Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024

Thông tin On-Chain tuần 16 năm 2022

Dựa trên những phân tích, thu thập dữ liệu On-Chain trong tuần 16 (từ 25/4 – 01/05). BTA gửi đến mọi người bản tin On-chain tuần 16.

Về BTC:

Số lượng BTC trên các sàn giao dịch tuần qua tiếp tục giảm nhưng không đáng kể tuy nhiên Volume giao dịch của BTC trong tuần qua tiếp tục giảm nên giá BTC có xu hướng đi xuống, giá BTC ngày 25/4 dao động ở mức trên 40000 đô la Mỹ, trong khi đó giá thấp nhất của BTC trong tuần qua rơi vào ngày 30/4 khi có lúc giá BTC rơi xuống vùng dưới 38000 đô la Mỹ ( 1 phần của sự biến động này cũng là lúc giá BTC đóng nến tháng nên giá BTC đã có những sự biến động mạnh).

Volume giao dịch của BTC ngày 25/4 ở mức 3.58 tỷ đô la Mỹ, tuy nhiên những ngày sau đó Volume giao dịch của BTC có biên độ giảm dần.

Volume giao dịch của BTC ngày 01/05 chỉ ở mức 1.61 tỷ đô la Mỹ.

Qua biểu đồ chúng ta thấy số lượng BTC được rút ra khỏi sàn trong tuần qua lớn hơn số BTC nạp vào sàn nhưng có sự chênh lệch không đáng kể tuy nhiên Volume giao dịch của BTC trong tuần qua giảm dần nên giá BTC có xu hướng giảm mạnh về vùng dưới 38000 đô la Mỹ.

Về ETH:

Cũng giống như BTC thì số ETH được rút ra khỏi sàn trong tuần qua nhiều hơn số lượng ETH được nạp vào nhưng Volume giao dịch của ETH trong tuần qua cũng có chiều hướng giảm mạnh nên giá ETH có xu hướng giảm (giá ETH ngày 25/4 ở mức 3007$ và 01/05 chỉ ở mức 2825$, giảm 6%). 

Volume giao dịch của ETH giảm mạnh về cuối tuần.

Về Miners:

Đây là biểu đồ về số lượng BTC do các Miners (thợ đào) nắm giữ, nhìn qua biểu đồ chúng ta có thể thấy các Miners vẫn giữ số lượng BTC mà họ đã đào ở mức cao. Số BTC mà các thợ đào nắm giữ trong tuần qua quanh mức hơn 1.861.000 BTC

Về stablecoin:

Lượng Stablecoin trên các sàn giao dịch trong tuần qua không có nhiều biến động khi số lượng Stableocoin rút ra so với nạp vào không có sự chênh lệch đáng kể, Stablecoin trên các sàn giao dịch ngày 25/04 ở mức 25.182.140.811$, ngày 01/05 thì số Stbalecoin trên sàn giao dịch ở mức 25.200.982.093$.

Chúng ta có thể thấy rõ qua biểu đồ này mặc dù trong tuần qua liên tiếp có những ngày số Stablecoin nạp vào lớn hơn số Stablecoin rút ra, tuy nhiên sự chênh lệch trong tuần qua vẫn không đáng kể. 

Về các chỉ số khác:

Về chỉ số SSR (Stablecoin Supply Ratio):

Chỉ số SSR qua các ngày trong tuần qua có xu hướng giảm ( nguồn cung Stablecoin đang cao hơn giá trị vốn hoá BTC), điều đó có khả năng sẽ dẫn đến áp lực mua tiềm năng trong thời gian tới.

Tổng kết: Qua thông tin On-Chain tuần 16 của BTA Hub, chúng ta có thể thấy BTC, ETH và các Stablecoin không có sự biến động lớn trong việc rút ra và nạp vào tuy nhiên Volume giao dịch của BTC và ETH có xu hướng giảm mạnh nên dẫn đến giá BTC, ETH có xu hướng giảm. Điều đó có thể thấy các nhà đầu tư vẫn đang do dự với thị trường hiện tại và chờ xu hướng rõ hơn từ thị trường thời gian tới. Team sẽ có những cập nhật tình hình cụ thể ở bài On-Chain tuần sau, hy vọng mọi người tiếp tục ủng hộ BTA nhé!!

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -