Thứ Ba, 7 Tháng Hai 2023

Dự án âm nhạc GRAF SOUND lần đầu được niêm yết trên sàn giao dịch WBF vào ngày 23/04

- Advertisement -

Hiện đang có nhiều ông lớn âm nhạc trực tuyến tại Việt Nam như Zing Mp3, Nhaccuatui, Nhacso.net và Keeng đang cạnh tranh với nhau để giành phần lớn thị phần của thị trường giải trí tiềm năng.

Tuy nhiên, thị trường nhạc trực tuyến Việt Nam lại đang không mấy chú tâm đến vấn đề bản quyền. Và chính vì nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ thấp, lợi nhuận từ ngành công nghiệp này vẫn đang khá “ì ạch”.

Dự án âm nhạc GRAF SOUND
Dự án âm nhạc GRAF SOUND lần đầu được niêm yết trên sàn giao dịch WBF vào ngày 23/04

‘GRAF SOUND’ là một sản phẩm do KMS GLOBAL sáng tạo nhằm cung cấp các dịch vụ phát nhạc trực tuyến trên thế giới miễn phí với khẩu hiệu “Capture all the sounds of the world” (Nắm bắt mọi thanh âm trên thế gian). Nền tảng cũng đặc biệt cung cấp môi trường cho những nhà sáng tạo âm nhạc có cơ hội phát triển.

- Advertisement -

Nói cách khác, bất cứ ai cũng có thể tạo ra doanh thu bằng cách tải lên các bản nhạc, không chỉ là của họ sáng tạo mà là tất cả những bản nhạc gốc nào có trên thế giới, và chia sẻ nó với người dùng trên toàn thế giới hoặc là bán những bản nhạc này cho những cá nhân và công ty có nhu cầu.

Nền tảng GRAF SOUND đã giải quyết được vấn đề bản quyền bằng công nghệ hệ thống bản quyền kỹ thuật số Blockchain.

Công nghệ Blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ trọng tâm chính của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong thời gian gần đầy và hiện công nghệ đang dần được áp dụng vào trong việc giải quyết vấn đề sở hữu trí tuệ liên quan đến âm nhạc.

Công nghệ Blockchain có thể được sử dụng để bảo vệ quyền sở hữu tài sản trí tuệ của người sáng tạo, tránh các hành vi phân phối bất hợp pháp, sao chép hoặc nhân bản, phát hành vì mục đích thương mại, hoặc những hành vi tương tự có thể làm phương hại đến giá trị của một tác phẩm nghệ thuật.

Đây là một môi trường bền vững nơi mà nhà sáng lập và người thưởng thức nghệ thuận có thể đồng thời trực tiếp tạo và sử dụng nội dung.

Ngoài ra, những giá trị khác cũng sẽ được tạo ra nếu những giá trị về dịch vụ nội dung, âm nhạc được mở rộng.

Nhiều lợi ích về kinh tế có thể được sinh sôi nảy nở trực tiếp thông qua các dịch vụ chia sẻ, đóng góp âm nhạc.

Từ đó, tham vọng về một cấu trúc thị trường âm nhạc mới sẽ được cởi mở hơn.

Dự án âm nhạc GRAF SOUND
Dự án âm nhạc GRAF SOUND lần đầu được niêm yết trên sàn giao dịch WBF vào ngày 23/04

Thành viên của GRAF SOUND sẽ được chia thành hai nhóm là GUEST và HOST. Bạn có thể tùy chọn tham gia tùy theo mục đích cá nhân của bạn khi đến với nền tảng.

GUEST là một thành viên chỉ nghe nhạc và sử dụng các dịch vụ âm nhạc. HOST thì rộng hơn, có thể sử dụng các dịch vụ âm nhạc cơ bản cũng như là tham gia vào các hoạt động âm nhạc có lợi nhuận bằng các tài khoản khác biệt.

HOST có thể đăng tải âm nhạc của mình, bán sản phẩm trí tuệ trực tiếp cho các cá nhân và công ty đang cần, tạo ra những thể loại âm nhạc đầy màu sắc hoặc thậm chí là trình diễn miễn phí cho cộng đồng.

Không chỉ vậy, nền tảng cũng cung cấp các tính năng SNS như Facebook hoặc Zalo để nghệ sĩ có thể tự quảng bá bản thân đến cộng đồng quốc tế hoặc tương tác với người hâm mộ tại bất kỳ thời điểm nào.

GRAF SOUND có hàng tá những dịch vụ khác như là dịch vụ kênh công chiếu cá nhân, dịch vụ hỗ trợ thử giọng toàn cầu, kêu gọi vốn cho phép người dùng có thể kêu gọi tài trợ hoặc hợp tác trong các sản phẩm nghệ thuật.

Và thông qua dịch vụ bầu chọn, nhiều giải thưởng cũng có thể được tổ chức trên nền tảng này.

Công ty đứng đằng sau cho biết đang chuẩn bị cho cuộc thi thử giọng toàn cầu GRAF SOUND đầu tiên để triển khai dịch vụ. Thông tin chi tiết về buổi thử giọng sẽ được công bố trên trang của GRAF SOUND và Facebook.

Kim, CEO của KMS Global nhận định:

Tôi tin rằng Việt Nam sẽ là ngôi sao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á trong tương lai. Tôi cực kỳ yêu thích tính cách của con người Việt Nam. Họ sống trong âm nhạc, luôn tươi trẻ và tràn đầy hi vọng với nụ cười. Vì thế tôi chọn Việt Nam. Tôi không nghĩ thị trường âm nhạc là nơi để chiếm ưu thế độc quyền. Theo tôi, đó là nơi chúng ta chung tay cải thiện nếu có gì đó không tốt và cùng sẻ chia những điều tốt đẹp, chung tay vì một tương lai tươi sáng hơn. Đó là ý tưởng triết lý của blockchain

WBF Exchange, một công ty con của WBF Group, hiện là một những những nền tảng dịch vụ tài sản kỹ thuật số toàn cầu lớn, được đăng ký tại Trung tâm tài chính Asian Financial Heights Singapore vào tháng 1 năm 2019. Đội ngũ sáng lập bao gồm nhiều thành viên kỳ cựu trong lĩnh vực fintech đến từ New York, Singapore và Trung Quốc.

Trong chỉ 1 năm, WBF tập trung vào chiến lược phát triển “thị trường giao ngay + hồ thợ đào + hợp đồng quyền chọn + giao dịch đòn bẩy”.

WBF tôn trọng nguyên tắc “trải nghiệm người dùng” và không ngừng cải tiến, hoàn thiện và tối ưu hóa các công nghệ nền tảng để tăng tính trải nghiệm cho khách hàng. WBF là một trong những sàn giao dịch tăng trưởng ấn tượng trong năm 2019.

Sàn đặt ra kế hoạch đạt được 18 triệu người dùng đăng ký mới vào cuối năm nay. Uy tín với hệ thống giao dịch hiệu quả, sàn đã là điểm đến của nhiều dự án blockchain khi muốn tham gia vào thị trường vốn.


Đây là bài viết quảng cáo, tất cả nội dung trong bài là của bên khách hàng, không phải Blogtienao biên soạn hay Review, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi hành động, Blog tiền ảo sẽ không chịu trách nhiệm trước bất cứ thiệt hại nào bạn đọc gây ra do tin tưởng hay sử dụng nội dung trong bài.

- Advertisement -
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng MetaDock của BlockSec đạt hơn 3.000 lượt tải xuống

Tiện ích mở rộng trình duyệt MetaDock do nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng bảo mật Web3 BlockSec tung ra đã...

Venom Ventures cam kết đầu tư chiến lược $5 triệu vào blockchain Everscale

Là một phần của quan hệ đối tác chiến lược, Venom và Everscale sẽ hợp tác nhằm giúp blockchain được áp dụng rộng rãi...

Bitget chứng kiến đợt tăng trưởng thị phần lớn nhất sau khi FTX phá sản

Sàn giao dịch đã lọt vào top 3 sàn phái sinh với thị phần tăng 2.6 lầnVictoria, Seychelles, ngày 19 tháng 1 năm 2023...

Bài viết liên quan

- Advertisement -