Ripple là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Ripple coin (XRP) là gì?

32
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Tìm hiểu Ripple là gì?
Ripple coin (XRP) là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS) hay còn gọi là Ripple Transaction Protocol (RTXP) hoặc giao thức Ripple. Ripple là một hệ thống phân tán mã nguồn mở đang nằm ở giai đoạn Beta, nhiều người vẫn nói Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử kỹ thuật số. Mạng lưới Ripple ra đời năm 2012 với mục đích giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, Paypal, thẻ tín dụng hay tổ chức tài chính với một mức chi phí cực kỳ thấp với tốc độ xỷ lý nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư mua bán Ripple coin (XRP) trên sàn Binance

Ripple là gì?
Ripple là gì?

Ripple sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối Blockchain tương tự như đồng tiền ảo Bitcoin, nhằm hỗ trợ tăng tốc giải quyết các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng nhanh hơn.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Đội ngũ nhân sự phát triển của Ripple

Đồng tiền Ripple hay giao thức của Ripple được công ty OpenCoin xây dựng và phát triển, trong đó Chris Larsen là giám đốc điều hành và giám đốc công nghệ là ông Jed McCaleb. Larsen là Nhà đồng sáng lập kiêm lãnh đạo công ty tài chính E-LOAN còn McCaleb đến từ Sàn Mt. Gox. Ngoài ra, còn rất nhiều các thành viên khác của Ripple là những người chuyên nghiên cứ về tiền ảo, đặc biệt họ rất am hiểu về nền tảng Bitcoin.

Đội ngũ phát triển của Ripple
Đội ngũ phát triển của Ripple

Đồng tiền Ripple có giống Bitcoin không?

Chắc chắn khi mới tìm hiểu về Ripple nhiều người sẽ thắc mắc liệu Ripple có giống với tiền ảo Bitcoin không? Câu trả lời ở đây là “Có thể giống ở một vài phương diện”. Ví dụ như đơn vị XRP của Ripple là một loại tiền kỹ thuật số dựa hoạt động trên các công thức toán học và số lượng phát hành bị hạn chế. Cả Bitcoin và đồng Ripple đều sử dụng mạng giao dịch ngang hàng P2P, tức là giao dịch không cần sự can thiệp của bên thứ ba. Cùng với đó là khả năng chống làm giả hoặc bị lạm phát của 2 đồng tiền ảo này là tươn tự nhau.

Ripple khá gì so với đồng Bitcoin
Ripple khá gì so với đồng Bitcoin

Tuy nhiên, mục đích Ripple ra đời là để hỗ trợ cho Bitcoin, chứ không phải trở thành đối thủ cạnh tranh. Mạng lưới của tiền ảo Ripple được thiết kế để phục vụ cho việc chuyển tiền tệ một cách liền mạch, cho dù đó là bất cứ loại tiền tệ của quốc gia nào: USD, Bảng Anh, Euro hay kể cả Bitcoin.

XRP là một mạng phân tán nên nó không hề phụ thuộc vào bất cứ công ty, tổ chức nào quản lý, vì vậy các dữ liệu, thông tin giao dịch được đảm bảo luôn an toàn, không cần chờ xác nhận mà có thể đi qua mạng một cách nhanh chóng.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Ripple

Theo các nhà phát triển mạng dưới Ripple thì sẽ có khoảng 100 tỷ XRP được phát hành, trong đó một nửa được công ty nắm giữ, một nửa còn lại sẽ được lưu thông trên thị trường. Ở thời điểm Blogtienao.com viết bài này giá của Ripple đang là $0.167788 và có tổng vốn hóa thị trường lên tới hơn 6 tỷ USD tương đương với hơn 3 triệu BTC.

Giá trị của Ripple
Giá trị của Ripple

Nếu bạn có hướng thú với đồng tiền này thì nên theo dõi tỷ giá Ripple hàng ngày để nắm được biến động giá của nó. Ngoài ra, thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất trên thế giới về Ripple hay Bitcoin, vì giá Ripple sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp từ những thông tin thị trường như vậy cũng như từ chính giá của Bitcoin.

Ripple thu hút hàng loạt ngân hàng lớn trên thế giới

Trong danh sách đối tác chiến lược của Ripple trước đó đã có những cái tên nặng ký như Google, IDG Capital Partners, Anderssen hay AME Cloud Ventures. Tính đến nay, số vốn được rót của mạng lưới Ripple đã đạt 93 triệu USD, đây là một còn số rất ấn tượng đối với một công ty khởi nghiệp mới thành lập từ năm 2012. Theo thống kê của trang Coindesk thì số tiền đầu tư vào Ripple đứng thứ 4 trong phân khúc các công ty cung cấp dịch vụ điện toán chuỗi khối và tiền ảo Bitcoin. Cũng theo tờ tạp trí Forrtune, giá trị của Ripple đã tăng lên hơn 25% sau khi tuyên bố đã rót vốn thêm được 55 triệu USD.

Tham vọng toàn cầu của Ripple

CEO của Ripple ông Chris Larsen cho biết Ripple đang nhanh chóng phân bổ vốn cho các kế hoạch tầm vóc toàn cầu.

Ông Larsen trả lời CNBC:

Chúng tôi đang mở rộng các khu vực mà chúng tôi có văn phòng. Ripple muốn mở rộng hơn nữa và phát triển năng lực cho các nhóm mới. Chúng tôi đang gấp rút tuyển thêm nhận sự, đồng thời tăng số lượng lập trình viên để trực tiếp làm việc với các ngân hàng đối tác ngay tại quốc gia của họ. Chỉ có vậy mới đưa ra được những giải pháp tối ưu nhất cho các đối tác của chúng tôi.

Tham vọng toàn cầu của Ripple
Thủ tướng Luxemburg ông Xavier Bettel (trái) đến thăm văn phòng mới mở của Ripple.

Tiếp sau văn phòng mới thành lập tại Luxemburg, địa điểm tiếp theo mà Ripple nhắm đến là Frankfurt (Đức) và Singapore cùng nhiều điểm đến khác. Ông Larsen cho rằng, một khi các thiết bị kết nối mạng có lượng ngày một lớn trong kỷ nguyên internet, các khoản thanh toán nhỏ xuyên biên giới sẽ đồng loạt tăng theo. Các ngân hàng sẽ cần đến Ripple để giải quyết bài toán của họ.

CEO của Ripple cho biết, họ đang bắt đầu triển khai phương án trợ giúp nhóm khởi nghiệp nhỏ hơn trong cùng lĩnh vực với mục đích phát triển ra toàn cầu.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Ripple là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Ripple coin (XRP) là gì?” hi vọng sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích nhất về đồng tiền kỹ thuật số Ripple đến mọi người. Để theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về Ripple các bạn vui long theo dõi tại chuyên mục Ripple coin của Blogtienao.com nhé.

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Ripple, xrp, ripple coin, xrp coin, ripple la gi, đồng tiền ripple, đồng ripple, đồng tiền ảo ripple, tiền ripple, dong tien ripple, đồng tiền ripple là gì, dong tien dien tu ripple, đồng tiền ảo ripple là gì, tien ao ripple, tiền ripple là gì, xrp là gì, dong tien ripple la gi, ripple dùng để làm gì, tiền điện tử ripple, dong tien ao ripple, dong ripple, ripple coin google.

Xem thêm video Ripple là gì? Giải pháp thanh toán theo thời gian thực trong tương lai

Ripple là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Ripple coin (XRP) là gì?
4.8 (95.71%) 28 votes

32 BÌNH LUẬN

 1. Ad chỉ cho mình cách rút Ripple về ví Ledger Wallet từ sàn Poloniex với !Tại sao không giống như BTC hay ETH ..và các loại coin khác, Trên Poloniex yêu cầu ghi thêm dòng Destination Tang:”Thẻ đến ” Là sao mình không hiểu thẻ đến là cái gì …Rút không được vì không hiểu.Mong được sự giúp đỡ từ Ad .Xin cám ơn!

 2. Chào blogtienao, mình đang có ý định đầu tư vào Ripple. Liệu có an toàn không? Ripple có khái niệm đào như bitcoin hay ethereum ko? Cám ơn admin, hi vọng nhận được câu trả lời từ các bạn

 3. Nghe nói phải đặt cọc tối thiểu 20 xrp trên sàn polo.sàn khác có phải đặt cọc vậy không ? Ad cho hỏi ví điện tử onlie nào an toàn mà lưu trữ được . Xrp và usdT. Thank you.

 4. Em hiện có các đồng là: CMT, ETH, XRP, blogtienao có thể giúp em các ví nào em có thể lưu giữ các đồng này thay vì để trên sàn được không ạ? Hiện ETH em đang giữ trên Remitano, CMT và XRP trên binance. Cảm ơn blogtienao nhiều ạ?

 5. 93 triệu USD. công ty nắm dữ 1 nửa. tương đương với tất cả tài sản của những người mua Ripple. với tài sản này công ty đủ khả năng can thiệp làm thay đổi giá của Ripple. 50% ripple nằm chết chong công ty, 50% được sử dụng cho người dân, như vậy số vốn hóa không được nhân với 50% trong công ty, số vốn hóa sẽ không phải 93 triệu usd, mà là 45.5 triệu USD, * cộng với công ty rót vốn 55 triệu USD, như vậy công ty nắm dữ trên 75%. đây là con số được công khai, người dân sử dụng dưới 25% Tổng số ripple, rất có thể công ty nắm dữ nhiều hơn 75% Ripple, trong những lần muốn đẩy giá lên cao, (công ty mua về)
  – cho thấy giá Ripple tăng cao là do công ty tự đẩy lên “cho thấy lý do Ripple mới mẻ ít người biết đến nhưng lại tăng giá cao, vốn hóa cao”
  – công ty đủ khả năng quản lý sự tăng trưởng của Ripple trái ngược với bitcoin hoặc tiền ảo nói trung, mọi người đều bình đẳng, không có can thiệp của bên thứ 3
  – mua ripple chỉ làm giàu cho công ty mà thôi. và không có sự bình đẳng ở đây

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.