Chủ Nhật, 11 Tháng Sáu 2023

Lời khuyên của tỷ phú: Tránh xa tiền mặt, tiền điện tử giúp đa dạng hóa

- Advertisement -

Tỷ phú Ray Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, đã chia sẻ chiến lược đầu tư của mình, với tiền điện tử như một phần trong danh mục đầu tư của ông.

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio cảnh báo rằng tiền mặt là khoản đầu tư tồi tệ nhất vì nó bị lạm phát ăn mòn.

- Advertisement -

Ông hiện là chủ tịch và đồng giám đốc đầu tư của Bridgewater Associates. Khách hàng của công ty ông bao gồm các quỹ từ thiện, chính phủ, quỹ lương hưu và quỹ đầu tư quốc gia.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, được công bố hôm thứ Sáu, ông ấy giải thích rằng ông xem tiền điện tử “như một loại tiền thay thế trong thời đại mà giá trị của tiền mặt đang giảm giá trị”. Đề cập đến bitcoin, ông nói:

Tôi nghĩ điều rất ấn tượng là trong 10, 11 năm qua, công việc lập trình vẫn được duy trì. Bitcoin đã không bị tấn công lần nào. Và nó có một tỷ lệ chấp nhận tăng cao mỗi năm.

Khi được hỏi ông ấy lo lắng như thế nào về lạm phát, Dalio trả lời: “Tôi rất lo lắng về nó. Bởi vì lượng tiền và tín dụng phải được sản xuất và được cấp ngân sách, đó là một sự gia tăng lớn”.

Vị tỷ phú lưu ý rằng “tiền mặt là rác rưởi”, nói thêm: “Tiền mặt, thứ mà hầu hết các nhà đầu tư nghĩ là khoản đầu tư an toàn nhất, theo tôi, là khoản đầu tư tồi tệ nhất, và điều quan trọng là nó làm mất sức mua”.

Ông chỉ ra rằng “Tiền mặt, giống như năm nay, bạn sẽ mất 4% hoặc 5% vì lạm phát. Hãy chú ý đến những điều đó, bởi vì tôi tin rằng đó sẽ là khoản đầu tư tồi tệ nhất ”. Ông chủ của Bridgewater Associates tiếp tục:

Một điều tôi muốn nói với các nhà đầu tư là đừng đánh giá bất cứ điều gì về lợi nhuận của bạn theo số lượng đô la bạn có. Hãy xem nó dưới dạng đô la được điều chỉnh theo lạm phát.

Dalio tiếp tục nói về sự đa dạng hóa. “Tôi rất quan tâm đến việc đa dạng hóa,” ông ấy nói thêm rằng “Đa dạng hóa danh mục đầu tư là tốt, bởi vì chúng ta không biết trước những bất ngờ.”

Tỷ phú này tin rằng tiền điện tử, như bitcoin, có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư. “Tôi coi tiền điện tử là một phần của sư đa dạng hóa.”

Tỷ phú Ray Dalio

Về tiền điện tử, trước đây ông ấy thừa nhận rằng sở hữu bitcoin (BTC). Tuần này, ông ấy đã nói rằng ông ấy cũng sở hữu ether (ETH).

Trong một cuộc phỏng vấn với Marketwatch vào tuần trước, người sáng lập Bridgewater Associates cho biết:

Tôi không phải là một chuyên gia về bitcoin, nhưng tôi nghĩ rằng nó xứng đáng là một phần của danh mục đầu tư.

Tuy nhiên, Dalio cảnh báo: “Bitcoin có một số vấn đề khác. Nếu nó là mối đe dọa đối với các chính phủ, nó có thể sẽ bị cấm. Tôi không tin rằng các ngân hàng trung ương hoặc các tổ chức lớn sẽ sở hữu một lượng đáng kể BTC. “


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

JPMorgan dự đoán nhu cầu về Bitcoin sẽ tăng mạnh trước halving

Giảm một nửa là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Đợt giảm một nửa Bitcoin...

Volcano Energy nhận được 1 tỷ đô la cam kết cho mỏ Bitcoin mới ở El Salvador

Volcano Energy của El Salvador gần đây đã công bố cam kết trị giá 1 tỷ đô la để xây dựng một mỏ Bitcoin...

Ethereum và Bitcoin ra sao khi không nằm trong danh sách của SEC

Giá của hầu hết các tài sản từ thị trường tiền điện tử đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể vào ngày hôm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -