Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Việt Nam: Huy động vốn cho các doanh nghiệp tiền điện tử là bất hợp pháp

vietnam tiền điện tử

“Các chiến dịch huy động vốn cho các doanh nghiệp tiền điện tử là bất hợp pháp ở Việt Nam”, Đại tá Vũ Hoàng Kiên nguyên Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an cho biết.

Đại tá cảnh báo công dân trong nước nên cảnh giác với các hình thức mời gọi đầu tư với những dự án có mức lợi nhuận cao.

Ngoài ra các dự án tiền điện tử mời gọi đầu tư với mức lợi nhuận cao, mọi người cũng nên lưu ý đến những hình thức huy động vốn thông qua tiền điện tử như ICO..

Ông nhấn mạnh cho đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa công nhận các khoản đầu tư và thanh toán liên quan đến tiền điện tử là hợp pháp.

Đặc biệt nếu lợi dụng tiền điện tử để rửa tiền và tài trợ cho các hoạt động phạm pháp thì sẽ vi phạm pháp luật Việt Nam.

Mặc dù chưa được công nhận nhưng tiền điện tử vẫn khá phổ biến tại Việt Nam, số lượng nhà đầu tư rất đông và các sàn giao dịch tiền điện tử mọc như nấm.

Thiếu tá Nguyễn Nam Hào, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu – Bộ Công an cho biết để giảm thiểu các vụ lừa đảo và các tác động tiêu cực khác của tiền điện tử, Việt Nam cần ban hành các quy định cụ thể và rõ ràng hơn về tiền điện tử.

Trước đây vào tháng 8 năm 2017, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ thị cho Ngân hàng Trung ương Việt Nam và Bộ Tài chính xem xét các loại tiền điện tử và đóng khung pháp lý để điều chỉnh chúng.

Gần đây, có thông tin cho biết Bộ Tài chính được cho là đang lên kế hoạch thành lập một nhóm nghiên cứu tiền điện tử gồm chín thành viên.

Nhóm nghiên cứu này sẽ tìm hiểu và phân loại các đồng tiền điện tử và đề xuất các chính sách liên quan nhằm có thể quản lý tiền điện tử trong nước một cách hiệu quả hơn.


Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum sẽ tăng 50% trong năm nay so với Bitcoin

Theo một phân tích mới về dữ liệu chuỗi, Ethereum đã sẵn sàng cho một đợt tăng vọt lớn trong năm nay lên tới...

Hashdex nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum cho SEC

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum chung với Ủy ban Chứng khoán...

Drake mất nửa triệu USD Bitcoin sau trận chung kết NBA

Ngành công nghiệp tiền điện tử là nơi có nhiều người nổi tiếng và nhân vật nổi bật. Rapper người Canada Drake nằm trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo