Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Tổng nguồn cung stablecoin vượt mốc 20 tỷ USD, sự tăng trưởng là do đâu?

- Advertisement -

Tổng nguồn cung stablecoin vượt mốc 20 tỷ USD

[speaker]

 

- Advertisement -

Theo dữ liệu tổng hợp từ The Block Research, tổng nguồn cung của stablecoin đã vượt qua mức 20 tỷ USD.

Phần lớn sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi hai đồng stablecoin lớn nhất là USDT và USDC, trong đó USDT chiếm phần lớn thị phần.

Tổng cộng, thị trường đã tăng từ 5 tỷ USD vào đầu năm 2020 lên khoảng 20,2 tỷ USD ở thời điểm viết bài. USDT của Tether chiếm khoảng 79% thị trường stablecoin.

tổng nguồn cung stablecoin

Một phần của sự tăng trưởng nguồn cung stablecoin trong năm nay là do sự bùng nổ của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi). Các nhà giao dịch có thể khóa stablecoin vào một số nền tảng cho vay để kiếm được lợi nhuận cao.

Sự tăng trưởng chóng mặt của thị trường phái sinh tiền điện tử cũng có thể đóng một vai trò trong sự tăng trưởng của thị trường stablecoin. Hầu hết các sàn giao dịch phái sinh đều yêu cầu các nhà giao dịch ký quỹ dưới dạng stablecoin.

BitMEX, đã ghi nhận sự sụt giảm thị phần trong những tháng gần đây, là một ngoại lệ đáng chú ý khi yêu cầu tài sản thế chấp bằng bitcoin. Trong khi đó, thị phần của các sàn giao dịch chấp nhận tài sản thế chấp bằng USDT lại tăng lên so với BitMEX.

bitcoin futures

Paolo Ardoino của Bitfinex, công ty chị em của Tether cho biết: Chúng tôi nghĩ tài sản thế chấp cho các công cụ phái sinh là một trong những động lực chính giúp nguồn cung stablecoin tăng mạnh, và DeFi theo sau, có khoảng 1,5 tỷ USD phân bổ cho tether và sau đó chúng tôi thấy các thợ đào quen với việc bán bitcoin để chuyển sang tether hơn là đô la”

Jeremy Allaire, giám đốc điều hành của Circle, một trong những công ty đứng sau USDC, lưu ý rằng stablecoin đang được hưởng lợi trong cả chu kỳ tăng và giảm:

“Thứ nhất, khi thị trường trở nên căng thẳng, nhiều vốn được rót vào hơn và USDC được hưởng lợi từ nguồn vốn mới đó. Khi USDC được lưu hành, người dùng và chủ sở hữu thường có xu hướng thích nắm giữ USDC hơn là quay trở lại fiat. Thứ hai, khi thị trường xảy ra bán tháo, nhu cầu đối với stablecoin tăng lên khi mọi người tìm cách thoát để chuyển sang nắm giữ USDC hoặc USDT”


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -