Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Phân tích on-chain cho thấy xu hướng tăng có thể sớm tiếp tục

Sự sụt giảm về số lượng địa chỉ mới và số lượng tổ chức có lợi nhuận giảm là những tín hiệu mạnh mẽ cho thấy bây giờ không giống như những gì thường thấy ở giai đoạn cuối của một đợt bullrun.

Đồng thời, cả hai chỉ báo đều cung cấp sự phân kỳ tăng giá, cho thấy rằng xu hướng tăng trên thị trường tiền điện tử có thể sớm tiếp tục.

Tìm kiếm trên Google giảm

Một trong những cách dễ dàng nhất để đo lường sự fomo của thị trường tiền điện tử là công cụ Google Xu hướng .

Kết thúc đợt bulltun ở chu kỳ trước, mức độ tìm kiếm cho cụm từ “Bitcoin” đạt kỷ lục trên toàn thế giới, đạt giá trị tối đa là 100 (vòng tròn màu vàng) vào tháng 12 năm 2017.

Trong đợt bullrun hiện tại, biểu đồ Google Xu hướng đạt đỉnh vào tháng 5 năm 2021 ở 79 (vòng tròn màu xanh lá cây). Kể từ đầu tháng 7, chỉ báo này đã quay trở lại phạm vi 24-36 và tuần này nó hướng đến giá trị 26.

Địa chỉ BTC mới

Vào đầu năm 2016, biểu đồ về số lượng địa chỉ BTC mới cho thấy một bức tranh trùng khớp với dữ liệu nói trên.

Địa chỉ BTC mới là số lượng địa chỉ xuất hiện lần đầu tiên trong giao dịch mạng Bitcoin. Chỉ số này là một ước tính tốt về lượng người dùng mới.

Trên biểu đồ 5 năm, chúng ta có thể thấy rằng đỉnh của các địa chỉ mới đến vào cuối đợt bullrun vào tháng 12 năm 2017 (mũi tên màu xanh lá cây).

Đỉnh cuối cùng đạt được vào đầu tháng 1 năm 2021 (mũi tên màu xanh) sau khi Bitcoin hoàn thành đợt tăng từ khoảng 10.000 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại sau đó là 42.000 đô la.

Kể từ đó, một sự điều chỉnh đã xảy ra (mũi tên màu đỏ), mặc dù giá BTC đã đạt đến mức cao hơn.

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử @OnChainCollege đã tìm thấy điều thú vị trong biểu đồ này.

Trong một bài tweet gần đây, anh ấy đã so sánh năm 2017 và năm 2021. Biểu đồ cho thấy số lượng địa chỉ mới thấp hơn so với khi đạt đến đỉnh chu kỳ.

Sau đó, anh chia hai đồ thị thành các chuỗi đi lên và đi xuống. Sự tương đồng cho thấy rằng vẫn còn một lượng lớn người dùng mới trong chu kỳ này. Đây là cách anh ấy nhận xét về cách diễn giải của mình:

Tuy nhiên, đối lập với tuyên bố này, nhà phân tích chuỗi nổi tiếng Willy Woo đã tweet một biểu đồ khác. Nó dường như mâu thuẫn với những hiểu biết trước đó về vai trò thụ động của các nhà đầu tư cá nhân.

Theo quan điểm của ông: “Lần cuối cùng các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua mạnh như thế này là ở đáy khi tin tức COVID gây lo ngại.”

Số người có lợi nhuận giảm

Một chỉ số on-chain khác cho thấy rằng bây giờ khác xa với các giai đoạn FOMO cuối chu kỳ là tỷ lệ lợi nhuận của các đơn vị.

Tính từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la đến giá hiện tại của Bitcoin, chỉ số này đã giảm khoảng 25%. Cường độ của sự sụt giảm này tương đương với đợt giảm giá xảy ra vào tháng Năm.

Tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của các tổ chức gần như chạm đáy vào cuối đợt điều chỉnh BTC mùa hè này (đường đứt nét).

Sự khác biệt là lúc đó BTC đã giảm xuống còn 29.000 USD ở mức thấp nhất trong tháng Bảy. Còn bây giờ BTC giao dịch trong phạm vi $ 46,000 – $ 49,000, mà tỷ lệ nhà giao dịch đang báo lỗ thì tương tự nhau.

Sự khác biệt này được nhấn mạnh bởi nhà phân tích Matthew Hyland, anh đã so sánh nó với một tình huống tương tự vào năm 2020-2021.

Giá của Bitcoin tăng trong khi số lượng thực thể có lợi nhuận giảm (đường màu vàng). Khi loại phân kỳ tăng giá này đã xảy ra trong quá khứ, BTC đã chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh.

Một cách khác để giải thích sự phân kỳ này là các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tham gia thị trường.

Điều này dẫn đến một cơ hội tích lũy và bắt đầu một làn sóng tăng giá khác, nơi BTC giá rẻ được bán cho những người mới tham gia thị trường.

Thời điểm mà sự tăng trưởng của các địa chỉ mới trở thành hình parabol và phần lớn các tổ chức thu lợi nhuận có thể sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ cho đỉnh của đợt bullrun này. Dữ liệu on-chain chỉ ra rằng đây chưa phải là lúc đó.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz cho biết Bitcoin sẽ không đạt ATH nếu điều này không xảy ra

Mike Novogratz , Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về quỹ đạo tương...

Cuộc tranh cãi gay gắt về Bitcoin giữa hai nhà phân tích hàng đầu

Hai nhà phân tích nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử đang có một cuộc thảo luận thu hút sự quan tâm lớn...

Liệu BTC có thể vượt qua mức 70 nghìn USD không?

Mỗi nhà đầu tư thường bước vào thị trường tiền điện tử với mong muốn kiếm được lợi nhuận lớn. Một trường hợp gần...

Bài viết liên quan