Trang chủTin tức CryptoBitcoinLời khuyên của tỷ phú: Tránh xa tiền mặt, tiền điện tử...

Lời khuyên của tỷ phú: Tránh xa tiền mặt, tiền điện tử giúp đa dạng hóa

- Advertisement -

Tỷ phú Ray Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, đã chia sẻ chiến lược đầu tư của mình, với tiền điện tử như một phần trong danh mục đầu tư của ông.

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio cảnh báo rằng tiền mặt là khoản đầu tư tồi tệ nhất vì nó bị lạm phát ăn mòn.

- Advertisement -

Ông hiện là chủ tịch và đồng giám đốc đầu tư của Bridgewater Associates. Khách hàng của công ty ông bao gồm các quỹ từ thiện, chính phủ, quỹ lương hưu và quỹ đầu tư quốc gia.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, được công bố hôm thứ Sáu, ông ấy giải thích rằng ông xem tiền điện tử “như một loại tiền thay thế trong thời đại mà giá trị của tiền mặt đang giảm giá trị”. Đề cập đến bitcoin, ông nói:

Tôi nghĩ điều rất ấn tượng là trong 10, 11 năm qua, công việc lập trình vẫn được duy trì. Bitcoin đã không bị tấn công lần nào. Và nó có một tỷ lệ chấp nhận tăng cao mỗi năm.

Khi được hỏi ông ấy lo lắng như thế nào về lạm phát, Dalio trả lời: “Tôi rất lo lắng về nó. Bởi vì lượng tiền và tín dụng phải được sản xuất và được cấp ngân sách, đó là một sự gia tăng lớn”.

Vị tỷ phú lưu ý rằng “tiền mặt là rác rưởi”, nói thêm: “Tiền mặt, thứ mà hầu hết các nhà đầu tư nghĩ là khoản đầu tư an toàn nhất, theo tôi, là khoản đầu tư tồi tệ nhất, và điều quan trọng là nó làm mất sức mua”.

Ông chỉ ra rằng “Tiền mặt, giống như năm nay, bạn sẽ mất 4% hoặc 5% vì lạm phát. Hãy chú ý đến những điều đó, bởi vì tôi tin rằng đó sẽ là khoản đầu tư tồi tệ nhất ”. Ông chủ của Bridgewater Associates tiếp tục:

Một điều tôi muốn nói với các nhà đầu tư là đừng đánh giá bất cứ điều gì về lợi nhuận của bạn theo số lượng đô la bạn có. Hãy xem nó dưới dạng đô la được điều chỉnh theo lạm phát.

Dalio tiếp tục nói về sự đa dạng hóa. “Tôi rất quan tâm đến việc đa dạng hóa,” ông ấy nói thêm rằng “Đa dạng hóa danh mục đầu tư là tốt, bởi vì chúng ta không biết trước những bất ngờ.”

Tỷ phú này tin rằng tiền điện tử, như bitcoin, có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư. “Tôi coi tiền điện tử là một phần của sư đa dạng hóa.”

Tỷ phú Ray Dalio

Về tiền điện tử, trước đây ông ấy thừa nhận rằng sở hữu bitcoin (BTC). Tuần này, ông ấy đã nói rằng ông ấy cũng sở hữu ether (ETH).

Trong một cuộc phỏng vấn với Marketwatch vào tuần trước, người sáng lập Bridgewater Associates cho biết:

Tôi không phải là một chuyên gia về bitcoin, nhưng tôi nghĩ rằng nó xứng đáng là một phần của danh mục đầu tư.

Tuy nhiên, Dalio cảnh báo: “Bitcoin có một số vấn đề khác. Nếu nó là mối đe dọa đối với các chính phủ, nó có thể sẽ bị cấm. Tôi không tin rằng các ngân hàng trung ương hoặc các tổ chức lớn sẽ sở hữu một lượng đáng kể BTC. “


Xem thêm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ người nắm giữ tiền điện tử ở Nam Phi tăng lên 11,3%

Số người Nam Phi được khảo sát sở hữu tiền điện tử tăng nhẹ từ 10,3% vào tháng 10 năm 2021 lên 11,3% vào...

Walmart tham gia vào tiền điện tử, metaverse và NFT

Walmart được cho là đang chuẩn bị tung ra tiền điện tử của riêng mình.Gã khổng lồ bán lẻ có trụ sở tại Bentonville,...

Gã khổng lồ đầu tư khuyên các quốc gia và ngân hàng trung ương mua Bitcoin khi giá thấp

Giá bitcoin, đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 70.000 USD / bitcoin vào tháng 11, kể từ đó đã giảm trở lại,...

Nhà vô địch hạng nặng UFC chấp nhận 50% thu nhập tiếp theo bằng Bitcoin

Với sự chấp nhận toàn cầu của tiền điện tử ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người nổi tiếng và vận động viên...

Uruguay cài đặt máy ATM Bitcoin do chính phủ hỗ trợ 100%

Máy ATM tiền điện tử đầu tiên của Uruguay đã được lắp đặt tại thành phố ven biển Punta del Este, một điểm thu...

Bài viết liên quan

- Advertisement -