Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024

CoinEx là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng

CoinEx là gì?

Hè này, sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx chính thức ra mắt người dùng Việt Nam cùng hệ sinh thái đa dạng, nhiều chương trình và chính sách ưu đãi giúp tăng thu nhập.

Sau hơn 4 năm thành lập, CoinEx đã trở thành sàn giao dịch tài sản số chuyên nghiệp với hơn 300 loại tiền điện tử được niêm yết và hơn 600 loại cặp tiền được giao dịch.

Bên cạnh đó, số người dùng của sàn đã lên tới hơn 2 triệu người với hơn 2000 cộng đồng đang hoạt động tích cực trên toàn cầu. Khối lượng giao dịch 24 giờ của CoinEx ở ngưỡng 400 triệu USD.

Sàn hiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và đặc biệt, phiên bản tiếng Việt dành cho người dùng trong nước sẽ được ra mắt vào tháng 8 năm nay.

Với triết lý người dùng là trên hết, CoinEx đã tối ưu hóa toàn diện về mặt công nghệ, cơ chế hoạt động và chiến lược thị trường để người dùng có trải nghiệm toàn diện.

Lịch sử hình thành 

Năm 2016:

 • 5/2016: Nhánh đầu tiên trong hệ sinh thái CoinEx được hình thành – ViaBTC Pool
 • 10/2016: ViaBTC Pool xếp hạng thứ 5 trên thế giới về hashrate

Năm 2017:

 • 4/2017: ViaBTC nhận khoản đầu tư chiến lược từ Bitmain
 • 5/2017: ViaBTC đã tự phát triển công cụ khớp 10.000 TPS đầu tiên trên thế giới
 • 8/2017, CoinEx trở thành sàn đầu tiên hỗ trợ các cặp giao dịch BCH

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

11 đặc điểm nổi bật của CoinEx

CoinEx được đánh giá là sàn giao dịch sở hữu nhiều ưu điểm, hệ sinh thái đa dạng toàn diện với các chức năng và hệ sản phẩm được xây dựng dựa trên sự thấu cảm về người dùng. Cụ thể:

1. Bảo mật toàn diện

CoinEx triển khai việc bảo vệ tài sản sàn thông qua giao thức truyền siêu văn bản bảo mật (HTTPS) kết hợp đa chữ ký. Ngoài ra, sàn có thêm lớp bảo mật bổ sung gồm trình xác thực google và mã SMS.

Một chức năng bảo mật khác được sàn thiết lập là kiểm tra địa chỉ IP. Khi nhận thấy địa chỉ IP tài khoản người dùng thay đổi thường xuyên, sàn sẽ gửi email hoặc SMS để cảnh báo.

Ngoài ra, CoinEx còn lập một thư mục để nhận những phản ánh về lỗi bảo mật. Nếu lỗ hổng được sàn xác nhận, người báo cáo sẽ nhận được một khoản tiền thưởng.

2. Hệ sinh thái đa dạng

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch chuyên nghiệp, hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những “mỏ” khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Mỏ đào này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.

 • OneSwap: Nền tảng giao dịch phi tập trung dựa trên hợp đồng thông minh, không yêu cầu quyền khi niêm yết tiền điện tử, hỗ trợ mô hình AMM và sổ đặt hàng.

 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

3. Công cụ khớp giao dịch tốc độ cao

Với công cụ khớp giao dịch tốc độ cao độc quyền, sàn có thể thực hiện tới 10.000 giao dịch mỗi giây những vẫn chạy ổn định.

4. Token ‘quyền năng’

Token gốc của hệ sinh thái sàn CoinEx ở dạng ERC-20 là CET. Việc nắm giữ CET cho phép người dùng hưởng một loạt đặc quyền như trở thành thành viên VIP, khấu trừ phí giao dịch (lên đến 50%), dùng làm phí gas, nhận airdrop, tăng tốc độ rút tiền và một số dịch vụ độc quyền khác.

Để giữ giá trị token, CoinEx có chương trình mua lại và đốt 50% phí thu nhập CET mỗi ngày, cũng như đốt tất cả CET được mua lại hàng tháng vào cuối mỗi tháng. Điều này sẽ diễn ra cho đến khi tổng nguồn cung giảm xuống còn 3 tỷ.

Tính đến hiện tại, hơn 5.6 tỷ CET đã được mua lại và đốt, khoảng 4.3 triệu CET đang lưu hành.

Ngoài ra, với sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái CoinEx cùng sự khan hiếm ngày càng tăng do chương trình đốt token, CET được đánh giá là tài sản tiềm năng, đáng để nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ lâu dài.

5. Phí giao dịch thấp

Mức phí giao dịch phải chăng là một trong những điểm hấp dẫn của CoinEx. So với mặt bằng chung, phí giao dịch trên CoinEx được đánh giá ở mức thấp.

Chưa kể, nhà đầu tư, nhà giao dịch còn được chiết khấu thông qua các Cấp độ VIP và Cấp độ Market Making khác nhau.

Cấp VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET, Cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch.

Bằng cách nắm giữ CET và bật tính năng “Sử dụng CET làm Phí”, CET có thể được khấu trừ trực tiếp dưới dạng phí giao dịch. Xem thêm các khoản phí rút tiền cho từng loại coin tại đây.

6. Gửi và rút tiền cực nhanh

Với tiền gửi, chỉ trong 5 phút, người dùng đã nhận được tiền. Với khoản rút nhỏ, người dùng sẽ được rút ngay lập tức.

7. Thị trường tự động tối ưu

CoinEx sở hữu tính năng AMM, hay còn gọi là thị trường tự động với 3 điểm chính sau:

 • Tự động mua bán để sinh lợi nhuận: Sau khi người dùng tham gia cung cấp thanh khoản, tiền sẽ được chuyển vào bể thanh khoản. 60% phí giao dịch (hoặc 100% phí giao dịch đối với cặp CET/USDT) sẽ được chia lại cho các thành viên trong pool
 • Trả tiền thưởng mỗi ngày: Tiền thưởng từ phí giao dịch được tự động trả mỗi ngày, nhà đầu tư có thể rút tiền thưởng và lợi nhuận cùng lúc
 • Không mất phí khi nạp/rút tiền

8. Quy trình niêm yết token nghiêm ngặt

Với tiêu chí đặt lợi ích người dùng lên hàng đầu, CoinEx có một quy trình nghiêm ngặt trong việc đánh giá tiềm năng từng dự án. Việc này nhằm đảm bảo các tài sản được niêm yết đều mang đến lợi nhuận trong tương lai.

9. Tính năng quản lý tài sản thông minh

CoinEx có Financial Account – tính năng quản lý tài sản thông minh, nhằm giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro.

Theo đó, khi sử dụng tính năng này, tài khoản của người dùng sẽ được tự động tính lãi hàng ngày dựa vào sự biến động của tài sản họ đang đầu tư. Khoản tiền lãi sẽ được cộng dồn không giới hạn vào tài khoản gốc và được tái đầu tư ngày hôm sau.

Như vậy, người dùng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong thị trường tăng giá hoặc khoản lỗ sẽ được bù đắp bằng tiền lãi của ngày hôm trước nếu thị trường giảm giá.

10. Uy tín với tài sản của khách hàng

CoinEx sẽ không bao giờ sử dụng tài sản của khách hàng cho các mục đích khác vì bất kỳ lý do nào. Người dùng sẽ luôn nhận được 100% tài sản của mình khi có yêu cầu.

11. Hỗ trợ đa kênh

CoinEx hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau như: Facebook, Telegram, Zalo và Medium.

Bên cạnh việc đẩy mạnh sự hỗ trợ trực tiếp trên các kênh xã hội, CoinEx còn lập ra danh sách một loạt các câu hỏi thường gặp tại đây để các nhà đầu tư có thể chủ động tìm hiểu.

Chương trình đại sứ giúp người dùng Việt Nam tăng thu nhập

Ra mắt thị trường Việt Nam, CoinEx triển khai các chương trình đại sứ tiếp thị với nhiều ưu đãi hấp dẫn, không thể bỏ lỡ như:

1. Đại sứ tiếp thị

Trở thành Đại sứ tiếp thị, nhà đầu tư có thể nhận tới 50% phí giao dịch từ người dùng được họ giới thiệu. Phí hoa hồng được thanh toán bằng USDT.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng hưởng những đặc quyền VIP như nằm trong danh sách ưu tiên của các sự kiện do sàn tổ chức, ưu tiên trải nghiệm các sản phẩm mới, nhận được những phần quà đặc biệt cũng như giấy chứng nhận từ CoinEx…

Nội dung chất lượng do Đại sứ tạo ra cũng sẽ được CoinEx quảng bá trên các kênh chính thức và kênh liên kết.

2. Đại lý đại sứ

Đại lý đại sứ CoinEx là các đại lý chịu trách nhiệm trong việc tuyển dụng đại sứ tiếp thị cho CoinEx. Đổi lại, họ dễ dàng hưởng 5% phí giao dịch từ những người dùng được giới thiệu từ đại sứ mà họ ‘chiêu mộ’.

3. Chương trình người hợp tác

Khi trở thành người hợp tác với CoinEx, người tham gia sẽ được hưởng lương cố định từ 200 USD đến 500 USD hàng tháng .

Chương trình này hiện trong quá trình lên kế hoạch và sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng

1. Đăng ký tài khoản 

Bước 1: Truy cập https://blogtienao.com/go/coinex/

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin gồm:

 • Email
 • Pasword
 • Confirm Password
 • Nhấn vào “Send Code“, sau đó check mail CoinEx trong hộp thư của bạn để lấy code và điền vào ô Email verification code.
 • Tích vào “I’ve read and accept…”
 • Nhấn “Sign Up” để hoàn tất đăng ký tài khoản

2. Bật bảo mật 

Sau khi đăng lý thành công, giao diện sẽ tự động chuyển sang phần cài đặt bảo mật.

Bước 1: Nhấp vào “TOTP”

Bước 2: Mở ứng dụng Google Authenticator để quét mã QR.

Lưu ý, bạn cần lưu lại khóa cá nhân mà sàn cung cấp để có thể khôi phục được mã khi mất điện thoại.

Bước 3: Nhấp “gửi mã” và điền mã từ mail CoinEX

Bước 4: Điền mã trong ứng dụng Authenticator, chọn “gửi đi”

Tuy nhiên, nếu bạn lỡ bỏ qua bước này ngay từ đầu, bạn có thể thiết lập bằng cách:

Bước 1: Chọn “account” 

Bước 2: Chọn “account settings”

Bước 3: Kéo xuống mục Security Settings chọn vào ô “liên kết” tại dòng TOTP Authentication (do mình đã đặt từ trước nên ô này chuyển thành “thay đổi”)

Để tài khoản thêm an toàn, BTA khuyến nghị các bạn nên bảo mật thêm bằng số điện thoại và cài đặt thêm Anti-phishing Code (mã chống lừa đảo).

3. KYC

Bước 1: Chọn “account” 

Bước 2: Chọn “account settings”

Bước 3: Trong mục Basic info, chọn ô “verify” tại dòng ID Verification

Bước 2: Điền các thông tin về bản thân và tải lên tài liệu xác minh (xem ghi chú theo số thứ tự)

1 – Chọn tên quốc gia của bạn ở menu thả xuống

2 –  Điền tên của bạn

3 – Về giấy tờ xác minh, CoinEx chấp nhận CMND/CCCD và hộ chiếu

4 – Chụp hình có khuôn mặt của bạn, một tay cần CMND/CCCD và một tay cầm tờ giấy có ghi “coinex năm/tháng/ngày”

5 – tích vào “I promise to be the…” và chọn nút “Submit” để xác nhận KYC hoàn tất.

Nếu bạn đã thực hiện đúng và đầy đủ thì chờ xác nhận từ CoinEx nữa là thành công.

4. Nạp tiền 

Bước 1: Tại giao diện chính chọn: Assets (1) -> Deposit (2).

Bước 2: Chọn đồng coin mà bạn muốn gửi (ví dụ USDT)

Bước 3: Copy địa chỉ nhận tiền khi nhấn nút “copy” hoặc scan QR code. Lưu ý: cần chọn chain nhận tiền trùng với chain gửi tiền (*)

5. Rút tiền

Bước 1: Chọn “Withdraw” tại màn hình chính

Bước 2: Chọn đồng coin mà bạn muốn rút.

Bước 3: Điền một số thông tin sau để rút tiền:

 • Address: Địa chỉ mà bạn muốn rút
 • Actual amount: Số tiền bạn muốn rút
 • Fee: Phí rút

Nhấn “Withdraw Now” khi bạn đã hoàn thành đầy đủ thông tin. (Cần xác nhận mail/GA code để rút tiền).

6. Hướng dẫn giao dịch

Bước 1: Chọn “Exchange” (1) -> Nhấn vào ký hiệu góc trái (2) để chọn loại coin bạn muốn giao dịch

Bước 2: Chọn lệnh thực thi: Limit, Stop-Limit hoặc Market (1) -> Điền số lượng BTC bạn muốn (2) -> Chọn “Buy BTC” (3)

 • Limit: Khớp giá mong muốn
 • Market: Khớp giá thị trường hiện tại

7. Hướng dẫn sử dụng Perpetual

Bước 1: Chọn “Perpetual” (1) -> Nhấn vào ký hiệu góc trái (2) để chọn loại coin bạn muốn giao dịch

Bước 2:

 • Thay đổi đòn bẩy (1)
 • Thay đổi lệnh (2)
 • Điền số lượng (3)
 • Chọn “Buy Long” hoặc “Sell Short” (4)

8. Hướng dẫn sử dụng AMM

Bước 1: Chọn “AMM” ở mục giao diện chính

Bước 2: Nhấp vào “Operate” tại cặp token mà bạn muốn thêm thanh khoản

Bước 3: Chọn “Add” rồi nhập số lượng token bạn muốn. Trong trường hợp muốn rút thanh khoản, bạn chọn “Remove” sau đó nhập số lượng token muốn rút.

Bước 4: Chọn “Earnings” để kiểm tra phần phần thưởng

9. Hướng dẫn mua tiền điện tử bằng VND

Bước 1: Chọn “Fiat”

Bước 2: Chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua, sau đó chọn VND và điền số tiền mà bạn muốn chi

Bước 3: Chọn “Buy” ở mục XanPool

Bước 4: Xác nhận thông tin đặt hàng và chọn “Buy

Bước 5: Xác nhận lại đơn đặt hàng và chọn “Buy” để đi đến trang chủ của XanPool

Bước 6: Chọn “Payment Method” -> chọn “Buy“. (Lưu ý: Ở mục “Payment Method” bạn sẽ chọn “Viettel Pay”)

Bước 7: Đăng nhập tài khoản XanPool

Bước 8: Điền thông tin cá nhân để xác nhận danh tính

Bước 9: Sau khi xác nhận giao dịch, chọn “Xchange” rồi sau đó đăng nhập tài khoản để kiểm tra tài sản

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -