Trang chủTin tức CryptoTổng thống Biden phê duyệt dự luật đánh thuế tiền điện tử

Tổng thống Biden phê duyệt dự luật đánh thuế tiền điện tử

-

- Advertisement -

Chính quyền Biden muốn tung gói cứu trợ hàng nghìn tỷ USD, Bitcoin liệu có bùng nổ tiếp?

Sau nhiều tháng xem xét kỹ lưỡng từ cả Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ, dự luật cơ sở hạ tầng – từng bị cộng đồng tiền điện tử chỉ trích – giờ đây đã chính thức trở thành luật.

Trong buổi họp báo hôm thứ Hai, Tổng thống Joe Biden đã ký phê duyệt dự luật cơ sở hạ tầng nhằm lặp ra gói kích thích trị giá 1 nghìn tỷ đô la trước sự chứng kiến ​​của các phóng viên, các nhà lập pháp và nhân viên công đoàn.

- Advertisement -

Tuy nhiên, sự mơ hồ trong luật vô tình làm dấy lo ngại đối với phần lớn cộng đồng tiền điện tử. Vì nếu dựa theo các định nghĩa được đề cập thì thợ đào, nhà sản xuất, người vận hành node, người bán máy đào và nhà phát triển phần mềm cũng phải chịu trách nhiệm báo cáo thông tin thuế của người dùng tiền điện tử. Đây thật sự là vấn đề bất khả thi về mặt triển khai, vì bởi lẽ trong không gian này, mọi giao dịch đều ẩn danh và số lượng giao dịch hàng ngày là rất lớn.

Thực tế, ngay trong nội bộ chính phủ Mỹ cũng đã tranh cãi về Dự luật này tại Thượng Viện,  và dù bản sửa đổi luật đã trình lên sau đó nhưng vẫn không được thông qua. Tổng thống Joe Biden đã ký và chính thức ban hành ra công chúng phiên bản ban đầu của dự luật.

Tuy nhiên, cơ hội cho ngành tiền điện tử tại Mỹ vẫn còn khi đến ngày 1/1/2024, điều khoản đánh thuế mới có hiệu lực, tạo điều kiện để các bên có thể vận động sửa đổi.

Đây có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến thị trường sụt giảm mạnh trong ngày hôm nay.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40