Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024

Thông tin dữ liệu On-chain tuần 34 năm 2022

Dựa trên những phân tích, thu thập dữ liệu On-chain trong tuần 34 (từ 22/08 – 28/08). BTA Hub gửi đến mọi người một số dữ liệu đáng chú ý bản tin On-chain tuần 34.

Những holder từ 6 tháng – 2 năm đều đang lỗ 

Những người nắm giữ dài hạn tức không di chuyển BTC của mình trong > 155 ngày thì những holders từ 6M (6 tháng ) – 2Y ( 2 năm) đều đang lỗ

  • Từ 6M-1Y đang chịu mức hòa vốn là 51000 đô la. 
  • Từ 1-1,5Y là 47900 đô la. 
  • Và mới nhất từ 1,5-2Y đã bắt đầu phải gồng lỗ với mức hòa vốn là 28000 đô la. 

Mọi người có thể theo dõi tại đây: Mức giá hiện thực của các nhóm tuổi 

Dự trữ 3 stablecoins lớn nhất ở sàn giao dịch Spot rất ảm đạm 🔵USDC 🟢USDT 🟠BUSD

Mức giảm đáng kể nhất là USDC từ mức cao nhất là 1,9 tỷ đô la vào tháng 5 khi Bitcoin giảm xuống 25000-28000 đô la, sau đó 1,3 tỷ đô la vào tháng 6 khi BTC giảm xuống 19000 đô la, hiện tại chỉ còn 268 triệu. 

Rất có thể cá voi và các tổ chức của Hoa Kỳ đã chi tiền USDC để mua Bitcoin ở mức thấp, nhưng điều quan trọng là việc trao đổi dự trữ của 2 loại stablecoin khác dường như không có bất kỳ mức tăng đột biến nào trong 8 tháng qua. Điều đó chứng tỏ rằng các nhà đầu tư / nhà bán lẻ cá nhân không quan tâm đến việc mua và nắm giữ nhiều hơn.

Xem chi tiết tại đây: Dự trữ 3 stablecoins lớn nhất ở sàn giao dịch Spot rất ảm đạm

Mt.Gox trả số lượng lớn BTC cho các chủ nợ, nên thể theo dõi ở đâu?

Đầu tuần này, tin đồn trên Twitter về việc sàn Mt.Gox sẽ trả số lượng BTC lên đến 137000 BTC cho các chủ nợ đã gây áp lực lên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên các chủ nợ sau đó đã bác bỏ suy đoán trên mạng xã hội.

Mt.Gox là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử ra đời sớm nhất và trong những năm hoạt động xử lý hơn 70% tất cả các giao dịch được thực hiện trong hệ sinh thái blockchain. Sau một vụ hack lớn vào năm 2011, trang web sau đó đã bị sập vào năm 2014 do bị cáo buộc mất khả năng thanh toán; vụ hack đã ảnh hưởng đến khoảng 24.000 người dùng và dẫn đến mất 850.000 BTC.

Đối với sự kiện sàn Mt.Gox, nếu mọi người vẫn đang lo ngại và quan tâm muốn theo dõi dòng tiền trong giai đoạn sắp tới. 

Có thể theo dõi tại đây: MtGox

BTC trở lại vùng được định giá thấp lần nữa. Liệu đây có phải là đáy?

Khi tình hình vĩ mô vẫn chưa có dấu hiệu tốt thậm chí còn bất lợi hơn đối với các tài sản rủi ro, BTC đã trở lại vùng bị định giá thấp. 5 chỉ số định giá dưới đây cho thấy BTC trở lại vùng được định giá thấp:

  1. MVRV lại < 1, cho thấy trung bình người nắm giữ BTC đang bị thua lỗ (vùng xanh lá).
  2. Người nắm giữ BTC bị lỗ 1% theo giá hiện tại, được hiển thị bằng chỉ số NUPL (đường xanh lam).
  3. Những người nắm giữ BTC dài hạn đã chi tiêu với mức lỗ 44%.
  4. Nguồn cung có lợi nhuận đã giảm mạnh, chiếm 56% tổng nguồn cung.
  5. Puell Multiple (đo lường mức tăng trưởng doanh thu của thợ đào 1 năm) cũng cho biết BTC đang ở vùng tích lũy (vùng xanh lá).

Nhìn chung, đây có thể là vùng thuận lợi để thực hiện chiến lược tích lũy trung bình giá. Tuy nhiên vùng này có thể chưa phải là đáy vì các chỉ số định giá này vẫn thấp hơn đáng kể so với MA 1 năm.

Xem chi tiết tại đây: BTC trở lại vùng được định giá thấp lần nữa. Đây có phải là đáy?

Một lượng lớn BTC cũ 7-10 năm được di chuyển – thị trường sắp tới sẽ như thế nào?

Trong tuần trước, 5,000 BTC có độ tuổi khoảng 7-10 năm vừa được di chuyển, tuy nhiên số BTC này chưa được gửi đến các sàn giao dịch.

Hiện tại chưa biết số BTC này đã được chuyển đi đâu nhưng đây chắc chắn không phải là tín hiệu tốt khi điều này cho thấy holder dài hạn có thể đẩy lên sàn để bán hoặc chỉ là đưa số lượng BTC này sang ví khác.

Trước đó trong năm nay cũng đã có 2 lần tương tự và kết quả sau đó là giá BTC đều giảm mạnh.

Tổng kết 

Với những thông tin On-Chain trong tuần qua thì theo nhận định của team hiện tại trong ngắn hạn BTC khó có thể tăng trưởng đều đặn và mạnh mẽ trong tình hình thị trường hiện tại, cùng với đó trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu khó khăn như hiện tại, khi tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao và chưa có dấu hiệu suy giảm thì giá BTC khó có động lực tăng trưởng mạnh.

Với tình hình thị trường như hiện tại, BTC cần có sự quan tâm trở lại từ những tổ chức lớn hay smartmoney thay vì số lượng lớn stablecoin được đưa vào chỉ để thực hiện các hợp đồng phái sinh tạo nên một thị trường thiếu bền vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -