng gấp 30 lần so với 5 năm trước

Người dẫn chương trình truyền hình kiêm chuyên gia tài chính Jon Erlichman đã chia sẻ thống kê về cách mà các nhà đầu...

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

Bọn lừa đảo giả danh Michael Saylor chiếm đoạt 1,1 triệu đô la

Một người dùng bitcoin hôm thứ Bảy đã mất 1,14 triệu đô la vào tay những kẻ lừa đảo trực tuyến giả danh là...

Tin tặc của Triều Tiên đang nhắm vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử

BlueNoroff, một nhóm hack của Triều Tiên, hiện đang chủ yếu nhắm mục tiêu vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, theo...

Công ty con của Animoca Brands mất 18 triệu USD trong một vụ tấn công ‘ví nóng’

Lympo - công ty con của Animoca Brands đã mất khoảng 18 triệu USD sau khi một trong những ví nóng của họ bị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -