Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Cổ phiếu trong quỹ tín thác Ethereum của Grayscale giảm 50%, trong khi giá ETH tăng mạnh

- Advertisement -

Cổ phiếu trong quỹ tín thác Ethereum của Grayscale giảm 50%, trong khi giá ETH tăng mạnh

Cổ phiếu trong quỹ đầu tư tín thác Ethereum của nhà quản lý quỹ Grayscale Investments đã giảm mạnh 50% trong hai tuần qua, mặc dù giá Ethereum đã tăng 75% so với cùng kỳ.

Mỗi cổ phiếu ETHE đại diện cho 0,09620794 Ether và hiện đang được giao dịch với giá 13,80 USD – cao hơn khoảng 21% so với giá giao ngay của ETH.

- Advertisement -

Có thể nói, cổ phiếu ETHE của Grayscale đã đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc – nó tăng khoảng 500% từ mức 4,20 USD vào đầu tháng 10, trước khi chạm mức 25 USD vào ngày 22 tháng 12.

Cổ phiếu kể từ đó đã giảm mạnh 50%, đạt mức thấp cục bộ là 12 USD vào tháng 1.

biểu đồ giá ETHE
Biểu đồ giá ETHE 12 tháng, nguồn: TradingView

Joshua Frank, Giám đốc điều hành của công ty phân tích thị trường tiền điện tử TheTie, đã lên tiếng về viêc này.

Ông nói rằng bên cạnh BTC, các nhà đầu tư tổ chức cũng rất quan tâm đến ETH, đó là lý do vì sao gần đây giá của đồng tiền này tăng vọt lên trên mốc 1,000 USD. Frank suy đoán rằng các nhà đầu tư đang mua ETH để đóng các khoản vay được sử dụng để mua cổ phần trong quỹ tín thác Ethereum của Grayscale.

“Theo tôi biết, nhiều nhà đầu tư trong quỹ tín thác Ethereum của Grayscale đã vay Ethereum với mức lãi suất hàng năm khoảng 8%, trước khi sử dụng tài sản đã vay để mua cổ phiếu ETHE tương đương với giá giao ngay của Ethereum nhằm tận dụng cơ hội chênh lệch giá được cung cấp bởi giá cao lịch sử của ETHE – với ETHE có được giao dịch với mức phí bảo hiểm 100% so với Ether vào cuối tháng 12”

Ngoài ra, với việc khóa cổ phiếu của nhiều nhà đầu tư đã hết hạn, Ông kết luận rằng “các nhà đầu tư ETHE hiện đang rao bán cổ phiếu của họ trong khi mua Ether trên thị trường giao ngay để nhằm đóng các vị thế và tranh thủ kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch”.

Ông nói thêm: “Đây có thể là một phần lớn lý do khiến ETH có một đợt tăng mạnh vào cuối tuần qua, tại sao cổ phiếu trong quỹ tín thác Ethereum của Grayscale lại giảm (bất chấp việc giá ETH tăng mạnh) và tại sao phí bảo hiểm trên ETHE lại giảm mạnh như vậy”.

Việc khóa cổ phiếu ETHE hết hạn không phải là chất xúc tác duy nhất cho đà tăng giá gần đây của ETH. Việc sàn giao dịch hàng hóa Chicago thông báo kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai ETH vào tháng 2 và kế hoạch khởi chạy thành công giai đoạn 0 của Ethereum 2.0 cũng là một trong những chất xúc tác chính khiến giá ETH ‘bay’ cao thời gian qua.

Kể từ khi breakout mốc 1,000 USD, Ethereum tiếp tục duy trì sức ‘nóng’ này mà liên tiếp ghi nhận nhiều mức tăng trưởng tích cực. Ở thời điểm viết bài, giá ETH giao dich ở mức 1,120 USD, tăng 8,9% so với 24 giờ qua.

diễn biến giá ETH 7 ngày


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -