Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Silvergate tuyên bố ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý

Silvergate tuyên bố ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý

Mới đây Silvergate Capital Corporation, công ty mẹ của ngân hàng tiền điện tử Silvergate Bank, đã thông báo kế hoạch ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý ngân hàng một cách có trật tự và phù hợp với quy trình quản lý hiện hành.

Silvergate nói rằng, dựa trên sự phát triển của ngành và quy định gần đây, việc ngừng hoạt động ngân hàng một cách có trật tự và thanh lý tự nguyện là con đường tốt nhất phía trước. Kế hoạch ngừng hoạt động và thanh lý của ngân hàng sẽ bao gồm “hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi của khách hàng”.

Silvergate cũng đang xem xét cách tốt nhất để giải quyết khiếu nại và bảo toàn giá trị còn lại của tài sản, bao gồm công nghệ độc quyền và tài sản thuế.

Tuần trước, Silvergate đã thông báo rằng họ sẽ trì hoãn báo cáo 10-K hàng năm cho năm tài chính 2022 và quyết định đóng Silvergate Exchange Network (SEN), mạng thanh toán của ngân hàng để thanh toán tiền điện tử. Sau thông báo này, nhiều công ty tiền điện tử như Coinbase, Circle và Paxos đã tuyên bố ngừng mối quan hệ đối tác của họ với Silvergate.

Silvergate hiện đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về sự liên quan của họ trong vụ sụp đổ FTX năm ngoái.

Trong một vụ kiện dân sự, Ngân hàng Silvergate và Giám đốc điều hành Alan Lane đã bị buộc tội “hỗ trợ và tiếp tay” cho kế hoạch lừa đảo trị giá hàng tỷ USD được dàn dựng bởi cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried và hai tổ chức của anh ta là FTX và Alameda Research.

Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ Sherrod Brown cho biết trong một tuyên bố:

Tác động tiêu cực của sự sụp đổ của sàn FTX đã tiếp tục lan rộng ra bên ngoài, hôm nay chúng ta đang chứng kiến ​​điều gì có thể xảy ra khi một ngân hàng phụ thuộc quá nhiều vào một lĩnh vực rủi ro, dễ biến động như tiền điện tử. Tôi đã lo ngại rằng khi các ngân hàng tham gia vào tiền điện tử, nó sẽ lan truyền rủi ro trên toàn hệ thống tài chính và chính những người nộp thuế và người tiêu dùng sẽ phải trả giá. Đó là lý do tại sao tôi đang tiếp tục làm việc với các đồng nghiệp của mình trong Quốc hội và các cơ quan quản lý tài chính để thiết lập các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ cho hệ thống tài chính của chúng ta khỏi những rủi ro của tiền điện tử

Xem thêm: Coinbase tuyên bố chấm dứt quan hệ đối tác với Silvergate

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Trung Quốc đã bán 48,9 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ trong quý 1

Thành viên BRICS, Trung Quốc, đang phải hứng chịu cơn bão bán phá giá trái phiếu kho bạc và trái phiếu đại lý của...

Sức mua của đồng đô la Mỹ (USD) giảm 23% sau 5 năm

Giá trị của đồng đô la Mỹ (USD) đã giảm mạnh khi suy thoái kinh tế ở Mỹ tiếp tục tàn phá. Số liệu...

Fetch.ai, SingularityNET và Ocean Protocol sẽ hoàn tất việc hợp nhất token vào ngày 13 tháng 6

ASI Alliance chia sẻ việc sáp nhập ba token bao gồm FET, AGIX và OCEAN thành một token mới sẽ sớm diễn ra vào...

Bài viết liên quan