Thứ Tư, 1 Tháng Hai 2023

IOHK: Sắp tới sẽ có nhiều nâng cấp cho Cardano (ADA)

- Advertisement -

IOHK: 'Sắp tới sẽ có nhiều nâng cấp cho Cardano'

IOHK – công ty blockchain đứng sau chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển cho Cardano – đã công bố một loạt các điều chỉnh sắp tới cho Cardano nhằm hỗ trợ tăng trưởng cho ADA sắp tới.

Trên website chính thức, Giám đốc Cardano Architecture của IOHK, ông John Woods đã phác thảo kế hoạch phát triển cho Cardano trong năm tới để mở rộng quy mô tăng trưởng hơn nữa.

- Advertisement -

Woods cho biết Cardano đã được lập trình ngay từ đầu để cân bằng giữa “bảo mật, khả năng mở rộng và phân quyền”, đồng thời đủ linh hoạt để hỗ trợ cơ sở hàng triệu người dùng trên toàn cầu.

Woods tiết lộ sắp tới Cardano sẽ có nhiều bản nâng cấp đáng chú ý:

“Một giai đoạn mới, được gọi là “Basho”, sẽ tập trung vào tối ưu hóa, mở rộng quy mô và phát triển mạng lưới cho Cardano”

Cardano là một nền tảng blockchain có thể mở rộng và tiết kiệm năng lượng dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) được gọi là Ouroboros. Woods nói rằng Ouroboros được thiết kế để xử lý một khối lượng lớn dữ liệu cũng như các giao dịch và tập lệnh có độ phức tạp và kích thước khác nhau.

Hiện tại, và với các thông số hiện tại, mạng Cardano chỉ đang sử dụng trung bình khoảng 25% dung lượng của nó. Đây là mức tối ưu vì trên thực tế, kịch bản hiệu quả nhất là Cardano chạy bằng hoặc gần 100% dung lượng của nó (tức là mạng ‘bão hòa’).

Woods tuyên bố sắp tới mạng Cardano sẽ có rất nhiều thay đổi, bao gồm tăng kích thước khối từ 8KB lên 72KB và tăng đơn vị bộ nhớ tập lệnh Plutus trên mỗi giao dịch lên 11,25 triệu (tăng 12,5%). Sau này sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra các tập lệnh Plutus phức tạp hơn, từ đó mở rộng khả năng xử lý dữ liệu.

Hai thay đổi này dự kiến ​​sẽ được áp dụng cho mainnet vào ngày 1 tháng 12 năm 2021 lúc 21:45:00 (theo giờ UTC).

Phía công ty IOHK đang rất tự tin về sự phát triển của Cardano trong thời gian tới, cùng với sự ra mắt của các ứng dụng phi tập trung (DApps) mới.

“Sự phát triển của Cardano dựa trên cả nghiên cứu cơ bản và liên tục. Những cải tiến mạng hơn nữa về trung hạn sẽ mang lại những thay đổi đáng kể về dung lượng, cũng như điều chỉnh mạng để mang lại trải nghiệm tổng thể tốt nhất”, IOHK nói.

*Nếu Cardano có bất kỳ nâng cấp nào đáng chú ý, BTA sẽ thông tin đến anh em*


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Stablecoin thuật toán Djed của Cardano ra mắt mainet

Stablecoin thuật toán đầu tiên của Cardano có tên gọi là Djed đã chính thức ra mắt mainnet.Djed, 1 stablecoin thuật toán được phát...

CEO LayerZero phủ nhận cáo buộc bỏ qua các biện pháp kiểm soát bảo mật liên quan đến cầu nối Stargate

Giám đốc điều hành của Layerzero, Bryan Pellegrino đã bác bỏ các cáo buộc từ người đứng đầu Nomad liên quan đến cầu nối...

Cá voi chuyển hơn 3k tỷ SHIB khi dự án chuẩn bị ra mắt bản nâng cấp

Một con cá voi bí ẩn đã bất ngờ chuyển hàng nghìn tỷ token Shiba Inu khi dự án chuẩn bị công bố bản...

Bài viết liên quan

- Advertisement -