Chủ Nhật, 11 Tháng Sáu 2023

NFT bản chỉnh sửa Wikipedia đầu tiên được bán với giá 750K$

- Advertisement -

Sau khi kỷ niệm 20 năm thành lập vào tháng 1, trang bách khoa toàn thư internet miễn phí Wikipedia tiếp tục làm nên lịch sử bằng cách bán NFT đầu tiên của mình thông qua gã khổng lồ đấu giá Christie’s.

Vào thứ Tư, Christie’s đã hoàn thành một cuộc đấu giá hai đối tượng liên quan đến Wikipedia từ người đồng sáng lập Wikipedia Jimmy Wales.

- Advertisement -

Với tiêu đề “Sự ra đời của Wikipedia”, giao dịch trực tuyến bao gồm hai phần, một NFT của bản chỉnh sửa đầu tiên trên Wikipedia , được bán với giá 750.000 đô la và một chiếc Strawberry iMac được Wales sử dụng để tạo Wikipedia, được bán với giá 187.500 đô la.

NFT có bài đăng đầu tiên trên Wikipedia bởi người đồng sáng lập trang web vào năm 2001, đánh dấu một khoảnh khắc độc đáo trong lịch sử Internet: Wales đã gõ dòng chữ “Xin chào, Thế giới!” sau khi khởi chạy trang web vào ngày 15 tháng 1 năm 2001.

NFT giữ nguyên bố cục của trang chủ Wikipedia vào năm 2001, dựa trên mã nguồn còn sót lại. NFT cũng có một tính năng cho phép chủ sở hữu chỉnh sửa trang và đặt lại bằng bộ đếm thời gian để hoàn nguyên về trạng thái ban đầu.

Chuyên gia cao cấp của Christie’s Peter Klarnet nói rằng kết quả của cuộc đấu giá “nhấn mạnh mối quan tâm ngày càng tăng trong lịch sử Internet của các nhà sưu tập.”

Theo nhà đấu giá, Wikipedia sẽ sử dụng một phần số tiền bán được để hỗ trợ dự án thử nghiệm mạng xã hội của Wales, WT.Social.

Một trong những nhà đấu giá lớn nhất thế giới, Christie’s đã chuyển sang lĩnh vực NFT vào đầu năm 2021, thông báo bán đấu giá “tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoàn toàn” đầu tiên của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple vào tháng Hai.

Tác phẩm NFT của Beeple “Everydays: The First 5000 Days” được bán với giá hơn 69 triệu đô la vào tháng 3, nổi lên như một trong những NFT đắt nhất thế giới.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Anh thắt chặt hoạt động airdrop và quảng cáo tiền điện tử

Các đợt airdrop và quảng cáo tiền điện tử sẽ bị kiểm soát chặt chẽ ở Vương quốc Anh sau khi các quy tắc...

Ethereum: 67% NFT mới được mint đều có lãi

Một báo cáo gần đây từ Nansen đã tiết lộ rằng 67% NFT mới được mint vào tháng trước trên Ethereum hiện đang ở trạng...

Alchemy Pay hợp tác với Mastercard để khuyến khích giao dịch NFT

Alchemy Pay vừa triển khai một phương thức thanh toán trực tiếp cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT bằng cách...

Bài viết liên quan

- Advertisement -