Thứ Hai, 27 Tháng Ba 2023

Binance lấy 1 tỷ BUSD để mua BTC, ETH và BNB

- Advertisement -

Binance lấy 1 tỷ BUSD để mua BTC, ETH và BNB

Binance sẽ lấy 1 tỷ BUSD trong quỹ Sáng kiến ​​và phục hồi ngành của mình để mua BTC, ETH và BNB.

Trở lại vào tháng 11 năm ngoái, sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, Binance đã quyết định thành lập quỹ Sáng kiến ​​và phục hồi ngành. Quỹ này có nhiệm vụ hỗ trợ các dự án tiền điện tử đang gặp khủng hoảng thanh khoản.

- Advertisement -

Kể từ khi thành lập quỹ, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã liên tục kêu gọi sự ủng hộ, và cho đến hiện tại quỹ có giá trị khoảng 1 tỷ BUSD.

Tuy nhiên, chỉ trong 3 tháng đầu năm, thị trường tiền điện tử gặp rất nhiều sóng gió, từ việc Paxos bị Chính quyền Mỹ yêu cầu ngừng phát hành BUSD vì SEC cho rằng BUSD là chứng khoán chưa đăng ký, cho đến các sự kiện gần đây nhất là ba ngân hàng lớn ở Mỹ đồng loạt sụp đổ là Silvergate, Silicon ValleySignature, đã khiến CZ phải suy nghĩ lại mục tiêu của quỹ 1 tỷ BUSD của mình.

Mới đây, CZ thông báo trên Twitter rằng các khoản tiền trong quỹ Sáng kiến ​​và phục hồi ngành sẽ được sử dụng cho mục đích khác, đó là “mua BTC, ETH và BNB”.

“Binance sẽ chuyển đổi phần còn lại trong quỹ Sáng kiến ​​và phục hồi ngành trị giá 1 tỷ BUSD thành BTC, ETH và BNB. Các giao dịch sẽ được thực hiện minh bạch”, CZ nói.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Binance cũng cho biết thêm rằng động thái này là do những thay đổi về stablecoin và tình hình hoạt động của các ngân hàng hiện đang diễn biến rất tồi tệ. 

Đối với một số nhà phân tích và chuyên gia, điều này không gây ngạc nhiên khi xem xét sự giám sát gần đây của Chính phủ Hoa Kỳ liên quan đến BUSD.

“Giờ đây, Binance dự định hạn chế sử dụng BUSD, nên trọng tâm chắc chắn sẽ chuyển sang các tài sản khác như BTC, ETH, BNB và các tiền điện tử khác..”, trang tin Watcher.guru cho biết.

Nhiều người trên Twitter đã ca ngợi CZ vì động thái “cứu thị trường” của ông. Bên cạnh đó, cũng có một số người lưu ý rằng đã có áp lực mua 1 tỷ USD đối với BTC, ETH và BNB.

Xem thêm: Elon Musk có thể mua lại Silicon Valley Bank

5/5 - (3 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sau đợt airdrop, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt

Sau đợt airdrop ARB hoành tráng, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt.Theo dữ liệu được công bố từ Defi Llama, chỉ trong 7 ngày...

Giám đốc điều hành của Titanium Blockchain nhận án tù 4 năm vì gian lận ICO của BAR

Michael Stollery, CEO của Titanium Blockchain, đã bị kết án 4 năm tù vì liên quan đến vụ lừa đảo ICO đầu năm 2018...

Đồng sáng lập Terra đang trong tầm ngắm của Hàn Quốc sau vụ bắt giữ Do Kwon

Các nhà chức trách trước đây đã cáo buộc rằng Shin kiếm được khoảng 105 triệu đô la tiền lãi từ việc bán bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -