Trang chủHƯỚNG DẪNMUA BÁNMua bán Bitcoin, Ethereum & Altcoin như thế nào và mua bán...

Mua bán Bitcoin, Ethereum & Altcoin như thế nào và mua bán ở đâu?

Việc mua bán Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền ảo khác hay còn gọi là Altcoin ở Việt Nam vẫn còn là vấn đề khá khó khăn với nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu. Điều này dẫn đến những câu hỏi dạng như mua bitcoin như thế nào? mua Ethereum ở đâu? Cách mua bán các altcoin, mua bán tiền ảo bằng cách nào? Hay đại loại như hỏi về các sàn giao dịch Ethereum, Bitcoin..tại VietNam cũng như trên thế giới.

như được giải thích bởi insidebitcoins.com

Một số bạn còn hỏi mình cách để mua Bitcoin bằng thẻ visa, master card hay mua bằng Vietcombank và các thẻ ngân hàng tại Việt Nam. Bài viết này mình sẽ dành riêng để chia sẻ về chủ đề này. Trong suốt quá trình phát triển Blogtienao.com mình cũng đã đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và các altcoin, mua bán và giao dịch trên rất nhiều sàn tại Việt Nam và thế giới, khi mới khởi đầu mình cũng giống các bạn thôi, tất cả mọi thứ khá trừu tượng, cũng phải tìm hiểu trên mạng và đọc rất nhiều thông tin tại các trang web nước ngoài và trong nước. Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tế của bản thân mình trong việc mua bán tiền ảo.

Lưu ý: Trước khi bạn đầu tư bất cứ coin nào thì việc đầu tiên phải làm là tạo một chiếc ví để lưu trữ coin sau khi mua. Với Bitcoin, Ethereum và một số Altcoin khác bạn có thể tham khảo các ví uy tín và an toàn khác nhau tại đây: Ví Bitcoin mình vẫn đang dùng giải pháp ví trữ lạnh là an toàn nhất nhưng thiết lập hơi phức tạp, mình thì chỉ dùng ví Coinbase hoặc Blockchain để tiện sử dụng khi cần giao dịch.

Mua Bitcoin & bán Bitcoin như thế nào và ở đâu?

Tiền ảo Bitcoin hiện nay là đồng tiền phổ biến nhất và là trung gian chuyển đổi giữa các coin khác, tại Việt Nam thì hầu hết nhà đầu tư cũng như người mới thường biết đến Bitcoin là nhiều, một số biết cả Ethereum và một số rất ít biết đến Altcoin. Thì để mua Bitcoinbán Bitcoin như thế nào? mình có 2 lựa chọn cho bạn.

1. Mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch

Mua bán BTC trên các sàn giao dịch tại Việt Nam là cách thông thường mình hay sử dụng cũng như được nhiều người dùng nhất hiện nay. Trong đó, sẽ có 2 dạng sàn khác nhau:

  • Sàn giao dịch Bitcoin trung gian: Sàn sẽ đứng gia làm bên trung gian uy tín kết nối người mua và người bán với nhau, cách này đặc biệt an toàn, khi bạn gửi tiền hoặc BTC sàn sẽ giữ tạm thời và chỉ chuyển cho người mua và bán khi họ hoàn tất thanh toán tiền và BTC cho đối phương. Với dạng sàn này thì mình dùng duy nhất Remitano.com (chỉ hỗ trợ thanh toán bằng Vietcombank), giá mua và bán Bitcoin tại Remitano thời điểm này là rẻ nhất trong các sàn. Hiện mình dang giao dịch chủ yếu trên Remitano.
  • Sàn giao dịch Bitcoin tự động: Tức là bạn giao dịch mua bán trực tiếp với sàn luôn, cách này có ưu điểm là tốc độ nhanh, bạn sẽ nhận được Bitcoin tương tự tiền của bạn nhanh hơn, nhược điểm là giá mua và bán Bitcoin chênh lệch hơi cao. Với sàn tự động này mình hay dùng: Chimcugay.com (Hỗ trợ thanh toán qua nhiều ngân hàng khác nhau tại Việt Nam) hay Santienao.com

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin trên sàn Remitano

Còn với các sàn giao dịch coin quốc tế bạn sẽ không thể mua bán bằng VNĐ được mà sẽ phải dùng USD, thẻ Visa, Master. Mình không hay dùng cách này lắm vì nó sẽ khá phức tạp đặc biệt với những người mới, mình cũng khuyên các bạn nên dùng sàn Việt Nam khi có vấn đề gì sẽ được hỗ trợ và tư vấn từ người Việt, các sàn nước ngoài bạn cần biết tiếng anh hoặc ngôn ngữ của nước họ và nhiều khi phải chờ rất lâu mới được phẩn hồi do số lượng người dùng các sàn này rất lớn.

Một số sàn mua bán Bitcoin quốc tế cho phép thanh toán bằng Visa, master hoặc Paypal bằng USD: Bitfinex (Hong Kong), Bitstamp (US), BTC-e (unknown), Kraken (US), Huobi (China and Hong Kong), OKCoin (China), BTCC (China), Localbitcoins.com.

2. Mua bán Bitcoin từ bạn bè, cá nhân trên mạng

Cách này trước đây mình ít dùng nhưng bây giờ thì bắt đầu dùng nhiều hơn khi đã có kinh nghiệm, tuy nhiên mình xin lưu ý luôn, mọi hoạt động giao dịch Bitcoin đều thực hiện online nếu bạn chọn mua bán với cá nhân nào đó thì nên giao dịch với người quen biết, bạn bè hoặc người có uy tín, còn nếu mới biết nhau thông qua các group bitcoin trên facebook hay quen trên mạng thì nên gặp trực tiếp để giao dịch cho an toàn, tránh tình trạng bị lừa đảo.

như được giải thích bởi insidebitcoins.com

Mua Ethereum & bán ETH như thế nào và ở đâu?

Mua Ethereum như thế nào? Bán Ethereum ở đâu và địa chỉ nào uy tín để giao dịch ETH? Thì với đồng Ethereum cũng tương tự như Bitcoin nó cũng có 2 cách là mua tại các sàn giao dịch và mua trực tiếp từ người khác. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện tại Ethereum mới bắt đầu phổ biến nên các sàn giao dịch cũng không nhiều chủ yếu là sàn giao dịch tự động, mình chưa thấy có sàn trung gian mua ban Ethereum nào như Remitano của Bitcoin cả. (Remitano đã chính thức hỗ trợ mua bán Ethereum)

Dưới đây mình sẽ giới thiệu những sàn giao dịch Ethereum mà mình hay dùng:

Sàn Remitano là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam với dịch vụ mua bán Bitcoin mới đây đã chính thức hỗ trợ thêm mua bán Ethereum, giá mua/bán tại Remitano tốt hơn BuysellETH một chút, cũng hỗ trợ thanh toán chủ yếu qua Vietcombank, bạn vẫn dùng ngân hàng khác được như Sacombank, Agribank,..nhưng thời gian xác nhận giao dịch sẽ rất lâu, vì thế mình vẫn khuyên các bạn nên dùng Vietcombank. Mình đang dùng Remitano là chính

Với sàn Buyselleth bạn chỉ thanh toán được qua ngân hàng Vietcombank, đây là sàn Ethereum khá uy tín tại Việt Nam, mình giao dịch khá nhiều trên này vì tốc độ nhanh, giá khá tốt và an toàn. Nhưng tại nhiều thời điểm cũng hay gặp trực trặc nên Remitano vẫn là sự lựa chọn số 1 nhé.

Xem thêm:

Sàn mua bán ETH quốc tế: Cex.io, Bitfinex, GDAX, Kraken, Bitstamp, HitBTC, OkCoin, Livecoin, YoBit, BitBay.

Với các sàn mua bán Ethereum quốc tế này bạn có thể mua ETHbán ETH thông qua thẻ Visa, master bằng USD. Tuy nhiên, như đã nói tại phần mua bitcoin như thế nào ở trên mìn vẫn khuyến khích các bạn mua bán Ethereum tại các sàn của VietNam cho thuận tiện nếu là người mới.

như được giải thích bởi insidebitcoins.com

Mua bán Altcoin như thế nào và ở đâu?

Mua bán Altcoin như thế nào và ở đâu thì cũng không khác gì so với Bitcoin và Ethereum cả, cũng bao gồm 2 cách là sàn giao dịch và mua từ các cá nhân. Với cá nhân thì mình sẽ không nói dài dòng thêm nữa nhé, vì nó tương tự như BTC, ETH. Còn mua bán trên các sàn giao dịch thì ở Việt Nam hiện nay mới có sàn Chimcugay là cung cấp mua, bán nhiều đồng Altcoin nhất. Lý do đơn giản là Altcoin rất ít người Việt biết đến chủ yếu là đầu tư Ethereum, Bitcoin mặc dù nó đang là hình thức đầu tư vô cùng tiềm năng.

Với sàn quốc tế thì sao? Bạn cũng có thể mua Altcoin trực tiếp bằng USD, thẻ Visa, paypal trên khá nhiều sàn giao dịch, nhưng phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn mua bán Altcoin trên 2 sàn là BittrexPoloniex, 2 sàn co khối lượng giao dịch lớn nhất và uy tín hàng đầu thế giới hiện nay, mình cũng đang chơi trade coin trên 2 sàn này. Nhưng 2 sàn này bạn lại không mua trực tiếp bằng USD thông qua visa, master hay paypal được mà phải mua ETH, BTC hoặc USDT mới có thể giao dịch được và phổ biến nhất vẫn là Bitcoin.

Bạn xem hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký, tạo ví, mua bán Altcoin trên 2 sàn này dưới đây nhé:

Ngoài Bitcoin, Ethereum và Altcoin, gần đây đang nổi lên hình thức đầu tư các dự án ICO, lợi nhuận có thể x2, x3,..x10 lần trong vòng vài tháng nếu lựa chọn được dự án tốt. Tất nhiên, lợi nhuận cao thì rủi ro cũng cao theo, nhưng nếu bạn biết cách phân tích và chọn được ICO tốt thì cơ hội kiếm được lợi nhuận cao là hoàn toàn có thể. Trước tiên bạn nên tìm hiểu ICO là gì và các khái niệm xung quanh nó. Tiếp đến đọc bài 10 Tiêu chí đánh giá một dự án đầu tư ICO/Crowdsale tiềm năng để biết cách chọn một dự án ICO tốt.

như được giải thích bởi insidebitcoins.com

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Mua bán Bitcoin, Ethereum, Altcoin như thế nào và ở đâu?”, tất cả đều là những gì mình từng trải nghiệm thực tế và chia sẻ lại với các bạn, có thể văn diễn đạt của mình không được tốt lắm, nên còn nhiều chỗ chưa viết hết ý, nếu có phần nào chưa hiểu bạn vui lòng để lại dưới phần bình luận mình sẽ hỗ trợ nhé. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn, cho mình một Like và Share để mình có động lực viết tiếp các bài hướng dẫn khác nếu thấy hay nhé. Chúc bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Mua bitcoin như thế nào,  mua bitcoin bang the cao, mua bitcoin bằng paypal, mua bitcoin bằng visa, mua bitcoin bằng thẻ điện thoại, mua bitcoin qua vietcombank, mua bitcoin quốc tế, mua bitcoin qua paypal, mua bitcoin nước ngoài, bán bitcoin như thế nào, mua Ethereum như thế nào, mua ethereum ở đâu, mua bán altcoin.

4.7/5 - (24 bình chọn)
Blog Tiền Ảohttps://blogtienao.com/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder của Blogtienao (BTA), Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao từ 2017, hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -