Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thái Lan sẽ công bố quy định chi tiết về tiền điện tử vào năm tới

Ngân hàng Trung ương Thái Lan dự định ra quy định liên quan tiền điện tử khi sự quan tâm đến loại tài sản này không ngừng tăng lên.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) có kế hoạch đề xuất luật toàn diện về tài sản kỹ thuật số vào tháng 1 năm sau.

Các quy định sẽ nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro đối với mạng lưới tài chính và cung cấp sự bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư.

‘Tiền điện tử không thể là phương tiện thanh toán’

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Bangkok Post, Sethaput Suthiwartnarueput – Thống đốc ngân hàng trung ương Thái Lan – cho biết tổ chức này sẽ phát hành một tài liệu tham vấn về “Tổng quan tài chính” vào tháng 1 năm 2022.

Mặc dù mối quan tâm ngày càng tăng đối với các loại tiền kỹ thuật số, việc đầu tư vào chúng ẩn chứa những rủi ro nhất định. 

Ngân hàng Thái Lan sẽ làm việc cùng với Ủy ban Chứng khoán và Bộ Tài chính. Ba cơ quan này sẽ thảo luận cùng nhau để cấm các tài sản kỹ thuật số trở thành phương tiện thanh toán.

Thống đốc Suthiwartnarueput cũng cảnh báo rằng các tài sản kỹ thuật số hiện đang biến động mạnh mặc dù chúng có tiềm năng phát triển trong hệ thống tiền tệ.

Cũng cần lưu ý rằng Ngân hàng trung ương của Thái Lan gần đây đã kêu gọi các tổ chức tiền tệ địa phương tránh xa tiền điện tử với lý do rủi ro đến từ sự biến động của chúng.

Ngân hàng trung ương của Thái Lan nói thêm rằng việc sử dụng rộng rãi bitcoin và các altcoin cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng giám sát nền kinh tế quốc gia của BoT.

Úc cũng thực thi cải cách tiền điện tử

Úc là một quốc gia khác gần đây đã tiết lộ ý định điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg thông báo rằng chính quyền địa phương sẽ thảo luận về những cải cách trong 12 tháng tới.

Chính phủ Úc ủng hộ cải cách giúp nước này dẫn đầu thế giới về crypto

Mục đích là tạo ra một hệ sinh thái tốt hơn cho các nhà giao dịch tiền điện tử, đề ra khuôn khổ quy định cho các sàn giao dịch và ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Theo thống kê, đề xuất cải cách này là lớn nhất trong vòng 25 năm. Mục đích chính của nó sẽ là cho phép người Úc mua và bán tiền điện tử trong một môi trường được quản lý.

Bộ trưởng Tài chính kết luận rằng việc hoàn thành các cải cách có thể biến Úc thành một trung tâm tiền điện tử và đặt quốc gia này “nằm trong số ít các quốc gia dẫn đầu trên toàn cầu”.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

IRS dự đoán nạn trốn thuế tiền điện tử sẽ gia tăng trong năm nay

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ cho biết họ đang chuẩn bị cho sự gia tăng đáng kể các vụ án tội phạm thuế tiền...

Bộ Tư pháp Việt Nam: Không cấm tiền điện tử những cần có khung pháp lý

Một quan chức của Bộ Tư pháp Việt Nam - Ông Cao Đăng Vinh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh...

Cuộc bầu cử có thể khiến Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hướng tới tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh chính sách Bitcoin tại Washington, DC nói về sự tăng cường...

Bài viết liên quan