Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTổng nguồn cung stablecoin vượt mốc 20 tỷ USD, sự tăng trưởng...

Tổng nguồn cung stablecoin vượt mốc 20 tỷ USD, sự tăng trưởng là do đâu?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tổng nguồn cung stablecoin vượt mốc 20 tỷ USD

[speaker]

 

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo dữ liệu tổng hợp từ The Block Research, tổng nguồn cung của stablecoin đã vượt qua mức 20 tỷ USD.

Phần lớn sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi hai đồng stablecoin lớn nhất là USDT và USDC, trong đó USDT chiếm phần lớn thị phần.

Tổng cộng, thị trường đã tăng từ 5 tỷ USD vào đầu năm 2020 lên khoảng 20,2 tỷ USD ở thời điểm viết bài. USDT của Tether chiếm khoảng 79% thị trường stablecoin.

tổng nguồn cung stablecoin

Một phần của sự tăng trưởng nguồn cung stablecoin trong năm nay là do sự bùng nổ của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi). Các nhà giao dịch có thể khóa stablecoin vào một số nền tảng cho vay để kiếm được lợi nhuận cao.

Sự tăng trưởng chóng mặt của thị trường phái sinh tiền điện tử cũng có thể đóng một vai trò trong sự tăng trưởng của thị trường stablecoin. Hầu hết các sàn giao dịch phái sinh đều yêu cầu các nhà giao dịch ký quỹ dưới dạng stablecoin.

BitMEX, đã ghi nhận sự sụt giảm thị phần trong những tháng gần đây, là một ngoại lệ đáng chú ý khi yêu cầu tài sản thế chấp bằng bitcoin. Trong khi đó, thị phần của các sàn giao dịch chấp nhận tài sản thế chấp bằng USDT lại tăng lên so với BitMEX.

bitcoin futures

Paolo Ardoino của Bitfinex, công ty chị em của Tether cho biết: Chúng tôi nghĩ tài sản thế chấp cho các công cụ phái sinh là một trong những động lực chính giúp nguồn cung stablecoin tăng mạnh, và DeFi theo sau, có khoảng 1,5 tỷ USD phân bổ cho tether và sau đó chúng tôi thấy các thợ đào quen với việc bán bitcoin để chuyển sang tether hơn là đô la”

Jeremy Allaire, giám đốc điều hành của Circle, một trong những công ty đứng sau USDC, lưu ý rằng stablecoin đang được hưởng lợi trong cả chu kỳ tăng và giảm:

“Thứ nhất, khi thị trường trở nên căng thẳng, nhiều vốn được rót vào hơn và USDC được hưởng lợi từ nguồn vốn mới đó. Khi USDC được lưu hành, người dùng và chủ sở hữu thường có xu hướng thích nắm giữ USDC hơn là quay trở lại fiat. Thứ hai, khi thị trường xảy ra bán tháo, nhu cầu đối với stablecoin tăng lên khi mọi người tìm cách thoát để chuyển sang nắm giữ USDC hoặc USDT”


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40