Trang chủTin tức CryptoAltcoinIOHK: Sắp tới sẽ có nhiều nâng cấp cho Cardano (ADA)

IOHK: Sắp tới sẽ có nhiều nâng cấp cho Cardano (ADA)

- Advertisement -

IOHK: 'Sắp tới sẽ có nhiều nâng cấp cho Cardano'

IOHK – công ty blockchain đứng sau chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển cho Cardano – đã công bố một loạt các điều chỉnh sắp tới cho Cardano nhằm hỗ trợ tăng trưởng cho ADA sắp tới.

Trên website chính thức, Giám đốc Cardano Architecture của IOHK, ông John Woods đã phác thảo kế hoạch phát triển cho Cardano trong năm tới để mở rộng quy mô tăng trưởng hơn nữa.

- Advertisement -

Woods cho biết Cardano đã được lập trình ngay từ đầu để cân bằng giữa “bảo mật, khả năng mở rộng và phân quyền”, đồng thời đủ linh hoạt để hỗ trợ cơ sở hàng triệu người dùng trên toàn cầu.

Woods tiết lộ sắp tới Cardano sẽ có nhiều bản nâng cấp đáng chú ý:

“Một giai đoạn mới, được gọi là “Basho”, sẽ tập trung vào tối ưu hóa, mở rộng quy mô và phát triển mạng lưới cho Cardano”

Cardano là một nền tảng blockchain có thể mở rộng và tiết kiệm năng lượng dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) được gọi là Ouroboros. Woods nói rằng Ouroboros được thiết kế để xử lý một khối lượng lớn dữ liệu cũng như các giao dịch và tập lệnh có độ phức tạp và kích thước khác nhau.

Hiện tại, và với các thông số hiện tại, mạng Cardano chỉ đang sử dụng trung bình khoảng 25% dung lượng của nó. Đây là mức tối ưu vì trên thực tế, kịch bản hiệu quả nhất là Cardano chạy bằng hoặc gần 100% dung lượng của nó (tức là mạng ‘bão hòa’).

Woods tuyên bố sắp tới mạng Cardano sẽ có rất nhiều thay đổi, bao gồm tăng kích thước khối từ 8KB lên 72KB và tăng đơn vị bộ nhớ tập lệnh Plutus trên mỗi giao dịch lên 11,25 triệu (tăng 12,5%). Sau này sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra các tập lệnh Plutus phức tạp hơn, từ đó mở rộng khả năng xử lý dữ liệu.

Hai thay đổi này dự kiến ​​sẽ được áp dụng cho mainnet vào ngày 1 tháng 12 năm 2021 lúc 21:45:00 (theo giờ UTC).

Phía công ty IOHK đang rất tự tin về sự phát triển của Cardano trong thời gian tới, cùng với sự ra mắt của các ứng dụng phi tập trung (DApps) mới.

“Sự phát triển của Cardano dựa trên cả nghiên cứu cơ bản và liên tục. Những cải tiến mạng hơn nữa về trung hạn sẽ mang lại những thay đổi đáng kể về dung lượng, cũng như điều chỉnh mạng để mang lại trải nghiệm tổng thể tốt nhất”, IOHK nói.

*Nếu Cardano có bất kỳ nâng cấp nào đáng chú ý, BTA sẽ thông tin đến anh em*


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Ripple tiếp tục gửi XRP đến Huobi đều đặn hàng tuần

Theo Whale Alert, trong hơn 10 tiếng qua, các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến đã chuyển khoảng 150 triệu XRP. Trong...

Thị trường giờ chỉ toàn ‘màu đỏ’

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 100 tỷ USD trong một ngày khi Bitcoin và hầu hết các Altcoin...

Polygon chính thức kích hoạt EIP-1559

Polygon, một giải pháp mở rộng layer-2 trên mạng lưới Blockchain của Ethererum, đã chính thức khởi chạy nâng cấp EIP-1559 để bắt đầu...

Một startup tiền điện tử đạt mức định giá 1,3 tỷ USD

Lukka, một công ty cung cấp dữ liệu tiền điện tử có trụ sở tại New York, đã huy động được 110 triệu USD...

Token GRAPE gần x2 chỉ vài phút sau tweet của Elon Musk

Các nhà giao dịch tiền điện tử một lần nữa lợi dụng các tweet của Elon Musk như một cái cớ để bơm token. Mọi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -