Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Hướng dẫn đăng ký, tạo ví, mua bán Altcoin trên sàn Poloniex

Ở bài trước thì Blog tiền ảo đã hướng dẫn các bạn đăng ký, tạo ví và mua bán Altcoin bằng tiền Bitcoin, Ethereum trên sàn Bittrex rất chi tiết rồi, bài này mình sẽ giới thiệu với các bạn một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, an toàn và được đông đảo anh em cộng đồng “lướt sóng” yêu thích khác là sàn Poloniex. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, tạo ví, mua bán Altcoin trên sàn Bittrex

Tổng quan về sàn giao dịch Poloniex

PoloniexSàn giao dịch các đồng tiền điện tử khác Bitcoin hay còn được gọi là Altcoin hàng đầu tại Mỹ, bạn có thể tìm thấy rất nhiều coin được giao dịch, mua bán trên này. Sàn Poloniex có một giao diện dễ sử dụng, thân thiện và một đội ngũ support chuyên nghiệp, nhiệt tình, tính tương tác với người dùng cao thông qua “TROLL BOX” của Poloniex. Hiện sàn Poloniex cũng là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới theo thống kê của Coinmarketcap.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trền sàn giao dịch Poloniex

Bước 1: Bạn truy cập vào link sau https://poloniex.com/ để tiền hành mở tài khoản trên sàn Poloniex, (Poloniex sẽ thường xuyên bắt bạn xác nhận capcha để tránh tình trạng bị DDos nên bạn chịu khó nhé =). Bạn click vào “Create your Account”.

Đăng ký tài khoản trền sàn Poloniex

Bước 2: Bạn hoàn thành các thông tin bên dưới và nhấp vào “Create Account

Nhập thông tin đăng ký sàn Poloniex

Bước 3: Lúc này hệ thống của Poloniex sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận tài khoản, bạn vào Email sau đó click vào link mà Poloniex gửi.

Xác nhận Email đăng ký sàn Poloniex

Bước 4: Poloniex sẽ chuyển bạn sang trang đăng nhập, bạn nhập vào Email và Password như đã đăng ký để tiến hành đăng nhập vào sàn Poloniex.

Đăng nhập vào sàn giao dịch Poloniex

Ok. Vậy là các bạn đã tạo thành công một tài khoản trên sàn giao dịch Poloniex rồi khá đơn giản phải không nào. Đây là giao diện chính của Poloniex, góc phải trên cùng là những cài đặt nâng cao cho tài khoản của bạn.

Giao diện của sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex

Một số thông tin cơ bản trên sàn giao dịch Poloniex

Exchage: Đây là nơi bạn có thể quan sát được biểu đồ giao dịch của các đồng tiền điện tử, biểu đồ dạng nến và bạn có thể điều chỉnh được theo giờ, ngày để theo dõi rất chi tiết.

– Tại bảng Markets là ký hiệu niêm yết của các đồng coin, giá, tổng khối lượng giao dịch (Volume), sự thay đổi biên độ giá trong 24h (Change), sẽ có 4 tab bao gồm BTC / ETH / XMR / USDT, mỗi tab khi bạn nhấp vào sẽ hiện ra danh sách các coin tương ứng mà được quy đổi ra coin chính của tab đó.

– Ví dụ tab đầu tiên là BTC thì những coin trong danh sách bên dưới có giá được tính theo BTC. Bạn muốn mua bán coin nào thì chỉ việc nhấp vào coin đó thôi.

Poloniex cung cấp khá nhiều đồng Coin để bạn lựa chọn mua bán, bạn có thể tìm hiểu xem đồng tiền Coin nào đang có sự biến động giá liên tục hoặc có xu thế đi lên tốt trong thời gian tiếp theo thì có thể tranh thủ lướt sóng hoặc đầu tư dài hạn nhé.

Hướng dẫn nạp Bitcoin vào ví Poloniex để đầu tư các Altcoin khác

Cũng tương tự như sàn Bittrex thì với Poloniex bạn không thể nạp thẳng tiền USD hay VNĐ vào ví được mà chỉ có thể nạp Bitcoin (BTC) vào sau đó dùng Bitcoin để mua bán các Altcoin khác mà thôi. Với những bạn đã có sẵn Bitcoin trong ví rồi (Ví dụ: Ví Blockchain hay ví Coinbase) thì chỉ cần chuyển vào ví Poloniex là ok còn với những bạn chưa có Bitcoin thì cần mua Bitcoin để nạp vào ví Polo, hiện tại ở Việt Nam thì sàn Remitano là sàn uy tín, lớn nhất cũng như có giá mua bán tốt nhất bạn xem hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và mua Bitcoin trên Remitano dưới đây nhé.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trền sàn giao dịch Remitano

Khi đã có Bitcoin rồi bạn cần nạp vào ví Poloniex, vậy lấy địa chỉ ví Poloniex ở đâu? Bạn xem hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn tạo địa chỉ ví Poloniex để lưu trữ Bitcoin và Altcoin

Bước 1: Bạn vào mục “BALANCES” và chọn “DEPOSITS & WITHDRAWALS” ở đây sẽ có thống kê tất cả các Coin mà Poloniex chấp nhận, với những tài khoản chưa xác mình thì Poloniex sẽ có hạn mức rút tiền trong ngày là $2000.

DEPOSITS & WITHDRAWALS

Bước 2: Để lấy địa chỉ ví Poloniex bạn chọn Coin mà bạn muốn gứi, ở đây bạn gửi Bitcoin nên chọn “BTC” và nhấp vào “Deposit” cùng hàng đó.

Tạo địa chỉ ví Poloniex mới

Bước 3: Tiếp đến bạn nhấp vào “Deposit Address” để tạo địa chỉ ví mới. Dãy ký tự “1EL4ziu5hbe79PeGCa2R51Q5CLkezS6Ans” chính là địa chỉ ví Poloniex của bạn, địa chỉ này sẽ cố định dùng để lưu trữ BTC của bạn.

Lấy địa chỉ ví Poloniex để gửi Bitcoin

OK. Giờ bạn đã có địa chỉ ví Poloniex rồi, bạn tiến hành nạp BTC vào thôi, nếu bạn mua BTC trên sàn Remitano (Mình khuyến nghị bạn nên mua BTC trên Remitano vì giá tốt hơn trên santienao.com) thì tại “Bước 2” bạn chỉ cần thay “địa chỉ ví Bittrex” bằng “địa chỉ ví Poloniex” là ok,. Sau khi gửi bạn cần chờ từ 3 – 12 giờ để sàn Poloniex xác nhận giao dịch của bạn xong, BTC mới có trong ví Poloniex của bạn. Tiếp đến mình sẽ chỉ bạn cách dùng Bitcoin để mua Altcoin trên Poloniex.

Hướng dẫn mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn Poloniex

Cách mua Altcoin trên sàn Poloniex

Trước khi vào hướng dẫn mình xin lưu ý việc đầu tư vào Altcoin nào là do tự bạn nghiên cứu hoặc học hỏi cách trade coin từ đó chọn coin nào cảm thấy tiềm năng rồi đầu tư, bài viết này hoàn toàn không cho bạn lời khuyên nên đầu tư loại altcoin nào vào thời điểm này, bởi đó là sự phân tích của mỗi cá nhân nhà đầu tư. Mình sẽ làm hướng dẫn với Stratis coin (STRAT) nhé.

Xem thêm: Stratis coin là gì

Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục “Exchange”, tiếp đến chọn “STRAT” bên mục “MARKETS” như hình dưới.

Hướng dẫn dùng Bitcoin để mua bán Altcoin trên Poloniex

Bước 2: Kéo xuống dưới phần “BUY STRAT” đây là nơi bạn sẽ đặt yêu cầu mua của bạn. Bạn để ý 2 phần:

You have: Số BTC hiện có của bạn, vì tài khoản mới lập nên mình chưa có BTC nào cả

Lowest Ask: Giá thấp nhất bạn có thể BID dưới phần “Price” để mua được coin

Phần dưới mới là cái bạn cần quan tâm, bạn nhập vào các ô:

Price: Giá mua 1 STRAT mà bạn tự đặt theo ý bạn, bạn phải đặt tối thiểu theo giá sàn đưa ra ở phần “Lowest Ask” hiện tại là 0.00263215 BTC, thường minh sẽ nhích giá lên một chút để mua được nhanh hơn, ví dụ: 0.00263216 BTC.

Amount: Số lượng STRAT mà bạn muốn mua

Total: Sàn Poloniex sẽ tự tính toán số lượng BTC mà bạn phải trả

Sau khi nhập xong bạn nhấp vào “Buy” để hoàn tất. Tuy nhiên bạn sẽ chưa mua được ngay mà lúc này lệnh mua bạn vừa đặt sẽ hiển thị dưới mục “MY OPEN ORDERS” trạng thái “Panding” tức là phải chờ khi nào có một người nào đó đặt lệnh bán khớp với mức giá của bạn thì bạn mới mua được.

Cách mua Altcoin bằng BTC trên Poloniex

Còn nếu bạn muốn mua nhanh hơn thì kéo xuống dưới phần “SELL ORDERS” đây là nơi những người khác rao bán STRAT của họ với nhiều mức giá khác nhau, thường những orders được sàn Poloniex xếp hạng trên cùng là có giá rẻ nhất, nhưng cũng tùy thuộc vào số lượng STRAT mà bạn muốn bán nữa. Bạn cân đối giữa giá và số lượng coin cần mua nhấp vào chọn orders bạn muốn sau đó kéo lên phần “BUY STRAT” nhấn “Buy” là xong, STRAT sẽ vào ví của bạn mà không cần chờ đợi gì cả.

Cách bán Altcoin trên sàn Poloniex

Bước 1: Để bán STRAT coin bạn sang phần “SELL STRAT”, phần “Highest Bid” là giá cao nhất bạn có thể bán, hiện tại là 0.00259971 BTC cho 1 STRAT.

Price: Giá bạn mong muốn bán, bạn chỉ được BID giá cao nhất là “0.00259971 BTC” mà sàn Poloniex hiển thị trong phần “Highest”, bạn có thể BID thấp hơn một chút để bán được coin nhanh hơn.

Amount: Số lượng STRAT coin mà bạn muốn bán

Sau khi nhập xong bạn nhấp vào nút “Sell”, lúc này order của bạn cũng được hiển thị dưới phần “MY OPEN ORDERS” trạng thái “Panding” khi nào có người đặt lệnh mua khớp với giá bạn yêu cầu thì bạn mới bán được coin.

Cách bán Altcoin lấy BTC trên Poloniex

Ngoài ra, để bán được coinh nhanh hơn bạn có thể chọn người đang rao mua STRAT dưới phần “BUY ORDERS” bạn cần đối số lượng STRAT cần mua và giá, thường người đặt giá cao nhất sẽ được sàn Poloniex xếp hàng đầu tiên, bạn nhấp vào Order muốn bán, sau đó kéo lên tren phần “SELL TRAT” chọn vào nút “Sell” để bán ngay lập tức mà không phải chờ đợi lâu.

Hướng dẫn chuyển Bitcoin (BTC) từ Poloniex về Remitano để bán sang VNĐ

Sau khi đã bán Altcoin thành Bitcoin rồi, bạn cảm thấy có lời và muốn bán BTC sang VNĐ thì bạn cần chuyển BTC về một sàn nào đó ở Việt Nam để bán, ở đây mình lấy ví dụ với sàn Remitano nhé. Tương tự như Poloniex hay bất cứ sàn nào thì Remitano cũng cung cấp cho bạn một địa chỉ ví để lưu trữ BTC.

Chuyển Bitcoin từ Poloniex về sàn Remitano

Bước 1: Bạn truy cập vào Remitano để lấy địa chỉ ví BTC của bạn ở Remitano: Vào mục Ví Bitcoin => Chọn Nạp sẽ hiển thị Địa chỉ nạp tiền, đây chính là địa chỉ ví BTC ở Remitano của bạn, bạn cứ lưu địa chỉ này lại chút nữa dùng.

Nạp BTC vào ví trên Remitano

Bước 2: Trên sàn Poloniex bạn vào mục “BALANCES” chọn “DEPOSITS & WITHDRAWALS”, tiếp tục tìm đến hàng “Bitcoin” và chọn “Withdraw”, ở đây bạn nhập vào:

Address: Là địa chỉ ví Remitano của bạn đã lấy ở trước trên

Amount: Số lượng BTC muốn rút

Nhập xong xuôi thì nhấn vào nút “Withdraw” để rút BTC về Remitano, rất nhiên khi rút tiền bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ, nhưng không đáng là bao.

Rút Bitcoin từ Poloniex về sàn Remitano

Sau khi BTC đã về ví Remitano của bạn rồi, nếu bạn muốn bán sang VNĐ thì tiếp tục thực hiện theo các bước trong bài này nhé.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn đăng ký, tạo ví, mua bán Altcoin trên Poloniex chi tiết từ A – Z” chi tiết cho người mới bắt đầu cũng có thể làm được. Cũng tương tự như khi viết bài về sàn Bittrex Blogtienao.com có lời khuyên là bạn không nên ôm hết vào 1 loại Altcoin mà nên đầu tư 2 – 3 loại coin sẽ tốt nhất và trước khi đầu tư bất cứ coin nào nên tìm hiểu kỹ về coin đó xem nó có thực sự tiềm năng hay không đừng đầu tư theo cảm xúc hoặc hên xui.

Hiện tại, Altcoin đang là xu hướng đầu tư mới của nhiều người thay vì Bitcoin, khi mà giá Bitcoin hay Ethereum lên quá cao thì với những người mới không có nhiều vốn khó có thể chơi được. Altcoin sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn mong muốn kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy để lại dưới phần bình luận chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào tiền ảo Ethereum hay không?

4.8/5 - (21 bình chọn)

49 BÌNH LUẬN

 1. Chào anh chị, bài viết anh chị rất hay, em xin cảm ơn nhiều , có 1 thắc mắc cho em hỏi chuyển tiền từ sàn Remitano đến polo có tính phí ko ạ?

  • về nguyên tắc, trên sàn polo nhận tiền thì không mất phí, phí có hay không là do bên chuyển quy định, ví dụ bạn chuyển từ remitano qua polo thì phí do remitano quy định, còn từ polo ra thì phí do remitano quy định ( thông thường phí rất thấp , khoảng 0.001btc )

 2. Cho mình hỏi sao bữa nay sàn poloniex xác minh hồ sơ lâu vậy. Mình đã tạo một tài khoản hôm nay là 5 ngày rồi mà vẫn xác minh chưa xong. Liệu có lỗi gì không bạn

 3. Mình tạo tài khoản xong rồi, nhưng vào tạo địa chỉ ví không hiện ra cột actions, mà ở dưới có cảnh báo là: Your account is frozen là sao mình không hiểu. Có ai đó giúp mh với

 4. Sàn poloninex giờ có vẻ lỗi thời rồi, Vol ko còn số 1 nữa, giao diện thì xấu xấu bẩn bận. Thay vào đó bittrex đang vươn lên.
  Ngoài ra, Polo có 1 nhược điểm chết người là support quá tệ. Nhiều người phàn nàn về rút tiền, nạp tiền bị lỗi mà kêu support cả tháng họ ko thèm phản hồi

 5. admin, cho minh hỏi thêm là , nếu mình rút bitcoin về blockchain hay ví remitano từ poloniex , có cần xác minh gì không , (qua số dtdd đăng ký hay email chẳng hạn ) ,, và bao lâu bitcoin sẽ về tới ví blockchain hay remitano ? cám ơn

 6. ban oi , cho hỏi là mình chuyen bitcoin tu blockchain luc 14h.30 chieu , 27/10 , ma sao giờ acc polo mình van chua nhan dc bitcoin ,như vậy thì mình phải liên hệ ai ?

 7. ad cho mình hỏi. mình dk trên polo đến phần xác minh thì trang bảo là đã đạt đến lần xác minh tối đa. giờ phải làm sao. XIn ad Giúp mình với

 8. ad cho mình hỏi chút,khi minh là người taker đặt buy/sell thì lúc nào có người mua thì nó mới trừ phí giao dịch 0.15% hay là nó trừ luôn lúc mình đặt lệnh
  thanks admin

 9. Bạn oi mình mới zô nghề ,chưa rành lắm .cho mình hỏi có thể nạp ether vào sàn poloniex dc ko. Và mình mua ether trên remitano rùi nhờ nó chuyển trực tiếp ether này lên sàn poloniex dc hok.cám ơn bạn

 10. Cho hỏi mình không mua BTC mà mình mua một số đồng khác như ETH, XRP từ chimcugay thì có chuyển vào poloniex như bình thường được không? Hay bắt buộc là BTC? Xin cảm ơn

 11. Anh cho em hỏi là sao em vào sàn polo này sao nó ko hiển thị biểu đồ lên anh nhỉ và khi em click vào BTC để xem các đồng coin mà ko đc anh ạ. A có thể hướng dẫn em cách khắc phục dc ko ạ. Hoặc anh có thể cho em email của anh để em gửi ảnh chụp màn hình vào email cho anh thì a sẽ hiểu rõ hơn.
  Nếu không anh có thể phàn hồi giupws em về email của em cũng dc ạ.
  ng.v.huongslhpc@gmail.com

 12. mình đào tiền ZEC từ eu2-Nanopool và chuyển về sàn Poloniex, mọi khi công việc diễn ra bình thường, tiền chuyển về đều hiện lên ở BALANCES, DEPOSITS & WITHDRAWALS. từ hôm 23/2/2018 là ở phần ZEC của BALANCES, DEPOSITS & WITHDRAWALS là không thấy cập nhật mà bên mỏ eu2-Nanopool vẫn đào bình thường và đúng địa chỉ chuyển tiền.Mình không hiểu tại sao, rất mong các cao nhân chỉ giúp

 13. Anh làm ơn cho hỏi:
  1: Khi đào xmr mình có cần điền địa chỉ ví + Payment ID không.
  2: Mình đã tạo ví trên Poloniex nhưng xmr chỉ có địa chỉ ví, không có địa chỉ Payment ID
  Mong các Anh Chị giúp.
  Thanks

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -