Trang chủTin tức CryptoBlockchainCác quan chức Hàn Quốc bỏ việc để tham gia vào tiền...

Các quan chức Hàn Quốc bỏ việc để tham gia vào tiền điện tử ngày càng nhiều

- Advertisement -

Các quan chức nhà nước ở Hàn Quốc đang ngày càng bỏ việc để tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. 

Sàn giao dịch tuyển dụng các quan chức

Theo Roh Woong-rae, thành viên Quốc hội Hàn Quốc thuộc Đảng Dân chủ cầm quyền, ngày càng có nhiều quan chức rời bỏ các chức vụ chính phủ và chuyển sang ngành công nghiệp tiền điện tử.

- Advertisement -

Hôm Chủ nhật, ông kêu gọi đưa ra các quy định chặt chẽ hơn về việc làm của quan chức sau khi rời công vụ.

Được Korea Herald trích dẫn, nhà lập pháp tiết lộ rằng một nhân viên cấp 5 tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) gần đây đã từ bỏ vị trí của mình để gia nhập Bithumb, một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu ở Hàn Quốc.

Roh thừa nhận rằng các quy định hiện không cấm làm như vậy. Đồng thời, ông ấy cho rằng việc một cựu quan chức quản lý tài chính FSC trực tiếp tham gia vào một công ty tiền điện tử là điều hoàn toàn không phù hợp.

Các quan chức chính phủ ở Hàn Quốc được phân loại theo thâm niên của họ, với Hạng 1 là cấp cao nhất. Chỉ các quan chức Cấp 4 trở lên tại FSC và Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS), hiện được yêu cầu kiểm tra việc làm trước khi nhận việc mới tại một công ty tư nhân.

Theo Đạo luật Đạo đức Công vụ, nhân viên chính phủ trên cấp 4 không được phép đảm nhiệm một vị trí trong công ty tư nhân khi nó có liên quan đến công việc cũ của họ, trong ba năm kể từ ngày họ rời khỏi cơ quan nhà nước.

Noh cho biết thêm, cơ quan giám sát chống độc quyền của Hàn Quốc, Ủy ban Thương mại Công bằng sẽ kiểm tra tình trạng việc làm của tất cả các quan chức từ cấp 7 trở lên.

Ông ấy đưa ra một ví dụ về một quan chức cấp cao của FSS, người đã chịu trách nhiệm về fintech trước khi tìm được công việc mới tại Upbit, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác ở Hàn Quốc.

Hạ nghị sĩ Roh Woong-rae chỉ ra rằng Ủy ban đạo đức đã không thấy bất kỳ vấn đề nào với động thái này. Nhưng theo quan điểm của ông, thật khó chấp nhận vì quan chức này đã làm việc liên quan đến các vấn đề tài sản kỹ thuật số trước khi nghỉ việc và đầu quân cho sàn giao dịch.

Các trường hợp như vậy không chỉ giới hạn ở các cơ quan quản lý tài chính. Ông tiết lộ thêm rằng một sĩ quan cảnh sát từ Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul, người chỉ huy một nhóm điều tra tội phạm liên quan đến tiền điện tử, hiện cũng đang chuẩn bị tham gia làm việc tại Upbit.

Roh nhận xét: “Tuyển dụng nhân sự trước đây và hiện tại từ FSC và cảnh sát, những cơ quan phụ trách các quy định, là rất phi đạo đức, họ có khả năng đóng vai trò như một lá chắn hơn là các chuyên gia,” Roh nhận xét.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Google thành lập đơn vị mới tập trung vào blockchain, cạnh tranh Fb, Twitter

Google đã bổ nhiệm một giám đốc điều hành để lãnh đạo đơn vị mới được thành lập dành riêng cho công nghệ lưu...

Kế hoạch mở rộng quy mô của Cardano chuyển sang giai đoạn Basho vào năm 2022

Cardano đã công bố một số phát triển thú vị cho năm 2022 để đối phó với sự gia tăng dự kiến ​​trong việc...

Ngân hàng Axis phát hành hợp đồng tài chính trên nền tảng blockchain

Bộ Thương mại & Công nghiệp Ấn Độ đã phát triển nền tảng SLDE để chuyển tài liệu bằng các giao thức bảo mật...

Moneygram mua 4% cổ phần của công ty máy ATM tiền điện tử Coinme

Trước đó vào tháng 5 năm 2021, hai công ty đã công bố mối quan hệ đối tác nhằm mở rộng quyền truy cập...

Airbnb dự định sớm hỗ trợ cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử

Gã khổng lồ dịch vụ lưu trú du lịch dường như cuối cùng cũng đang xem xét để thêm thanh toán bằng tiền điện...

Bài viết liên quan

- Advertisement -