Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Crowdsale là gì? Token là gì trong Cryptocurrency

Thời gian gần đây bên cạnh việc đầu tư Bitcoin thì các dự án ICO (Initial Coin Offering) của các đồng tiền điện tử kỹ thuật số mới đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư Cryptocurrency (tiền điện tử). Trong các dự án ICO này sẽ có những đợt Crowdsale và trong đợt Crowdsale này sẽ bán những mã Token cho nhà đầu tư. Vậy ICO là gì? Crowdsale là gì? và Token là gì? Trong thế thới tiền điện tử. Hãy cùng Blog tiền ảo tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Có nên đầu tư vào Bitcoin? 3 điều “Phải Biết” khi đầu tư Bitcoin?

ICO là gì? Crowdsale là gì? Token là gì trong Cryptocurrency
ICO là gì? Crowdsale là gì? Token là gì trong Cryptocurrency

Tìm hiểu về ICO?

ICO (Initial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án cryptocurrency. Mỗi đợt ICO các nhà phát triển đồng coin đó sẽ tạo một sự kiện và trong dự án crypto đó sẽ bán một phần các Token của nó cho các nhà đầu tư yêu thích để đổi lấy tiền nhằm tài trợ cho dự án cryptocurrency đó hoạt động và phát triển trong tương lai. Hầu hết các ICO đều chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

ICO thường diễn ra trước khi dự án hoàn thành và giúp tài trợ cho các chi phí cho nhóm sáng lập thực hiện đến khi khởi động dự án. Đối với một số dự án lớn hơn, một phần chi phí của ICO đi vào xây dựng một nền tảng và cung cấp hỗ trợ liên tục cho dự án. Họ cũng làm việc như là một mô hình phân phối ban đầu cho các token cryptocurrency, đặc biệt là những cryptocurrency sử dụng thuật toán proof of stake đồng thuận.

Crowdsale và Token là gì?

Crowdsale là những đợt mở bán Token của một đồng tiền điện tử nào đó trong giai đoạn ICO. Token được phát hành tương tự như cổ phiếu và thường lấy tên chính là tên của đồng tiền điện tử đó khi bán cho các nhà đầu tư. Một đồng tiền điện tử ra đời có thể mở nhiều một hoặc nhiều đợt Crowdsale. Thường những đợt Crowdsale này diễn ra trong vòng 1 tuần hoặc 1 tháng sẽ kết thúc khi đã đạt được mục tiêu đề ra về số lượng BTC hoặc ETH.

Mình lấy ví dụ như đồng tiền điện tử Monaco đã tổ chức ICO vào ngày 18/5 vừa rồi và kết thức vào ngày 18/6. Trong đợt Crowdsale họ đã bán một mã TokenMCO cho các nhà đầu tư và đã thu về hơn 20 triệu USD trong đợt ICO này.

Lịch sử của ICO

Một trong những dự án cryptocurrency thực hiện ICO sớm nhất đó là Mastercoin (hiện tại đã đổi thương hiệu thành Omni) được Crowdfunded trên diễn đàn Bitcointalk. Mastercoin là một giao thức đầu trang của Blockchain Bitcoin cung cấp các tính năng bổ sung mà nền tẩng Bitcoin cơ bản không có. ICO đã diễn ra vào giữa năm 2013. Mastercoin (MSC) đã quyên góp được hơn 5000 Bitcoin (BTC) với tốc độ 100 MSC cho mỗi BTC được gửi đến “địa chỉ Exodus” trong giai đoạn ICO.

Sau đó, dự án cryptocurrency NXT có ICO của riêng của nó trên các diễn đàn Bitcointalk, cao hơn 21 BTC (trị giá khoảng 6000 đô la sau đó). NXT đã tạo mã cryptocurrency được mã hóa từ đầu và đã triển khai hệ thống proof-of-stake hoàn toàn đầu tiên. Dự án này đã khá thành công với các nhà đầu tư của ICO, đạt mức đỉnh cao về ‘vốn hóa thị trường’ trên 100 triệu USD, và hiện tại trên 10 triệu USD. Điều này làm cho nó trở thành một trong những ICO thành công nhất cho các nhà đầu tư.

Các ICO thành công đã tạo ra một cơn cuồng phong của ICO mới vào cuối năm 2013 đến đầu năm 2014, đồng thời đẩy giá trị của Bitcoin tăng cao nhanh chóng. Thật không may, rất nhiều ICO đã thất bại trong việc tăng cường quảng cáo của họ hoặc bị lừa đảo trực tiếp. Tuy nhiên, thời kỳ này đã chứng kiến ​​một số ICO thành công như Ethereum.

Một ICO bắt đầu như thế nào?

ICO thường được thông báo trên các diễn đàn cryptocurrency khác nhau, đặc biệt là trên Bitcointalk . Các chủ đề thông báo bao gồm những thông tin quan trọng về dự án, ví dụ như dự án, mục tiêu dự án, thời hạn cho ICO và phát triển dự án, đội ngũ tham gia, kinh nghiệm trước đây của các thành viên trong nhóm, đặc điểm nổi bật của dự án và các chi tiết khác của ICO.

Các quỹ thường yêu cầu nhà đầu tư gửi Bitcoin và gần đây là Ethereum, thông qua địa chỉ công khai toàn cầu (trong trường hợp này, người tham gia cần gửi Bitcoin từ địa chỉ họ kiểm soát khoá cá nhân) hoặc bằng cách tạo các tài khoản của mỗi người tham gia và cung cấp cho họ một địa chỉ Bitcoin duy nhất.

Mục đích cụ thể của mỗi ICO có thể khác nhau. ICO thường khuyên góp tiền trong vòng vài tuần là ít nhất và cố gắng tăng số lượng BTC càng nhiều càng tốt. Thỉnh thoảng, một số ICO sẽ đạt ra giới hạn số tiền cho đợt ICO của họ (như DigixDAO đã giới hạn số tiền huy động khoảng 5.5 triệu USD). Trong đó, một số tiền nhỏ từ việc bán Token sẽ dành riêng cho quảng cáo ban đầu, chẳng hạn như chiến dịch chữ ký diễn đàn hoặc các phương tiện truyền thông xã hội và tin tức báo trí.

Một khi ICO hoàn thành và dự án được khởi động, các Token ICO được liệt kê trên các sàn giao dịch cryptocurrency với đồng coin khác. Trong đó PoloniexBittrex là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất. Giá thường phản ánh tình cảm thị trường cryptocurrency tổng thể, tin tức cụ thể của dự án, và bổ sung các tính năng mới.

Bạn có thể xem thêm nhiều dự án ICO của các đồng tiền điện tử mới nhất tại chuyên mục ICO của chúng tôi hoặc trang web thống kê các ICO danh tiếng https://tokenmarket.net/.

Theo smithandcrown.com và wikipedia.org
Ghi nguồn Blogtienao.com ghi sao chép nội dung này.

4.4/5 - (13 bình chọn)

20 BÌNH LUẬN

 1. blog tiền ảo cho mình hỏi token mình mua về trữ trên mywallet sau này mình dùng để bán hay là để đổi coin hay dùng để làm gì ?

 2. “Giá thường phản ánh tình cảm thị trường cryptocurrency tổng thể, tin tức cụ thể của dự án, và bổ sung các tính năng mới.”
  “Tình cảm” => “tình cảnh” chứ bạn.

 3. Bạn cho mình hỏi này nhé! Mình được giới thiệu mua các gói ilcoin của ilgamos gì đấy. Được phân tích là ILC có tiềm năng lớn. Vậy đó là mua token phải không? Và có nên mua không? Xin cảm ơn bạn!

 4. Ad ơi cho mình hỏi token và coin khác nhau ra sao ?
  ví dụ token Monaco MCO và đồng Monaco MCO , nếu cả 2 là 1 thì không thể có 2 cái tên
  với lại các token chứa trong myetherwallet còn các coin có ví riêng của nó , mình không rõ vấn đề này lá sao , chưa thấy bài viết nào đề cập

 5. Ad cho mình hỏi tí..khi nào thì token sẽ thành coin. Và ví MEW chứa ETH và 1 số token thì sau khi token này thành coin thì MEW có chứa nó nữa hay ko?thanks ad

 6. ad cho mình hỏi nhờ chút. Hiện mình đang có khá nhiều người rủ tham gia ico của EZT, bạn thấy coin này triển vọng thế nào? Thanks

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -