Bộ tư pháp Mỹ bán 56 triệu USD tiền điện tử để trả cho các nạn nhân của BitConnect.

- Advertisement -

Bộ tư pháp của Mỹ đang có kế hoạch bán số tiền điện tử trị giá 56 triệu USD tịch thu được từ vụ lừa đảo của BitConnect.

Theo kế hoạch của Bộ tư pháp Mỹ, họ sẽ bán tất cả số tiền điện tử thu được từ vụ BitConnect ra USD và giữ lại cho đến khi có thể sử dụng để bồi thường cho các nạn nhân BitConnect.

- Advertisement -

Chính phủ Mỹ hiện đang giữ 56 triệu USD tiền điện tử trong ví, số tiền điện tử này chỉ có một mục đích duy nhất là bồi thường cho các nạn nhân, và khi có lệnh bồi thường từ tòa án thì nguồn tiền sẽ được giải ngân.

Hiện không rõ số tiền điện tử mà Chính phủ Mỹ đang giữ bao gồm những đồng nào, nhưng theo một số nguồn tin cho biết thì “phần lớn là BTC”.

Bộ tư pháp Mỹ cho biết: “Việc thanh lý là để giải quyết vụ gian lận tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ”.

BitConnect được tạo ra năm 2017, nó hoạt động theo mô hình lừa đảo Ponzi, thu hút các nhà đầu tư bằng những lời hứa mang lại lợi nhuận lớn, lôi kéo họ sử dụng BTC làm tài sản thế chấp để họ có thể vay và giao dịch token gốc của nền tảng này.

Nền tảng lừa đảo này đã đóng cửa vào năm 2018 khi các cơ quan quản lý nhà nước vào cuộc xử lý, khiến nhiều nhà đầu tư không thể lấy lại tiền điện tử của họ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng đã đệ đơn cáo buộc tội lừa đảo với người sáng lập BitConnect, Satish Kumbhani và giám đốc điều hành Arcaro, trong đó Arcaro phải trả 24 triệu USD để bồi thường cho các nạn nhân.

Ngoài ra còn rất nhiều cá nhân khác có liên quan đến vụ lừa đảo Ponzi này đang chờ giải quyết, nhiều người sẽ phải đối mặt với án tù hoặc các hình phạt tài chính nghiêm trọng vì vai trò của họ trong việc dụ dỗ lôi kéo các nhà đầu tư.

Số tiền điện tử bị thanh lý này ko quá lớn trong thị trường Crypto nên có thể sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến giá của các tài sản chính như Bitcoin và Ethereum.


Nếu bạn chưa có tài khoản Huobi thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/huobi

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

Blockchain Fest Singapore 2023 công bố nhà tài trợ

EMCD và Gresham International sẽ tài trợ cho Blockchain Fest Singapore 2023Vào ngày 16-17 tháng 2 năm 2023, hàng nghìn người sẽ đổ...

Sui Network hoàn thành Sui Testnet Wave 1, thông báo ra mắt Testnet Wave 2 vào đầu năm 2023

Sui Testnet Wave 1 đã kết thúc vào ngày 01/12 sau 2 tuần khởi chạy, Sui Network đã có bản tóm tắt về quá...

Hight Light buổi họp báo về thông báo phát hành chiến lược mới và rebranding Huobi 11/2022

Cùng Blogtienao đột nhập buổi họp báo re-branding & thông báo phát hành chiến lược mới của Huobi cùng Justin Sun. Những góc nhìn...

Nâng cấp chương trình VIP Bybit mở rộng cơ hội khả năng tiếp cận cho nhiều khách hàng

VICTORIA, Seychelles, ngày 6/12/2022 — Bybit, sàn giao dịch tiền điện tử được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới, đã nâng cấp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -