Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINViệt Nam: Huy động vốn cho các doanh nghiệp tiền điện tử...

Việt Nam: Huy động vốn cho các doanh nghiệp tiền điện tử là bất hợp pháp

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

vietnam tiền điện tử

“Các chiến dịch huy động vốn cho các doanh nghiệp tiền điện tử là bất hợp pháp ở Việt Nam”, Đại tá Vũ Hoàng Kiên nguyên Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an cho biết.

Đại tá cảnh báo công dân trong nước nên cảnh giác với các hình thức mời gọi đầu tư với những dự án có mức lợi nhuận cao.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Ngoài ra các dự án tiền điện tử mời gọi đầu tư với mức lợi nhuận cao, mọi người cũng nên lưu ý đến những hình thức huy động vốn thông qua tiền điện tử như ICO..

Ông nhấn mạnh cho đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa công nhận các khoản đầu tư và thanh toán liên quan đến tiền điện tử là hợp pháp.

Đặc biệt nếu lợi dụng tiền điện tử để rửa tiền và tài trợ cho các hoạt động phạm pháp thì sẽ vi phạm pháp luật Việt Nam.

Mặc dù chưa được công nhận nhưng tiền điện tử vẫn khá phổ biến tại Việt Nam, số lượng nhà đầu tư rất đông và các sàn giao dịch tiền điện tử mọc như nấm.

Thiếu tá Nguyễn Nam Hào, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu – Bộ Công an cho biết để giảm thiểu các vụ lừa đảo và các tác động tiêu cực khác của tiền điện tử, Việt Nam cần ban hành các quy định cụ thể và rõ ràng hơn về tiền điện tử.

Trước đây vào tháng 8 năm 2017, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ thị cho Ngân hàng Trung ương Việt Nam và Bộ Tài chính xem xét các loại tiền điện tử và đóng khung pháp lý để điều chỉnh chúng.

Gần đây, có thông tin cho biết Bộ Tài chính được cho là đang lên kế hoạch thành lập một nhóm nghiên cứu tiền điện tử gồm chín thành viên.

Nhóm nghiên cứu này sẽ tìm hiểu và phân loại các đồng tiền điện tử và đề xuất các chính sách liên quan nhằm có thể quản lý tiền điện tử trong nước một cách hiệu quả hơn.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40