Đầu Tư Bitcoin: hướng dẫn dành cho người mới [2020]

218
23437
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Từ đầu năm 2017 đến nay chủ đề “Bitcoin” hay “đầu tư Bitcoin” đang trở thành tâm điểm của giới truyền thông, báo trí thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nếu bạn hay theo dõi xu hướng tìm kiếm trên google sẽ nhận thấy những từ khóa như: “Bitcoin là gì”, “có nên đầu tư vào Bitcoin không”, “đầu tư bitcoin như thế nào”, “cách đầu tư bitcoin hiệu quả” hay “tiền ảo bitcoin có lừa đảo không”,..Những từ khóa liên quan tới Bitcoin được người dùng tìm kiếm rất nhiều, riêng từ “Bitcoin” có tới gần 300.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Hướng dẫn cách đầu tư vào Bitcoin an toàn, hiệu quả năm 2017
Hướng dẫn cách đầu tư vào Bitcoin an toàn, hiệu quả năm 2018

Gần đây khi giá bitcoin liên tục phá ngưỡng đi lên 4000 USD và 4500 USD gấp 3 lần giá vàng từ mức 1900 USD trong vòng chưa đầy 1 tháng, các trang báo lớn uy tín như Zing, Vnexpress, 24h, Thanhnien, Baomoi, cafef,..liên tục đề cập đến chủ đề Bitcoin và đầu tư bitcoin, điều này làm cho các nhà đầu tư tại Việt Nam bắt đầu tìm hiểu về đồng tiền ảo Bitcoin nhiều hơn. Thời điểm Blog tiền ảo viết bài này giá 1 BTC = 97 triệu VNĐ tương đương $4150. Theo phân tích của nhiều chuyên gia tài chính thì giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong 10 năm tới, tức là đạt khoảng 2,3 tỷ tiền VNĐ.

Thị trường tiền ảo Bitcoin nhìn chung có nhiều điểm tương đồng với chứng khoán, giá Bitcoin biến động thất thường, cứ lên lên lại xuống xuống thường xuyên, tuy nhiên giá Bitcoin về dài hạn vẫn trong xu hướng đi lên, vì thế việc đạt mức giá 100.000 USD là hoàn toàn có thể xảy ra. Rất nhiều nhà đầu tư đã rót vốn vào Bitcoin từ rất sớm và đến nay họ đã có một khối lượng tài sản khổng lồ, bản thân mình cũng là người tiếp cận và đầu tư vào Bitcoin từ những năm 2014 – 2015 nên mình hiểu được Bitcoin là một thị trường vô cùng tiềm năng.

Vậy có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin hay không? Đầu tư Bitcoin như thế nào? Cách đầu tư Bitcoin an toàn và hiệu quả là gì? Bài viết này mình sẽ chi sẻ với các bạn tất cả những gì mình đã trải qua và đúc rút được từ chính kinh nghiệm thực tế của mình từ những ngày đầu tham gia và thị trường tiền điện tử hay tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin.

Trước hết bạn cần biết Bitcoin là gì đã, nếu chưa biết thì đọc bài này nhé: https://blogtienao.com/bitcoin/

Lưu ý: Về tên gọi thì “Tiền điện tử”, “tiền ảo”, “tiền kỹ thuật số”, “tiền mật mã”, “coin” hay “cryptocurrency” đều là 1 bạn nhé, tránh trường hợp nhiều bạn thắc mắc nghĩ nó khác nhau thì mình giải thích luôn.

Có nên đầu tư vào Bitcoin hay không?

Vần đề này thường gặp phải ở những người mới tìm hiểu về Bitcoin, như mình đã chia sẻ ở bài Bitcoin là gì thì đầu tư vào Bitcoin không khác gì bạn đầu tư mua vàng hay tiền USD hay chơi chứng khoán vậy. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng đang là xu thế đầu tư mới và đương nhiên nếu bạn đón đầu được xu thế thì cơ hội kiếm tiền lúc nào cũng mở rộng hơn, Tuy nhiên nó tiềm ẩn rủi ro rất lớn bởi vì lợi nhuận cao thì luôn đi kèm với rủi ro cao, bạn nên xác định điều này ngay từ đầu.

Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin hay không?
Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin hay không?

Bitcoin không hề lừa đảo hay đa cấp, nó là một hình thức đầu tư hoàn toàn minh bạch, nhưng bên cạnh đó vẫn có một số “coin” là đa cấp, lừa đảo. Mình nói thế này cho bạn dễ hiểu, trong thị trường tiền ảo hiện tại có hơn 2000 loại coin khác nhau và Bitcoin chỉ là 1 loại trong số 2000 coin đó, còn những coin còn lại có tên gọi chung là Altcoin (ví dụ: Ethereum, Bitcoin cash, Dash, Zcash, Iota, NEO,..), mỗi một coin này được một người hay nhóm người hoặc một công ty tạo ra và phát triển nó và mỗi coin đều phục vụ một mảng khác nhau như: Ngân hàng, thanh toán, y tế, âm nhạc, bảo hiểm, game, cờ bạc, giáo dục, môi trường,..và trong đó vẫn có một số coin ra đời không phục vụ bất cứ lợi ích gì cho cộng đồng và mọi thứ có vẻ không minh bạch điển hình như Onecoin, một coin đa cấp và lừa đảo đã được bóc mẽ cách đây vài tháng.

Do sự thiếu hiểu biết này mà khá nhiều người xấu đã lợi dụng để tạo ra các loại tiền ảo khác nhau, từ đó họ vẽ ra các loại bánh vẽ, đầu tư thu về lợi nhuận và lãi cao,…Và chúng luôn thay đổi hình thức khác nhau hằng năm nhằm lừa gạt nhà đầu tư, nhưng nhìn chung, các hình thức đều rất giống nhau, đó là ngồi chơi mà xơi được lãi khủng hàng ngày. Vì thế các bạn hãy thật là cảnh giác nhé.

Bitcoin là một đồng tiền chính và là đơn vị trung gian để chuyển đổi giữa các coin khác với nhau, được mệnh danh là “anh cả” trong làng coin. Bitcoin hiện tại đã được rất nhiều quốc gia chấp nhận như một đồng tiền có thể thanh toán hợp lệ và dựa trên nó để phát triển nhiều ứng dụng, dịch vụ có ích khác nhau. Vốn hóa của nó cũng lên tới gần 70 tỷ USD và nó là một đồng tiền tiềm năng để đầu tư trong tương lai chứ không hề có lừa đảo hay đa cấp gì cả. Còn việc “Có nên đầu tư Bitcoin” không thì vẫn là quyết định ở bạn.

Đầu tư Bitcoin như thế nào?

Hiện tại có khá nhiều cách để bạn có thể đầu tư Bitcoin nhưng chủ yếu vẫn là mua và bán Bitcoin tương tự như mua vàng khi giá Bitcoin thấp đợi đến khi giá lên cao rồi bán kiếm lời. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên sự biến động giá trị của Bitcoin lớn hơn vàng rất nhiều. Mới đây vào hồi đầu tháng 3, Bitcoin đã có thời gian làm chao đảo các trang báo mạng lớn đặc biệt là các bản tin tài chính, khi giá trị 1 Bitcoin đạt 1280 USD bằng với 1 Ounce Vàng, và tiếp sau đó không lâu giá đồng Bitcoin liên tục tăng và vượt ngưỡng lên mức giá trị của 3 Ounce Vàng.

Nếu ai bỏ vốn ra đầu tư vào Bitcoin từ ngày 24/3/2018 thì đến nay đã lãi gấp hơn 4 lần. Còn nếu ai đầu tư từ năm 2010 thì chỉ cần bỏ 100.000 VNĐ để đầu tư thì nay đã có 114,5 tỷ VNĐ. Nếu chuyện vượt mốc 100.000 USD trong 10 năm tới có thể xảy ra thì hôm nay bạn đầu tư cũng chưa muộn, giờ bỏ ra 10 triệu, 10 năm nữa thu về 500 triệu, mình nghĩ đó là một khoản đầu tư rất thông minh và hoàn toàn khả thi.

Ngoài ra, còn có một cách khác để đầu tư Bitcoin phổ biến hiện nay đó là mua các dàn máy đào Bitcoin, cách này đòi hỏi bạn phải am hiểu về các phần cứng máy tính như GPU, CPU, VGA các loại card màn hình đồ họa,..Nó khá phức tạp và không phải ai cũng có thể sử dụng được. Phần dưới mình sẽ nói cụ thể hơn về 2 hình thức đầu tư “mua bán Bitcoin” và “máy đào Bitcoin” này.

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiều tiền?

Mình nghĩ chắc chắn khi mới nghe đến giá 1 Bitcoin bằng gần 100 triệu VNĐ ai cũng nghĩ đầu tư Bitcoin sẽ cần ít nhất vài chục triệu đến vài trăm triệu. Tuy nhiên, sự thật thì không phải như bạn nghĩ, bạn có thể đầu tư Bitcoin ở Việt Nam chỉ với 1 triệu VNĐ tức là 0.01 BTC. Đây cũng là một ưu điểm của đồng tiền Bitcoin khi nó có thể chia nhỏ để phù hợp với nhu cầu mua bán của từng người. Đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là Satoshi, 1 Satoshi = 0.00000001 Bitcoin, bạn chỉ cần nhân số lượng Bitcoin với Tỷ giá Bitcoin hiện tại là sẽ ra số tiền VNĐ.

Ví dụ: Tỷ giá BTC hiện tại là 96.000.000 VNĐ, bạn muốn mua 0.1 BTC thì số tiền VNĐ bạn phải trả là 0.1×96.000.000=9.600.000 VNĐ. Nếu là người mới tìm hiểu thì có vẻ khá trừu tượng một chút về đơn vị Bitcoin, mình cũng không ngoại lệ đâu, nhưng khi giao dịch nhiều và sử dụng nhiều thì sẽ không có gì khó khăn cả. Phần tính toán này có thể nhiều bạn nghĩ “toán lớp 1” mình nói là “thừa” nhưng khi mới tìm hiểu Bitcoin, đơn vị satoshi không ít bạn cảm thấy “rối” mà mua bán thì cần chính xác nên mình nghĩ nói chi tiết một chút không thừa.

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiều tiền?
Đầu tư Bitcoin cần bao nhiều tiền?

Hướng đẫn đầu tư Bitcoin uy tín ở Việt Nam

Phần này mình sẽ nói chi tiết hơn về cách đầu tư Bitcoin phổ biến nhất hiện nay là mua bán Bitcoin và đầu tư bằng cách mua máy đào Bitcoin. Các phần trên mình đã nói khá chi tiết tới mức hơi dài dòng rồi nên mình sẽ bắt đầu luôn nhé.

1. Mua bán Bitcoin kiếm lời

Từ khi mình thành lập trang web Blog tiền ảo này có rất nhiều người inbox nhờ tư vấn đầu tư đồng Bitcoin hay các đồng Altcoin khác. Có người sẵn sàng bỏ ra vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng để đầu tư nhưng lại không biết đầu tư Bitcoin như thế nào, phải bắt đầu tư đâu và tâm lý rất sợ bị lừa đảo. Việc lo sợ bị Bitcoin lừa đảo cũng dễ hiểu vì các giao dịch mua bán Bitcoin hoàn toàn online nhưng nếu bạn biết lựa chọn đơn vị uy tín thì khỏi lo vấn đề này.

Đầu tiên để đầu tư được Bitcoin bạn cần tạo một chiếc “Ví Tiền Điện Tử” dùng để cất giữ Bitcoin sau khi mua, ví này có thể là ví online (ví nóng) hoặc ví cứng (ví lạnh) nhưng hiện tại phần lớn người dùng vẫn dùng ví Bitcoin online trên 2 trang cực kỳ uy tín và từ khi có Bitcoin chưa xảy ra vấn đề gì là Blockchain.com và Coinbase.com. Còn để an toàn hơn thì bạn có thể mua ví lạnh (Ledger Nano S) cho an toàn, hiện tại hình thức lưu trữ lạnh có thể nói là an toàn nhất hiện nay, ngay cả các sàn giao dịch lớn cũng chọn hình thức lưu trữ lạnh cho 80% tài sản trên sàn giao dịch của họ. Mỗi hình thức ví Bitcoin đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Với mình thì mình vẫn lưu trữ trên ví online là trang Blockchain.

Dưới đây là 2 bài viết hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain và Coinbase cho bạn:

Sau khi đã tạo được ví để lưu trữ Bitcoin rồi, việc bây giờ bạn phải làm là mua Bitcoin, bạn có thể mua từ một người nào đó mà bạn quen, có thể bạn bè hoặc quen biết trên mạng, bạn chỉ cần cung cấp cho họ địa chỉ ví BTC của bạn để người đó chuyển BTC tới và bạn gửi tiền cho họ hoặc giao dịch trực tiếp thì đưa tiền mặt, nhưng cách này bạn phải cân nhắc chọn người uy tín, tin tưởng được.

Cách nữa nhiều người dùng hơn là mua Bitcoin trên các sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại Việt Nam, hầu hết các sàn Bitcoin này đều có cả một đội ngũ chuyên gia và nhân viên quản lý và bảo vệ bạn, dù là mọi giao dịch đều được thực hiện online, người mua và người bán không hề biết nhau, nhưng an toàn gần như tuyệt đối. Tất nhiên, nhiều cái bạn vẫn phải cẩn thận là tốt hơn.

Hiện tại, ở Việt Nam có một số sàn mua bán Bitcoin uy tín, an toàn và giao dịch nhanh chóng bạn có thể sử dụng như Vicutaremitano hay santienao. Trong đó thì chợ Remitano vẫn là sàn có lượng giao dịch lớn và uy tín nhất, bên cạnh đó chi phí chênh lệch giữa mua và bán là thấp nhất, với Remitano giá mua bán chênh lệch khoảng từ 1,5 triệu còn với santienao là từ 4,5 triệu trở lên. Tuy nhiên, với sàn Remitano họ chỉ cho phép giao dịch số lượng BTC tối thiểu là 0.02 BTC tức là 2 triệu VNĐ với tỷ giá hiện tại. Còn nếu bạn có ít tiền hơn thì có thể sử dụng Vicuta họ cho phép mua bán tối thiểu 0.01 BTC nhưng giá sẽ cao hơn. Mình vẫn khuyến khích dùng Remitano nhé.

Lưu ý: Hầu hết các sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam hay quốc tế chỉ chấp nhận thanh toán qua tài khoản Vietcombank nên bạn cần chuẩn bị một tài khoản Vietcombank có đăng ký dịch vụ internet banking (thanh toán online), cái này bạn chỉ cần ra trụ sở Vietcombank gần nhất để đăng ký mở tài khoản, bạn sẽ được nhân viên họ hướng dẫn làm từ A – Z. Hiện nay có rất nhiều trang dịch vụ mua bán bitcoin hỗ trợ nhiều ngân hàng khác nhau như : Vietinbank, BIDV, Techcombank, ACB, Sacombank, VPbank,… Nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn nhé.

Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn mua bán giao dịch Bitcoin :

Đầu tư mua bán Bitcoin nói chung là như vậy, tuy nhiên nó vẫn được chia nhỏ ra thành 2 hình thức là: Đầu tư ngắn hạnđầu tư tư dài hạn.

A. Đầu tư Bitcoin ngắn hạn

Đầu tư BTC ngắn hạn hay còn được gọi là “trade coin” hay “lướt sóng” kiếm lời. Tỷ giá của Bitcoin và tất cả các Altcoin khác thường xuyên biến động từng ngày, từng giờ và thậm trí từng phút, dựa vào đặc điểm này nhiều người rất thích “lướt sóng” kiếm lời, tức là mua lúc giá rẻ và bán ngay khi giá đắt. Với hình thức này bạn phải có kiến thức tradecoin, biết phân tích biểu đồ, các chỉ số như RSI, MACD, Bollinger Bands,..để đoán được xu hướng khi nào giá giảm và khi nào giá tăng để canh mua được giá thấp bán giá cao.

Đầu tư bicoin bằng cách lướt sóng trade coin
Đầu tư bicoin bằng cách lướt sóng trade coin

Nó khá phức tạp và không phải ai cũng chơi được, bạn cần học hỏi rất nhiều kỹ năng để có thể trở thành một trader thực sự thì mới có cơ hội kiếm tiền được từ hình thức đầu tư Bitcoin ngắn hạn này. Còn nếu bạn chỉ chơi theo cảm xúc thì không khác gì “đánh bạc” và có thể mất trắng toàn bộ tiền lúc nào không hay, nhưng cũng có thể kiếm rất nhiều tiền trong thời gian ngắn vì nhiều coin có thể tăng từ 50% – 100% thậm trí 300% trong vài ngày. Cách này mình không khuyến khích các bạn tham gia nếu không có kiến thức nhé.

Đây cũng là cách chơi mà nhiều người áp dụng để trade tất cả các coin khác bao gồm cả Bitcoin. Nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng kiểu này thì hiện nay có 2 sàn giao dịch uy tín, có khối lượng giao dịch lớn nhất là Binance và Bittrex , đây cũng là 2 sàn được cộng đồng trader Việt Nam tham gia đông đảo. Với cách lướt sóng này, cụ thể là trên sàn Bittrex và Poloniex bạn cũng cần mua Bitcoin để nạp vào sàn sau đó dùng Bitcoin để mua các Altcoin khác chứ không thể nạp USD hay VNĐ được. Bạn xem hướng dẫn chi tiết 2 sàn này dưới đây nhé.

B. Đầu tư Bitcoin dài hạn

Mình khuyên các bạn nên đầu tư Bitcoin dài hạn nếu không có kỹ năng phân tích thị trường cũng như kỹ thuật tradecoin. Tuy giá Bitcoin biến động tăng giảm liên tục, nhưng vẫn theo xu hướng tăng hơn là giảm, bằng chứng là nó vẫn thường xuyên vượt ngưỡng đi lên theo thời gian (Ba Năm 1 kỳ), từ khi Blogtienao.com được thành lập khoảng tháng 4/2017 khi đó giá Bitcoin là 500-1000 USD, đến nay là tháng 8/2018 thì giá Bitcoin đã lên 4200 USD, trong vòng 5 tháng giá Bitcoin đã tăng gấp gần 4 lần.

Nếu bạn đầu tư bây giờ thì vài tháng, chắc hơn là vài năm nữa giá chắc chắn giá sẽ tăng lên nhiều, khi đó bán ra sẽ lời lớn. Nếu bạn xác định đầu tư Bitcoin thì tôi khuyên bạn nên chọn cách đầu tư này, đây là cách đầu tư ít rủi ro nhất. Bạn có thể bỏ tiền ra để đầu tư, sau đó hãy quên chúng đi, vài tháng hoặc vài năm sau có thể bạn sẽ nhận được giá trị gấp nhiều lần hiện tại.

Khi bạn đã xác định đầu tư dài hạn thì bạn chỉ cần lựa chọn nơi cất giữ số BTC của mình an toàn nhất mà thôi. Chắc bạn không muốn tình trạng cất giữ bitcoin 2-3 năm, sau khi mở ví ra thì thấy không còn gì cả, không phải vì bạn đã bị lừa mà có thể tiền ảo của bạn đã bị hack, bị đánh cắp và bạn không thể làm gì hơn, Do đó bạn hãy xem xét cẩn thận nơi lưu trữ tài sản ảo của bạn. Hãy tham khảo các bài Ví bên dưới :

2. Đầu tư Bitcoin bằng máy đào Bitcoin

Đào Bitcoin” hay “Cày Bitcoin” chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ này khi tìm hiểu về đồng tiền Bitcoin rồi đúng không? Nó là một thuật ngữ dùng để mô tả quá trình xử lý các giao dịch nhận thanh toán trên hệ thống của mạng lưới Bitcoin, giúp cho các thông tin về giao dịch được xác thực và lưu trữ trên hệ thống Blockchain. Cách này thường chỉ dành cho những người thực sự am hiểu về máy tính, đặc biệt là phần cứng CPU, GPU, các loại card đồ họa.

Xem thêm: Đào Bitcoin là gì? Cày Bitcoin là gì? Đào Bitcoin như thế nào?

Dàm máy đào Bitcoin
Dàm máy đào Bitcoin

Hiểu đơn giản hơn, bạn sẽ mua các dàn máy tính có cấu hình siêu khủng để chạy các phần mềm giải các thuật toán Bitcoin, khi bạn giải được một thuật toán bạn sẽ nhận được phân thưởng là một lượng Bitcoin nhất định nào đó. Hơn nữa, cách này đầu tư này bạn không chỉ am hiểu máy tính mà còn phải có một số tiền không nhỏ, để sắm được một dàn máy đào Bitcoin bạn cần chi trả vài chục đến vài trăm triệu đồng và những con “trâu cày bitcoin” này tiêu thụ điện năng cực kỳ lớn.

Hơn nữa, số lượng Bitcoin là hữu hạn khi mà nó ngày càng ít đi thì việc giải các thuật toán Bitcoin sẽ có độ khó tăng cao, việc đào được Bitcoin ngày một khó khăn hơn. Vì thế, để kiếm tiền bằng cách đầu tư này không hề đơn giản. Nếu bạn không tính toán kỹ việc thua lỗ là hoàn toàn có thể xảy ra.

3. Đầu Tư Dịch Vụ Mua Bán Bitcoin

Theo một khảo sát nhỏ của Blogtienao, số lượng nhà đầu tư tham gia vào thị trường Bitcoin đã tăng rất nhanh từ đầu năm 2017 tới nay, dẫn tới sẽ có một số dịch vụ mua bán tiền ảo Bitcoin gia tăng nhanh chóng. Ví dụ :

 • Trong năm 2017 ước tính chỉ khoảng 30 cá nhân làm dịch vụ.
 • Trong năm 2018, con số này tăng lên khoảng gần 100 cá nhân và công ty.
 • Trong năm 2019 con số này lại tiếp tục gia tăng rất mạnh có thể lên tới 200 cá nhân, công ty trên toàn quốc.

Nói tới đây, chúng tôi xin chỉ ra điểm khác : hình thức đầu tư này nghe có vẻ giống giống hình thức đầu tư kiếm lời, nhưng nó là khác hoàn toàn nhé. Mình ví dụ : Bạn đầu tư vàng, bạn đi mua vàng và bán lại vàng khi giá vàng tăng cao (đây là hình thức số 1 mà mình đã đề cập, số 2 là đầu tư máy đào). Ở hình thức này bạn hình dung bạn sẽ là chủ tiệm vàng, chủ công ty vàng : nơi mà khách hàng sẽ đến mua và bán vàng cho bạn. Nói tới đây chắc các bạn đã đủ hiểu rồi.

Hình thức này nó khá đòi hỏi nhiều kiến thức về Bitcoin và thị trường  tiền điện tử, tầm nhìn cũng như khả năng phát triển, Do đó không thích hợp với người mới. Cho nên chúng tôi sẽ không đề cập kỹ về vấn đề này. Nhưng phải nói là có rất nhiều nhà đầu tư cá nhân làm ra ăn nên khi tham gia đầu tư vào dịch vụ này. Số tiền họ kiếm được mỗi tháng từ vài chục triệu lên tới hàng trăm triệu. Do đó cũng đáng để bạn nghiên cứu sâu và tìm hiểu kỹ đấy.

4. Mở Dịch Vụ Thanh Toán Bằng Bitcoin

Trước khi chúng tôi đề cập tới việc này, thì một lần nữa chúng tôi khẳng định, vào thời điểm hiện tại, Việt Nam không chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán, do đó nếu bạn có ý định này thì nên tạm thời cất lại nhé. Thế tại sao tôi lại nói về vấn đề này nhỉ?

Bản thân tôi cũng là một người làm nghề kinh doanh truyền thống, trước đây cũng biết chút về công nghệ và cũng có đam mê, Bitcoin có thể được xem là hàng hoá, hoặc là phương tiện thanh toán tại nước ngoài, Vì thế nếu bạn có thể vận dụng Bitcoin, Blockchain vào áp dụng thanh toán cho sản phẩm truyền thống mà bạn đang kinh doanh thì thế nào?

Theo thống kê, có rất nhiều người tìm hiểu về Bitcoin trong hai năm qua, và lượng người dùng bitcoin cũng tăng theo cấp số nhân, do đó đây có thể là mỏ vàng cho bạn mở rộng thị trường, Ví dụ :

 • Bạn có thể cung cấp bán máy chủ, tên miền bằng Bitcoin cho khách nước ngoài.
 • Bạn có thể bán các mặt hàng điện tử, thời trang cho các khách hàng cá nhân, công ty nước ngoài và họ sẽ dùng Bitcoin để trả cho bạn.
 • Bạn có thể thiết kế designer,…. và nhận thanh toán cho các công ty công nghệ bằng Bitcoin

Lý do mà mọi người đang dùng nhiều bitcoin vì chi phí thanh toán cũng như mở dịch vụ bằng bitcoin khá là rẻ, thậm chí là miễn phí nếu bạn am hiểu và có kiến thức về bitcoin. có rất nhiều công ty lớn tại nước ngoài hỗ trợ cho bạn làm việc này. Đây cũng chính là lý do mà các đối thủ như Paypal, Visa, MasterCard phải e ngại trong tương lai. Ví dụ : Nếu bạn mua 1 sản phẩn gì đó qua Paypal, chủ shop sẽ mất 3% phí cho paypal, với Bitcoin thì chủ shop sẽ chỉ mất thậm chí chỉ khoảng 0.1% mà thôi.

Ba Lời khuyên khi đầu tư Bitcoin

1. Mới đầu tư nên giao dịch số lượng nhỏ

Giao dịch Bitcoin không giống bất cứ hình thức giao dịch thanh toán online nào khác, ví dụ như khi bạn chuyển tiền online qua internet banking của Vietcombank, nếu gửi nhầm số tài khoản cho người khác bạn chỉ cần yêu cầu bên ngân hàng Vietcombank hủy bỏ giao dịch là xong. Nhưng với Bitcoin thì không vậy, bạn gửi nhầm sang địa chỉ ví Bitcoin của người khác thì coi như mất không thể lấy lại được.

Mặc dù mọi giao dịch Bitcoin đều được ghi lại trên mạng lưới Blockchain.info nhưng bạn chỉ thấy được chi tiết giao dịch là thời gian, số lượng,. chứ không thể thấy thông tin người nhận và hơn nữa hệ thống blockchain không có bất cứ cơ quan, nhà nước, ngân hàng nào quản lý cả nên khi giao dịch mua bán Bitcoin bạn nên thực hiện thật cẩn thận. (Bạn có thểm xem ví dụ về chi tiết 1 giao dịch Bitcoin trên Blockchain.info tại đây)

Chính vì thế, khi mới bắt đầu tư vào Bitcoin bạn nên giao dịch số lượng ít coi như làm quen trước, khi nào thành thạo, nắm được quy trình của mọi giao dịch thì mới giao dịch với số lượng lớn.

Một điều nữa bạn cần xác định trước khi chơi Bitcoin rằng nó luôn tiềm ẩn rủi ro, không chỉ riêng Bitcoin mà bất cứ hình thức nào đầu tư lợi nhuận cao thì rủi ro cũng cao theo. Vậy nên bạn chỉ nên tham gia đầu tư với số tiền trong khả năng chi trả được hay nói cách khác là dư giả, nó không ảnh hưởng tới tài chính của gia đình, đặc biệt không nên vay mượn, thế chấp tài sản để chơi Bitcoin. Vì nếu chẳng may điều xấu nhất xảy đến với bạn như bị hacker chiếm đoạt hay sập sàn hoặc giá trị của Bitcoin mất hoàn toàn thì bạn vẫn đảm bảo được tài chính của mình.

2. Không nên trữ Bitcoin quá lâu trên sàn

Ngoài cách trữ Bitcoin bằng các hình thức mình giới thiệu ở trên thì khá nhiều người chọn cách lữu trữ Bitcoin trực tiếp trên sàn giao dịch tiền ảo. Thường thì mỗi một sàn giao dịch sẽ cho phép chúng ta tạo 1 địa chỉ ví Bitcoin riêng để trữ trực tiếp trên sàn, mỗi một loại coin họ sẽ cung cấp 1 ví cho coin đó. Cách này chỉ thích hợp trong thời gian bạn tradecoin hay lướt sóng trên sàn đó mà thôi, còn đầu tư lâu dài thì nên sử dụng ví mà mình nó ở trên.

Vì các sàn giao dịch tiền ảo dù lớn hay bé thì gần như lúc nào cũng bị các hacker “dình dập” để đánh cắp coin của khách hàng hay sàn bị sập thì bạn sẽ mất hết số lượng Bitcoin mà bạn lưu trữ trên đó. Ví dụ mới đây nhất về hacker là sàn MtGox của Nhật Bản bị tin tặc tấn công đánh cắp đi hơn 750.000 BTC tương đương khoảng 1,5 tỷ USD với tỷ giá hiện tại của Bitcoin vào năm 2014. Hay vừa tháng trước sàn giao dịch Bitcoin Btc-e.com một sàn giao dịch lớn, uy tín và có tuổi đời rất lâu đã vướng vào một vụ rửa tiền dẫn đến chủ sàn bị FBI bắt giữ dẫn đến sàn ngừng hoạt động, tới nay rất nhiều nhà đầu tư Bitcoin vẫn chưa biết được số Bitcoin của mình sẽ đi về đâu.

3. Thường xuyên cập nhật tin tức Bitcoin

Tin tức là một yếu tố cực kỳ quan trọng với thị trường tiền ảo, nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của bất cứ đồng tiền ảo nào và Bitcoin cũng không ngoại lệ. Vì thế, bạn nên thường xuyên theo dõi, cập nhật những tin tức liên quan đến Bitcoin để nắm được tình hình thị trường và đưa ra quyết định chốt lời đúng thời điểm. Blogtienao.com chính là kênh tin tức về Bitcoin bạn có thể theo dõi hoặc bạn có thể cập nhật tại các trang blog nước ngoài lớn về tiền điện tử như: https://news.bitcoin.com/,  https://cointelegraph.com/, https://www.coindesk.com/ hay https://www.cryptocoinsnews.com/.

Cập nhật tin tức về Bitcoin thường xuyên
Cập nhật tin tức về Bitcoin thường xuyên

Lời kết

Đầu tư Bitcoin nói riêng và cả thị trường tiền điện tử nói chung đang mở ra cơ hội kiếm tiền cho bất cứ ai biết nắm bắt thời cơ. Bitcoin hay Altcoin đều đang là xu hướng đầu tư sinh lời trong tương lai thay vì Vàng hay USD. Hiện tại, thị trường này tại Việt Nam mặc dù đã trải qua nhiều sóng gió cũng như đã có rất là nhiều người am hiểu. Tuy nhiên, Blog tiền ảo vẫn phải lưu ý lại một lần nữa hãy đầu tư vào Bitcoin một cách thông minh và có chiến lược, đừng áp dụng “máu cờ bạc” vào thị trường này nếu không bạn sẽ phải hối hận.

Tất nhiên như mình đã nói đầu tư vào Bitcoin luôn tiềm ẩn rủi ro, nên cân nhắc kỹ trước khi bước vào thị trường tiền ảo và đầu tư với một số tiền “trong tầm khả năng” có thể chi trả, không ảnh hưởng đến tài chính của gia đình. Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy Like, chia sẻ nó với nhiều người hơn và cho mình một đánh giá 5 sao phía cuối bài. Hoặc còn bất cứ thắc mắc nào về đầu tư Bitcoin, Altcoin hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ cố gắng trả lời bạn sớm nhất. Chúc bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Cách đầu tư bitcoin, co nen dau tu bitcoin, có nên đầu tư bitcoin, co nen dau tu vao bitcoin, có nên đầu tư vào bitcoin, đầu tư bitcoin an toàn, đầu tư bitcoin có an toàn không, đầu tư bitcoin hiệu quả, dau tu bitcoin la gi, đầu tư bitcoin là gì, đầu tư bitcoin lừa đảo, đầu tư bitcoin như thế nào, đầu tư bitcoin ở việt nam, đầu tư bitcoin uy tín 2018, dau tu bitcoin vietnam, đầu tư chơi bitcoin, dau tu dong bitcoin, đầu tư đồng bitcoin, đầu tư đồng tiền bitcoin, dau tu may dao bitcoin, đầu tư máy đào bitcoin, dau tu tien ao bitcoin, đầu tư tiền ảo bitcoin, dau tu tien bitcoin, đầu tư tiền bitcoin, huong dan dau tu bitcoin, hướng dẫn đầu tư bitcoin, site dau tu bitcoin, trang dau tu bitcoin.

218 BÌNH LUẬN

 1. a cho em hỏi nếu đầu tư bitcoin mà giá bitcoin lên hay xuông thì số tiền mình nhận lãi hàng tháng có liên quan gì không. hay giá bitcoin lên chỉ ảnh hưởng khi mình bán nó ạ. rất mong nhận dc phản hồi từu anh

 2. Đọc bài của bạn rất hay. Bạn cho mình hỏi là hiện tại mình thấy có Aladin trust đang kêu gọi đầu tư, theo bạn đầu tư vào đồng này được không, vì hiện tại đồng này đang được tặng COINS, nên giá chưa có vì vậy mình chủ yếu là đầu tư vào lấy lãi khoảng 5-6th rút gốc và lãi, bạn tư vấn mình nha, có nên đầu tư vào thời điểm này không vừa lấy lãi vừa được tặng coin chờ cơ hội coin lên giá thì mình ok còn không thì vẫn lấy lãi. LS của Aladin trust là từ 3-10% thùy theo gói. Cảm ơn bạn

  • nói chung đã đầu tư tiền điện tử đừng nên ủy thác, tiền của mình để nguwoif khác sử dụng thì liệu có còn nguyên vẹn. tốt nhất ko đầu tư kiểu đó

  • Tổ chức kêu gọi đầu tư kiểu đó nhằm 1 mục đích duy nhất là HUY ĐỘNG VỐN. Có những trường hợp sau đây:
   – Tổ chức đó sẽ dùng tiền người đầu tư để kinh doanh kiếm lãi và chia lãi cho mình. Đúng nghĩa ủy thác đầu tư. Nếu tin là mình chưa biết về kinh doanh chuyên môn (trong lĩnh vực nhất định) bằng tổ chức và TIN TƯỞNG đó thì ủy thác là chuyện bình thường
   – Tổ chức đó dùng tiền của mình, trả lãi 1 thời gian rồi… mất tích (Họ có thể thua lỗ, hoặc họ lừa đảo). Kết quả mình mất tiền
   – Tổ chức đó huy động vốn nhà đầu tư mua 1 đồng coin nào đó họ muốn đưa vào thị trường. Đồng coin đó họ dự kiến nó tăng giá, nếu thành công thì mình lời nhiều, thất bại thì mát.
   Tóm lại:
   – Ủy thác đầu tư đòi hỏi mình BIẾT và TIN tổ chức kêu gọi. Khi nào nên tin thì kg thể nói chung được.
   – Ủy thác đầu tư dưới dạng coin thì phải tìm hiểu và có nhận định riêng của mình về tiền đồ đồng coin đó. Có những tổ chức đưa ra nhiều tiêu chí để đánh giá 1 đồng coin. thí dụ như KGClub đưa ra 33 tiêu chí. Hay chính Blogtianao cúng có bài viết 6 tiêu chí để đánh giá 1 sự kiện huy động vốn (ICO). Chúng ta có thể tham khảo.
   – Trên trang web chung như thế này, tôi tôntrọng tính trung lập và uy tín của người lập trang wen, sẽ kg thể nói 1 đồng coin nào đang huy động vốn trả lãi ở VN là tốt hay xấu.Nên tìm hiểu riêng bên ngoài.

   • Chuẩn rồi bạn ơi. Admin của Blogtienao cũng đã khuyến cáo bạn đọc không nên tham gia vào các hình thức đầu tư ủy thác hay mô hình đa cấp tại Việt Nam, bên mình cũng không kêu gọi bạn đọc đầu tư vào một coin nào đó cụ thể mà chỉ đưa ra những đánh giá về coin đó (kể cả Bitcoin) để mọi người tham khảo. Tiền là của bạn quyết định đầu tư hay không là của bạn. Cảm ơn phản hồi của bạn.

 3. chao ban. bài viết rất hay và bổ ích. mình mới tham gia nên còn thiếu nhiều thông tin. cho mình hỏi hiện tại thời điểm này với số vốn nhỏ thì nên dầu tư vào coin nào ( bạn tư vấn cho 1 vài coin tiềm năng tù giơ đến hét năm 2017)

  • Mình chỉ đưa ra một số thông tin để bạn biết cách tìm hiểu một coin tiềm năng có thể đầu tư ngoài Bitcoin chứ không chỉ định một coin nào cả, tiền là của bạn quyết định đầu tư cuối cùng là ở bạn nhé. Đầu tiên bạn lên https://coinmarketcap.com/ chọn một coin (có thể là trong top 20 đầu tiên) rồi click vào coin đó kết hợp với tìm trên google vào một số trang như Bitcointalk hay các trang mxh của nó, xem nó phục vụ mảng gì, mang lại lợi ích gì cho cộng đồng, đội ngũ phát triển có tốt không, được cộng đồng ủng hộ hay không, lộ trình phát triển như thế nào,..từ đó bạn đưa ra quyết định cho riêng mình. Chúc bạn thành công

  • Dấu * là số lượng lớn. còn Dấu ? Là không xác định hoặc số lượng quá nhỏ, ko đáng để thống kê và những coin này không thể đào được.

   • minh hoi ti so % dung phia sau so tien tuong ung voi ailcoin la nghi gi , va no co anh lon hoac truoc tiep de luot song ve dong coin do ko
    cam on ban bai rat rat hay ,

 4. chào ad, cảm ơn ad đã hỗ trợ kiến thức cho mọi người qua các bài viết. Ad cho mình hỏi nhé, hiện tại ad đang đầu tư những coin nào không ạ :)) hiện tai mình đang băn khoắn về coin BCC, xin add dnàh chút tgian thông não thêm kiến thức cho mình được không ạ :3

  • Bitcoin cash hay BCC chính xác nhất là BCH, đồng này được ông lớn Trung Quốc hậu thuẫn, khá nhiều người cũng đang chơi coin này, mình cũng đang ôm một ít, mình thì chỉ đầu tư lâu dài nên chơi Bitcoin, Ethereum và một số coin trong top 20 thôi 🙂

 5. Bitconnect là một dạng đầu tư cho nhận trước rất nhiều người tham gia và nhận được lãi xuất ok, trường hợp hi hữu có thể tham gia nhưng bản thân mình thì ko chơi, bạn bè có chơi khá nhiều, nhưng dạo gần đây bên đó đang có một số chục chặc, bản thân mình vẫn ko khuyến khích đầu tư hình thức đó nhé. Nên vào Bitcoin, Ethereum hoặc các altcoin khác tiềm năng hơn.

 6. Có người mời mình đầu tư Dascoin, mình đọc thấy rất ít thông tin về đồng này. Hiện nó chưa lên sàn, mình muốn xin bạn một lời khuyên được không? Cảm ơn bạn!

 7. Bài viết rất chi tiết và hay. Mình kiếp công nhân nghèo tiết kiệm được 150tr vừa đầu tư vào 0.5 BTC giá 110 hôm 2/9 mình xác định để nâu dài lên nó lên xuống mình cũng đã xách định tư tưởng. Mình đang định mua thêm 0.5 cho tròn 1 btc. Theo admin mình lên để BTC trên 1 ví blockchani hay chia sang ví coibase mỗi bên 1 nửa nhỉ, hiện giờ giá nó cứ lên lên xuống xuống nhanh quá làm nhiều đêm ko ngủ được, lắm hôm mơ thấy nó xuống 1k hix hix, chơi trò này đau tim thật

  • Chia ra 2 ví cũng là một giải pháp nhiều người đang sử dụng hoặc có thể để luôn trên blockchian hay coinbase không vấn đề gì đâu bạn, an toàn hơn thì dùng ví lạnh, giá Bitcoin lên xuống là chuyện hết sức bình thường bạn nhé, đã xác định đầu tư lâu dài thì kệ nó đi vài ngày xem một lần đừng tâm lý quá, cứ thoải mái làm việc của bạn thôi.

  • Đầu tư theo gói như bạn nói là dạng đầu tư ủy thác, cho nhận rồi, mình khuyên không nên đầu tư theo hình thức đó. Bạn đọc kỹ lại bài viết nhé, nên đầu tư hình thức mua và bán, tức là mua tại các sàn giao dịch bitcoin khi cảm thấy giá tốt và chờ khi giá lên cao thì bán kiếm lời.

  • Nếu đầu tư Bitcoin theo nghĩa là mua và chờ nó lên giá (như bất động sản) thì nên mua trực tiếp. Sẽ kg có ai trả lĩa cho mình nhưng sẽ loại bỏ rủi ro khi ủy thác

   • Đúng rồi bạn. Mình cũng không khuyến khích các bạn đầu tư ủy thác bất cứ đồng coin nào, nói chung ủy thác hay mô hình đa cấp thì nên tránh, bitcoin thì đầu tư dạng mua chời giá lên rồi bán kiếm lời vẫn là an toàn nhất.

 8. chào ad. Em cũng mới tìm hiểu về bitcon và đc 1 chị bảo đầu tư cùng. Chị ấy đầu tư 3thang đã lấy lại vốn rồi. Chị đó bảo em mới đầu tư mua gọi 1010 trị giá 24trieu. Rồi đợi tiền lãi về tk hằng ngày. Thì cho e hỏi đó lad hình thức đầu tư gì vậy ạ

  • Mình mới nghe nói đến đồng DASH thôi bạn nhé, nếu là đồng DASH thì có thể đầu tư được, hiện nó có trong top 10 trên coinmarketcap và là một coin lớn, còn Das thì chưa thấy bao giờ, bạn lên google tìm hiểu kỹ xem nếu có trên trang coinmarketcap.com thì hãng đầu tư, và nếu đầu tư theo hình thức cho nhận, ủy thác gửi tiền cho họ rồi nhận lãi hàng tháng, hàng ngày,..thì mình khuyên ko nên chơi.

 9. Add cho mình hỏi bạn đang ở đâu và cho mình xin số đien thoại liên hệ để hẹn gặp nhờ tư vấn trực tiếp nhé. Mình cũng muốn đầu tư nhưng chưa biết gì

  • MÌnh nghĩ bạn nên tự tìm hiểu để có thể đưa ra quyết định của riêng bạn, đừng nghe theo bất cứ ai, vì mảng này hiện tại có khá nhiều coin do các nhóm đa cấp, lừa đảo phát triển hòng dụ dỗ những nhà đầu tư mới như bạn, phải có kiến thức nếu không rất dễ bị lôi kéo vào các dự án đa cấp và mất tiền lúc nào không hay, Bitcoin (BTC) cũng có nhiều hình thức đầu tư những phổ biến nhất vẫn là mua bán kiếm lời, bạn chỉ cần tạo một cái “Ví” rồi mua Bitcoin trên các sàn giao dịch hay chợ mua bán Bitcoin ở Việt Nam rồi chuyển vào ví lưu trữ, khi nào giá lên cao bạn thấy lời thì bán, trong bài viết này đã có hướng dẫn chi tiết bạn vui lòng đọc kỹ nhé. Chúc bạn thành công

 10. Nếu vốn ít có thể đầu tư sang các loại tiền khác những vẫn giao dịch chung bằng đồng btc phải không ạ. Vd em có 10t muốn đầu tư vào đồng ethereum thì bỏ tiền mua Btc rồi chuyển đổi sang ether phải không ạ

 11. Adm có thể tư vấn rõ hơn các gói của Bitcoin không? mình đang chuẩn bị tham gia nhưng chưa rõ vấn đề này lắm. Vào thời điểm hiện tại thì có nên mua Bitcoin rồi để đó hay không ad, và sàn nào mình có thể lưu trữ Bitcoin 3-4 tháng? Cảm ơn adm nhiều!

 12. bài viết rất bổ ít, ad cho hỏi đồng ALADIN COIN ( aladin capital ) có phải là bản sau của Bitcoin không vậy, lúc đi dự hội nghị ngta cho xem thông số giống như BTC vậy. có đáng tin k vậy ad
  – Hiện giá 1usd/coin

  • Bạn hiểu thế này, ví dùng để lữu trữ Bitcoin sẽ có nhiều loại ví, sàn remitano cũng có ví BTC nhưng mình không lưu trữ trên đó không an toàn, nên phải dùng ví của Blockchain hoặc Coinbase một dịch vụ ví điện tử uy tín, bạn mua Bitcoin trên Remitano thôi rồi chuyển BTC về ví Blockchain hoặc coinbase để giữ lâu dài cho an toàn nhé.

 13. ad cho mình hỏi chút ạ .bên đồng bitconnect liệu rằng có đáng tin k ad .vì nguồn vốn k có nhiều nên khó đầu tư vào 1 đồng bitcoins nào cụ thể cả .xác định đầu tư thì vấn đề rủi ro có thể xảy ra là k tránh khỏi .cho nên mình muốn biết bên bitconnect có đáng tin cậy .liệu rằng có phải dạng đa cấp ,ăn no mất hình không .mong ad tư vấn dùm

 14. Hay quá. Mình đang có tiền nhàn rỗi khoảng 50tr và một ít trong chứng khoán. Sẽ tìm hiểu và sớm chuyển qua bitcoin. Thanks nhiều nhiều vì đã cho mình kiến thức hữu ích 🙂

 15. Hiện tại 28/10/2017 mình muốn bắt đầu chơi bitcoin với số tiền 10t, hy vọng có cơ hội thành công. Xin bạn bơt chút thời gian chỉ giáo? Số đt của mình là 0972.0xxxxx

 16. Cám ơn bạn, bài viết rất hữu ích. Tại sao người ta nói là “đào Bitcoin” sao giống đào vàng vậy. Thế hiện nay trên thị trường có bao nhiêu Bitcoin để đào và giao dịch.

 17. ad cho hỏi là .hiện tại mình đang ở nước ngoài. cmtnd ko có với lại tk ngân hàng ko có mà trong remitano khi đkí thì bắt buộc có cách nào để mình dể hơn cho mình ko ạ ,với lại mức độ àn toàn nữa ạ.

  • Bạn có thể sử dụng hộ chiếu thay cho CMND nhé, còn tài khoản ngân hàng thì bắt buộc phải có Vietcombank hoặc bank nào đó ở Việt Nam (nhưng giao dịch sẽ lâu hơn VCB), Remitano hiện nay là an toàn và giá tốt nhất về mua bán Bitcoin & Ethereum bạn nhé.

 18. chào anh, e mới biết đến tiền điện tử tầm vài tháng nay, hiện tại e có chút tiền chưa dùng đến, a có thể hướng dẫn giúp e cách đâu tư bitcoin bước đầu như thế nào k ạ.

  • Bạn tạo ví Bitcoin . Tốt nhất nên mua ví Offline ( Ledger , Trezor ) Phòng khi bạn quên hay ko biết ví để đâu . Sau đó bạn được cấp 1 cái địa chỉ bitcoin để nhận Bitcoin . Bạn mang địa chỉ đó lên các sàn VN để mua bitcoin rồi trữ thôi 🙂

 19. Chào bạn. Bạn làm ơn cho mình hỏi. Dạo gần đây bạn mình rất hay mời chào mình đầu tư tiền cho bạn đo. Với 1k đô. Mỗi tháng sẽ lấy lãi 6tr và sau 4 tháng sẽ lấy lại gốc. Theo bạn mình có nên đầu tư kiểu đo k. Vi hiện tại mình có hơn 100tr để tủ. Cảm ơn bạn. Mong bạn trả lời sớm

 20. add cho mình hỏi, mua Bicoin rồi, khi cần bán có bán nhanh được không? làm sao để bán được nhanh nhất và giá cao nhất có thể? mình thực sự không rành tiếng Anh, vậy khi sử dụng ví cũng như việc bảo mật có khó khăn không, có dễ bị mất tiền không? Làm cách nào để tránh rủi ro trong việc bảo mật và sử dụng ví?Cảm ơn bạn!

  • Bạn có thể bán bitcoin bất cứ lúc nào bạn muốn trên sàn Remitano, còn giá cả thì tùy thuộc vào thị trường, remitano là sàn có giá mua và bán tốt nhất hiện nay. Ví thì bạn có thể sử dụng Blockchain hoặc Coinbase, bạn có thể sử dụng google dịch bằng cách nhấn chuột phải và chọn dịch sang tiếng việt khi sử dụng ví để đọc hiểu nhé.

 21. AD cho mình hỏi là mình giao dịch trên sàn Remitano là phải đợi người bán hoặc người mua chọn của mình mới bán hoặc mua được phải không ạ. AD có thể cho mình xin một số web hoặc phần mềm theo dõi giá bitcoin thường xuyên không ạ, chính xác đến từng phút càng tốt. Cảm ơn AD

 22. Bài viết của add hay quá.. nhưng add cho mình hỏi.
  – có đồng tiền nào trước khi lên sàn coinmatketcap mà hk cần ico hok ạ.
  Và điều kiện để lên sàn nữa.
  Cảm ơn add dã dọc bài viết.

 23. Cảm ơn vì những bài viết rất bổ ích của add. Cảm ơn người viết đã không quản công sức và thời gian của mình để đem lại sự hiểu biết cho công đồng, cho những người mới đầu tư tránh bớt rủi ro, có thêm cơ hội, trong đó có tôi. Cảm ơn tâm huyết và tấm lòng củ add

 24. a ơi cho em hỏi : lúc chiều em có chuyển 0.00136 BTC từ ví sàn Ucoin cash sang ví bên sàn Bittrex
  mà e đợi mãi k thấy tiền về ví bên sàn bittrex trong khi ví bên sàn Ucoin cash = 0 rồi !
  e có hỏi 1 người khác a ấy bảo chuyển thế là mất huhu

 25. Bài viết hay và bổ ích cho những người mới tìm hiểu như mình, mình muốn giữ liên lạc với ad để hiểu thêm trong quá trình đầu tư, để đánh giá tiềm năng của đồng coin tăng hay giảm dựa vào kinh nghiệm của ad

 26. Chào add! Có người rủ mình đầu tư 1 gói 3000$ để đào bên Genesis Mining gì đó, lãi hàng tháng k cao lắm nhưng an toàn. Mình k biết mô tê gì, Add vui lòng cho mình hỏi có nên đầu tư k? Lịch sử đã có sàn nào tương tự như vậy mà đã bị sập không? Cảm ơn bạn rất nhiều?

 27. Thanks bạn .. Cho mình hỏi : việc tranfer tiền và btc giữa ví coinbase và remitano có nhanh không ? Tỉ giá sẽ lấy trên sàn coinmakercap hay chỉ là thỏa thuận người bán và người mua trên remitano ?

 28. cảm ơn thông tin hữu ích của bạn.Tôi rất muốn đầu tư nhưng không muốn liên quan cũng như người thân trong gia đình biết.nên định vay ngân hàng để đầu tư có an toàn không bạn!rất mong bạn tư vấn.cảm ơn bạn nhiều

 29. Ad cho em hỏi e thấy ở sàn Remitano cũng có ví BTC, vậy mình chỉ nên để BTC trrong ví đó ở thời gian ngắn chứ k nên để lâu dài đúng k ạ, nên chuyển đến ví online như ad hướng dẫn trên đúng k

 30. Add cho mình hỏi, mình đã có ví điện tử trên coinbase giờ mình giao dich mua bitcoin trên remitano giao dịch xong rồi thì làm thế nào để mình chuyển được bitcoin đã mua từ sàn giao dịch remitano về ví coinbase của mình vậy. Và cho mình hỏi thêm khi đã có lãi mình muốn bán để chốt lời thì có bán dc luôn và ngay không hay phải đợi có ng mua rồi mới bán được vậy. Mình cảm ơn add đọc bài viết của add mình hiểu ra nhiều.

 31. Ad cho mình hỏi, tại thời điểm này, mình muốn tham gia gói lending của bitconnect có còn an toàn ko? Vì mình thấy nó tồn tại cũng khá lâu rồi nên hơi lo,lending hextracoin có okie ko bạn? Quan điểm cá nhân của bạn thôi!

 32. Bài viết rất hữu ích cho người mới tìm hiểu ad ơi! Bản thân mình làm ở nhà phân phối máy tính, linh kiện máy tính nhưng lại không để ý nhiều từ hồi các “thợ đào bitcoin” xả bán “trâu cày” VGA thời điểm 2014, 2015. Và mình nghĩ nó sẽ không lên giá kinh khủng như thời điểm bây giờ. Ad cho mình hỏi là nếu bây giờ mình dành ít tiền ra mua khoảng 0.01 hay 0.02 rồi để đó thì có được không? Vì thời điểm hiện tại ngày 12/12 giá bitcoin tăng cao. Mua vào khoảng 4 triệu đồng / 0.01 bitcoin

 33. Mình là người mới bắt đầu, cũng hiểu một chút ít thôi. Mình muốn đầu tư lâu dài Bitcoin, cách làm như này có đúng và đã tối ưu chi phí chưa ạ, bạn tư vấn giúp mình với nhé:
  1. Mua BTC: Mình có VND (Ngân hàng Vietcombank) -> Mình mua BTC thông qua Remitano (Cung cấp cho người bán ví Blockchain của mình phải không ạ): Giao dịch thành công, mình cứ trữ BTC của mình trong ví Blockchain đó chờ tăng giá.
  2. Bán BTC: Sau khi số lượng BTC mình mua đó được giá mình mong đợi, tại trang Blockchain.info mình gửi BTC vào ví của người mua đã cung cấp trên Remitano, người ta sẽ chuyển VNĐ về tài khoản Vietcombank của mình: Giao dịch thành công.

  Đây có phải là một quy trình chuẩn để mua và bán BTC không ạ?
  Cảm ơn bạn

 34. Ad cho mình hỏi:
  1. Mua sau bao lâu thì nhận được BTC?
  2. Bán sau bao lâu thì nhận được tiền?
  3. Khi mình bán, tiền được chuyển vào TK của mình tại Vietcombank đúng không?
  Cảm ơn Ad!

 35. Ad viết bài xuất sắc quá! Ad cho mình hỏi 2 điều như sau:
  1. Có khi nào mình đã bán BTC cho người mua, họ nhận được BTC mà ko chuyển tiền cho mình ko?
  2. Mình trữ ví trên Blockchain, mua BTC ở Remitano, sau này mình qua nước ngoài sống thì vẫn có thể mua bán BTC ở nước đó và cả ở VN, miễn mình còn duy trì tk vietcombank đúng ko?
  Cám ơn Ad nhiều lắm!

   • Mình đang sign up blockchain, khi điền số điện thoại mình thấy có mã đất nước (+84) nên ngay sau nó, mình ko điền con số 0 của đầu số điện thoại, dẫn đến ko nhận được confirmation code để tiếp tục mà ko thấy có chỗ nào để chỉnh số điện thoại hết. Add có biết ko giúp mình với. Thanks ad nhiều nhiều!

 36. Tôi muốn đầu tư phải bắt đầu làm như thế nào và bắt đầu từ đâu .bạn có thể hướng dẫn cụ thể hoặc tôi có thể gặp bạn được không ??? Tôi đã chơi chứng khoán

 37. Ad cho mình hỏi, với số vốn ít, đồng daycoin có nên đầu tư không (www.daycoinexchange.com)?
  Có người bạn kêu gởi tiền vào nhận lãi hàng tháng nhưng mình muốn chỉ muốn mua coin của đồng tiền này. Người bạn không hướng dẫn, chỉ kêu mình gởi tiền thôi. Vậy ad tư vấn cho mình có thể mua coin này như thế nào? Thks!

 38. add cho mình hỏi:
  1. Hiện tại có phải một số đồng lợi dụng bitcoin để lừa đảo nguời tham gia và cách nhận biết dễ nhất theo kinh nghiệm của add là gì? có cách tìm hiểu ntn để nhận biết?
  2. tôi thấy có nhiều nguời mua bitcoin xong lại bán để đầu tư vào các đồng khác, chờ ăn chênh lệch từ việc đồng khác tăng giá mạnh nhưng bitcoin giảm mạnh để chuyển đổi lại bitcoin để tăng số bitcoin nắm giữ lên, add có lời khuyên hay có bài viết nào để giúp nguời đầu tư học hỏi kinh nghiệm không? và với hình thức này thì nên mua đồng coin nào trong top 20 tại thời điểm này theo như add nói?

  Có lẽ đây là những câu hỏi mà nhà đầu tư muốn học hỏi nhiều nhất. Mong add trả lời giúp

 39. Cho mình hỏi chút. Việc mua coin từ nước này chuyển sang nước khác. Rồi bán ra ăn sự chênh lệch tỷ giá. Thì có tiềm năng hay có rủi do gì không. Và về mặt pháp lý có vấn đề gì không bạn

 40. admin cho mình hỏi chút. Sao mua btc và eth trên remi luôn cao hơn so với tỉ giá mình xem trên sàn nhỉ. Ví dụ hiện tại tỉ giá btc đang là 1btc ~ 14k$ thì trên remi 1btc~ 15k$. Giá trên remi là tuỳ thuộc vào người bán hay như nào ạ

 41. Đầu tư bitcoin là dạng rất nhiều người góp vốn cho canh bạc lớn, rất lớn … một người hoặc một tổ chức đại diện chơi canh bạc này người đầu tư không thể biết ,.. chỉ có vậy nó mới tăng giá trị khủng khiếp như vậy… ” canh bạc” ở đây được hiểu là đồng tiền được đàu tư vào lĩnh vực sinh lời rất lớn nhưng rủi ro cũng tương đương … dài lắm lắm… nó lấy quy mô của đồng tiền làm thế mạnh áp đảo… những thuận tiện khác của đông tiền này chỉ là kết hợp không phải là mục đích chính… ví dụ khi có nguồn vốn nhất định nếu đâu tư hụt vốn thì thất bại còn quy mô vốn lớn thì khác hẳn

 42. mình muốn thử đầu tư tầm 10 tr cầu may mua và bán . vì mình cũng chưa am hiểu rõ về món này lắm. ad cho hỏi mức vốn bèo v thì liệu có làm nên trò trống gì k? :d

 43. Cảm ơn ad bài viết rất hay, phải chi mình đọc được bài viết này sớm hơn khoảng 1 tháng chính xác là 38 ngày thì mình đâu bị mất tiền 1 cách oan như hiện nay, mình đã đầu tư lending BCC, mấy lần đầu thì đầu tư ít chỉ có vài trăm, lần cuối cùng hơi mạnh tay hơn, vừa chuyển tiền tối nay thì sáng mai sập sàn mất tiêu, thua đau đớn luôn…vì lúc đó mình chưa biết giao dịch nên ko dám mua bán. Hiện nay mình đang tập giao dịch mua bán, ad cho mình hỏi giữa BTC và ethe thì đồng nào có tiềm năng hơn vì mình thấy BTC giá đã lên khá cao nên ko biết có còn an toàn ko? có nên chia nhỏ ra đầu tư cả 2 đồng ko ạ? mình đang phân vân mong ad dành chút thời gian tư vấn cho mình với.
  Cảm ơn ad nhiều ạ

 44. minh dang dinh dau tu theo cach cay trau. ban thay voi tinh hinh hien tai thi viec tau trau de cay co kha thi khong va co mau hoi von khong. Rat mong duoc su phan hoi tu ban

 45. Ad cho e hỏi, giờ e mới bắt nhịp đc thị trường này và e thấy BTC có thể an toàn hơn các coin khác nhưng giá giờ hơi cao, vậy nhờ Ad tư vấn giúp e có nên đầu tư thời giá này k? Xin cám ơn Ad nhiều lắm!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.