Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Giấc mơ phổ cập tài chính của CoinEx: Nơi theo đuổi các sản phẩm dễ dàng, tối ưu, mang tính cách mạng

- Advertisement -

Vào tháng 6/2022, Rugby League World Cup 2021 (RLWC2021) thông báo CoinEx sẽ trở thành đối tác nền tảng giao dịch tiền điện tử chính thức của họ. Điều này đánh dấu lần đầu tiên RLWC hợp tác với một công ty tiền điện tử, khiến nhiều người xem RLWC đặt câu hỏi: Tại sao một cuộc thi bóng bầu dục có lịch sử gần 70 năm lại chọn CoinEx – một sàn giao dịch tiền điện tử mới chỉ thành lập 5 năm – trở thành đối tác của họ trong năm nay? Điều gì tại CoinEx thuyết phục được RLWC?

Mang tính cách mạng: Tất cả đều bắt đầu từ BTC và blockchain

Mặc dù nền tảng giao dịch CoinEx được thành lập vào tháng 12/2017, nhưng người sáng lập Haipo Yang đã tiếp xúc với Bitcoin và công nghệ blockchain trước đó từ lâu. Trở lại năm 2011, Bitcoin và khái niệm mã nguồn mở chỉ được chú ý trong một cộng đồng nhỏ những người đam mê công nghệ. Haipo bị cuốn hút bởi ý tưởng “tạo điều kiện cho sự tiến bộ trong toàn ngành bằng cách hạ thấp ngưỡng phát triển công nghệ thông qua mã nguồn mở”, vì vậy ông bắt đầu tìm hiểu thêm về Bitcoin và công nghệ blockchain.

- Advertisement -

Đễn năm 2013, Haipo bắt đầu tự mình điều hành các nút Bitcoin và tham gia xây dựng cộng đồng. Khi nghiên cứu sâu hơn về Bitcoin và blockchain, kỳ vọng của ông vào ngành này đã tăng lên và ông trở nên tự tin về triển vọng vô hạn của thị trường được quản lý bằng mã này. Haipo đã từ bỏ công việc tại các công ty Internet hàng đầu bao gồm Tencent và Futu Securities, đặt trọn vẹn niềm tin vào Bitcoin và blockchain, nơi mà ông tin sẽ cách mạng hóa công nghệ toàn cầu. Vì thế, Haipo Yang quyết định cống hiến hết mình cho không gian tiền điện tử.

Mục tiêu cuối cùng: Trở thành cơ sở hạ tầng của thế giới blockchain

Vào năm 2016, ngành công nghiệp blockchain đang ở giai đoạn sơ khai, nhiều công nghệ và sản phẩm vẫn chưa được hoàn thiện. Để lập kế hoạch duy trì mạng BTC tốt hơn thông qua một pool khai thác, Haipo đã hoàn thành toàn bộ mã hóa của ViaBTC Pool trong vòng hai tháng và đặt ra sứ mệnh “Thông Qua Blockchain, Làm Cho Thế Giới Trở Nên Tốt Đẹp Hơn” với tầm nhìn “Trở Thành Cơ Sở Hạ tầng Của Thế Giới Blockchain”.

Việc theo đuổi công nghệ và sản phẩm đỉnh cao của Haipo đã mang lại cho ViaBTC sự công nhận rộng rãi từ người dùng. Trong khi đó, thu hút hàng ngàn người dùng với tỷ lệ hoạt động đơn lẻ thấp nhất, ViaBTC sớm trở thành một trong năm pool khai thác BTC hàng đầu. Tuy nhiên, ngoài xây dựng các pool khai thác, Haipo còn thiết lập nhiều loại cơ sở hạ tầng blockchain khác. Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, giao dịch luôn là nhu cầu quan trọng nhất.

Vào thời điểm đó, mặc dù có vô số sàn giao dịch, nhưng nhiều sàn thường xuyên gặp phải tình trạng ngừng hoạt động và lỗi mạng. Là một chuyên gia trong việc thiết kế kiến trúc công nghệ cao, Haipo quyết định xây dựng một hệ thống giao dịch ổn định với hiệu suất cao. Vào năm 2017, Haipo và các đồng đội của ông đã phát triển thành công công cụ khớp lệnh giao dịch 10.000 TPS đầu tiên trên thế giới. Tháng 12 năm đó chứng kiến sự ra đời của sàn CoinEx.

Ngay sau khi thành lập, thị trường tiền điện tử đã tiến vào một mùa đông khắc nghiệt. Khi thị trường tăng giá, lợi nhuận khổng lồ đã sinh ra hàng tấn sàn giao dịch tiền điện tử và mọi người đều muốn kiếm tiền nhanh chóng mà không cần quan tâm đến công nghệ cơ bản của sàn giao dịch cũng như trải nghiệm người dùng. Cuối cùng, “mùa đông” đó đã trở thành chất xúc tác cho một cuộc cải tổ lớn giữa các sàn giao dịch, nhiều nền tảng đã phải đóng cửa hoàn toàn. Mặt khác, CoinEx tiếp tục cải tiến các công nghệ và sản phẩm của mình, đồng thời thu hút thêm nhiều người dùng mới nhờ vào trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

CoinEx hiện phục vụ hơn 3 triệu người dùng trên 200 quốc gia. Với 16 ngôn ngữ được tích hợp, sàn giao dịch cung cấp hơn 500 tài sản tiền điện tử để đáp ứng các nhu cầu, từ các dịch vụ giao ngay, ký quỹ, hợp đồng tương lai, AMM đến các sản phẩm tài chính khác. Khi hệ sinh thái blockchain của CoinEx tiếp tục mở rộng, ViaBTC Group – công ty mẹ của nền tảng – đã có mặt trong nhiều mảng kinh doanh, bao gồm ViaBTC Pool, ViaWallet, CoinEx Smart Chain (CSC), ViaBTC Capital và CoinEx Charity.

Dễ sử dụng: Phá vỡ mọi hạn chế tài chính & biến 99% thành 1%

Ngay từ những ngày đầu tiên, Haipo Yang đã tin rằng Bitcoin và công nghệ blockchain có thể mang lại cơ hội cho mọi người dân. Rốt cuộc, một môi trường tiền điện tử phi tập trung, mã nguồn mở, miễn phí và minh bạch hứa hẹn sẽ mang đến một thị trường tài chính bình đẳng hơn. Mặc dù vậy, khi không gian tiền điện tử tiếp tục phát triển, nhiều sàn giao dịch bắt đầu chuyển hướng sang việc tập trung vào lớp các nhà giao dịch chuyên nghiệp, điều này không thân thiện với người mới bắt đầu.

CoinEx không tán đồng điều này và tin rằng không nên bỏ qua nhóm người mới. Với Haipo, sàn giao dịch phải hướng đến mục đích cách mạng hóa ngành công nghiệp, phát triển và tối ưu sản phẩm để có thể phục vụ các nhóm người dùng cơ bản nhiều hơn. Các giao dịch tiền điện tử cần phải dễ dàng truy cập ở những nơi mà việc thanh toán trực tuyến không thế xuất hiện. Tiền điện tử cũng trở thành một công cụ trợ giúp tuyệt vời cho những người dân đang phải đương đầu với tỷ lệ lạm phát cao của tiền giấy.

Đây là lý do tại sao CoinEx đã nhấn mạnh vào việc phát triển các sản phẩm dễ sử dụng và tìm cách làm cho giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn. Vì họ muốn biến các sản phẩm phức tạp thành một “thứ” dễ sử dụng bằng cách xây dựng các sản phẩm tốt, đồng thời cung cấp các kênh đầu tư dễ dàng và đáp ứng các nhu cầu khách hàng. CoinEx tôn trọng tất cả người dùng bình thường, giảm khối lượng công việc và đáp ứng nhu cầu thực tế của họ.

Blockchain và tiền điện tử lý tưởng phải như thế nào? Với nền tảng công nghệ vững chắc, CoinEx có câu trả lời độc đáo của riêng mình. Họ tin nếu các khoản đầu tư tiền điện tử giống như các khoản đầu tư thông thường và nếu các nhà đầu tư vẫn mắc phải các vấn đề cũ như ngưỡng tham gia cao, chi phí đắt đỏ, độc quyền và các quy trình phức tạp, thì công nghệ blockchain phi tập trung sẽ trở nên vô nghĩa. Theo lập luận của nhóm, công nghệ blockchain sẽ thay đổi hiện trạng “1% người dân sở hữu 99% của cải”. CoinEx hy vọng trong một thế giới tiền điện tử bình đẳng, tự do, 99% cũng có thể trở thành 1% đó. Một khát vọng như vậy được phác họa rõ ràng qua sứ mệnh: Thông Qua Blockchain, Làm Cho Thế Giới Tốt Đẹp Hơn.

Trong lĩnh vực tiền điện tử, bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra vào khoảnh khắc tiếp theo. Các chu kỳ thị trường thay đổi nhanh chóng đã dẫn đến sự sụp đổ đột ngột của nhiều gã khổng lồ trong ngành. Khi được hỏi làm thế nào họ đã tồn tại trong những năm qua, CoinEx đã đề cập đến một phẩm chất vô cùng quý giá đối với một công ty tiền điện tử. Họ nói: “Mặc dù sứ mệnh của chúng tôi – Thông Qua Blockchain, Làm Cho Thế Giới Tốt Đẹp Hơn – có vẻ lớn lao, nhưng chúng tôi tin rằng những nỗ lực của mình sẽ mang lại lợi ích cho nhiều người hơn, miễn là chúng tôi vẫn cam kết với sứ mệnh đó”.

Những nỗ lực như vậy nhằm theo đuổi các sản phẩm dễ sử dụng, tối ưu và mang tính cách mạng; giải thích một cách sinh động quy tắc tồn tại của CoinEx cũng như minh họa cho ước mơ phổ cập tài chính của họ.

Về CoinEx

CoinEx là sàn thuộc top các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, được thành lập từ năm 2017 bởi CEO Haipo Yang. CoinEx không chỉ đơn thuần là một sàn giao dịch mà còn là một hệ sinh thái phong phú gồm: pool khai thác ViaBTC, ví tiền tiền điện tử ViaWallet, sàn giao dịch phi tập trung OneSwap, chuỗi hợp đồng thông minh, và mới đây nhất là quỹ từ thiện – CoinEx Charity.

Bên cạnh đó, với sự phát triển và nỗ lực không ngừng, CoinEx đã thay đổi phương châm của sàn thành “giúp việc giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn” để biến CoinEx thành một nơi đáp ứng được nhu cầu của các nhà giao dịch chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như các trader kỳ cựu.

Ngoài ra, khi toàn thị trường bước vào giai đoạn giảm giá dài hạn, sàn giao dịch đã hiểu được tâm lý muốn kiếm tiền trong thị trường gấu của người dùng để cho ra mắt một số tính năng nhằm giúp “đánh Future” dễ dàng hơn bao giờ hết.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

WSJ lại lan truyền FUD về Binance, CZ ngay lập tức phản hồi

Tạp chí Phố Wall đã đăng một tin tức có nội dung FUD về Binance và Changpeng Zhao đã phản ứng gay gắt.Binance, sàn...

Sàn giao dịch Binance thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết nhiều cặp giao dịch

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance thông báo rằng họ đã hủy niêm yết một số lượng lớn các cặp giao dịch altcoin.Trong...

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Bài viết liên quan

- Advertisement -