Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tầm nhìn của Polkadot về Web3 với Parachain

Tầm nhìn của Polkadot về Web3 với Parachain

Nền tảng mã nguồn mở blockchain Polkadot đã công bố sự ra mắt của parachains đầu tiên (hoặc parallelized chain) nhằm cải thiện khả năng tương tác giữa nhiều blockchain.

Theo Cointelegraph, đội ngũ Polkadot đã đầu tư 5 năm vào việc phát triển các parachains (parachains dùng để phân bổ cho các team thông qua đấu giá, cụ thể là Acala, Moonbeam, Parallel Finance, Astar và Clover là 5 dự án đầu tiên được lựa chọn).

Những dự án chiến thắng trong cuộc đấu giá có thể thuê các vị trí trên Relay Chain của Polkadot tối đa 96 tuần.

Relay Chain giúp điều phối sự đồng thuận và giao tiếp giữa các parachains được phát triển bởi Gavin Wood (người sáng lập Polkadot và người đồng sáng lập Ethereum).

Wood nói:

“Khi hệ sinh thái tiền điện tử ngày càng phát triển cùng với sự xuất hiện sớm của các metaverses, sẽ có nhiều giao thức mới ra đời. Khi đó chúng ta sẽ không có một blockchain duy nhất mà thay vào đó là nhiều chain được kết nối với nhau”

Polkadot (DOT) đã đứng vững trong top 10 loại tiền điện tử hàng đầu về giá trị vốn hóa thị trường sau hơn 5 năm phát triển. Hệ sinh thái Polkadot dự định tăng số lượng phân bổ lên tối đa cho Relay Chain từ 5 đến 100 vị trí parachain.

“Tuy nhiên không phải tất cả các vị trí này sẽ được phân bổ thông qua các cuộc đấu giá vì một số sẽ được sử dụng cho các parachains và parathreads hỗ trợ quản trị”, Wood cho biết.

“Mô hình parachain được tạo ra với niềm tin rằng tương lai của Web3 sẽ liên quan đến nhiều loại blockchain khác nhau cùng hoạt động. Giống như phiên bản hiện tại của internet phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, các blockchain cần phải có khả năng cung cấp nhiều loại dịch vụ và parachains sẽ giải quyết vấn đề này”, Wood nói thêm.

Trong kế hoạch tăng tốc phát triển ​​hợp đồng thông minh trên DeFiNFT. Iota gần đây đã công bố phát hành hợp đồng thông minh layer-1 gọi là Assembly.

Cointelegraph cho biết Assembly sẽ sử dụng kiến ​​trúc hiện có của Iota để hoạt động song song như một bridge. Dominik Schiener đồng sáng lập và chủ tịch của Iota Foundation cho biết:

“Assembly có cấu hình đầy đủ và có thể bridge qua bất kỳ chuỗi hợp đồng thông minh nào. Mọi network được xây dựng bằng giao thức sẽ được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng bảo mật, khả năng tương tác và token được chia sẻ do Assembly cung cấp.”


Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bữa tiệc đốt Shiba Inu: 410 nghìn tỷ token đã biến mất

Shiba Inu đốt hàng triệu SHIB mặc dù giá giảm, hơn 410 nghìn tỷ SHIB bị đốt cháy kể từ khi memecoin này ra...

1 người biến hơn 2 nghìn USD SOL thành hơn 2 triệu USD trong 8 tiếng?

1 nhà giao dịch hiểu biết đã biến số token Solana trị giá 2.275 USD thành lợi nhuận 2,26 triệu USD chỉ trong 8...

Chiến lược gia dự đoán altcoin này sắp có điều chỉnh lớn

Một chiến lược gia tiền điện tử được nhiều người theo dõi đang cảnh báo rằng Chainlink (LINK) có thể sắp xảy ra một...

Bài viết liên quan