Hai thành viên thân tín của Joe Biden đều là chuyên gia về bitcoin

- Advertisement -

Hai thành viên thân tín của Joe Biden đều là chuyên gia về bitcoin

[speaker]

 

- Advertisement -

Hai thành viên thân tín của Joe Biden đều biết rất rõ về cả bitcoin và blockchain.

Thời gian vừa qua, nhiều tờ báo của Mỹ đã đồng loạt đưa tin rằng Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46, nhưng phía Donald Trump thì bác bỏ điều này và cho biết sẽ theo kiện tới cùng vì nghi ngờ kết quả bầu cử có gian lận.

Tuy nhiên, hãy bỏ chính trị qua một bên, theo nguồn tin từ Dailyhodl cho biết có hai thành viên thân tín của Joe Biden là những chuyên gia về cryptocurrency, họ đều rất am hiểu về bitcoin, tiền điện tử và cả công nghệ blockchain.

Đầu tiên là Lael Brainard, người được cho là ứng cử viên để làm thư ký ngân khố của Biden, và cũng là người đã từng có thẩm quyền về blockchain và tài sản kỹ thuật số với vai trò là thành viên của Hội đồng thống đốc Cục Dự trữ Liên bang.

Trước đây, Brainard đã nhiều lần có những tuyên bố về bitcoin, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), stablecoin, hợp đồng thông minh và blockchain.

Vào năm 2019, ông đã nói riêng về bitcoin:

“Bitcoin, nó được sinh ra để giải quyết những mâu thuẫn trong thanh toán cũng như đóng vai trò là một đơn vị tài khoản và kho lưu trữ giá trị mà không cần quản trị tập trung”

Tuy nhiên, ông cũng cho biết bitcoin đã phải vật lộn để hoạt động như một phương tiện thanh toán.

“Bitcoin đã thể hiện sự biến động cực mạnh, nguồn cung thì hạn chế, chi phí giao dịch luôn thay đổi, không có quản trị và tính minh bạch của nó vẫn chưa rõ ràng, vẫn còn nhiều hạn chế, những điều này đã cản trở bitcoin trở thành phương tiện thanh toán”

Người thứ hai là Gary Gensler, vị này là cựu chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), tương lai ông có thể tư vấn cho Biden về việc giám sát Phố Wall.

Vào năm 2018, Gensler đã lên tiếng chỉ trích về việc thiếu quy định pháp lý cho ICO. Ông cũng nhiều lần bày tỏ quan điểm cá nhân đối với EthereumXRP, và gọi chúng là chứng khoán.

Ngoài ra, Gensler cũng đã đề xuất lên Quốc hội Hoa Kỳ về việc giám sát các đồng tiền điện tử như bitcoin trong thời đại kỹ thuật số.

Ông nói rằng bitcoin và tiền điện tử đã “dẫn đến những cuộc tranh luận lành mạnh trong cộng đồng kinh tế và ngân hàng trung ương về ưu và nhược điểm của việc các ngân hàng trung ương phát hành tiền tệ kỹ thuật số như CBDC. Tiền điện tử có nhiều tác động đối với hệ thống thanh toán và hệ thống ngân hàng thương mại”.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng việc Joe Biden lên nắm quyền sẽ giúp ích rất nhiều cho thị trường tiền điện tử ở Mỹ. Có thể trong tương lai sẽ có nhiều quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử được ban hành.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các đại lý vàng ở Anh bán hết vàng sau khi bảng Anh giảm kỷ lục

Đại lý vàng có trụ sở tại Vương quốc Anh, Ash Kundra, đã tuyên bố rằng hết tiền và vàng miếng sau khi nhu...

Trung Đông và Bắc Phi là những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất

Các thị trường mới nổi tiếp tục thâm nhập vào tiền điện tử, đặc biệt là ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận Bitcoin và Tether ở thị trấn Thụy Sĩ

Chuỗi thức ăn nhanh toàn cầu chấp nhận tiền điện tử ở thị trấn Lugano.Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đa quốc gia McDonald's...

Robert Kiyosaki dự đoán rằng đồng đô la Mỹ sẽ sụp đổ vào tháng 1 năm 2023

Kiyosaki gọi đó là cơ hội mua Bitcoin.Tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad gần đây đã dự đoán rằng đồng đô...

Giá bitcoin hôm nay (3/10): Tiếp tục mở tuần bằng điệp khúc ‘loanh quanh’

Không tìm thấy bất kỳ tín hiệu tích cực nào, giá Bitcoin vẫn chưa thể thoát ra khỏi vùng trũng dưới 20.000 USD.Thị trường...

Bài viết liên quan

- Advertisement -