Trang chủTin tức CryptoAltcoinCuối cùng USDC cũng có mặt trên Blockchain Avalanche

Cuối cùng USDC cũng có mặt trên Blockchain Avalanche

- Advertisement -

Đồng stablecoin USDC được Avalanche hỗ trợ

Circle – công ty phát triển stablecoin USD Coin (USDC) – đã tuyên bố ra mắt đồng USDC của mình trên mạng Blockchain của Avalanche.

Trong bản công bố hôm nay 14/12, Circle nói rằng USDC được triển khai trên Blockchain Avalanche là một bước đi mạnh mẽ trong kế hoạch mở rộng sự hỗ trợ cho USDC, góp phần tăng sự cạnh tranh với USDT.

- Advertisement -

“Chúng tôi tuyên bố sự hỗ trợ của USDC trên Avalanche có thể trao quyền cho nhiều nhà phát triển hơn để xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) thân thiện với môi trường”, đại diện Circle nói.

Bức tranh toàn cảnh DeFi trên hệ sinh thái Avalanche đã tăng hơn 30 lần kể từ tháng 8 về tổng giá trị bị khóa (TVL) từ 300 triệu USD lên 10,6 tỷ USD, theo dữ liệu từ DeFi Llama.

Hiện Avalanche tương thích với các tiêu chuẩn hợp đồng thông minh của Ethereum, USDC sẽ có sẵn trên Avalanche Contract Chain (C-Chain) để giúp tạo liền mạch các hợp đồng tương thích với Ethereum.

Mặc dù Tether vẫn là stablecoin thống trị, nhưng USDC đã trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh phát triển nhanh nhất và kiểm soát gần một phần ba tổng nguồn cung stablecoin.

nguồn cung usdc

Ngoài Avalanche, USDC đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nền tảng lớn như Ethereum, Solana, TRON hay Stellar.

Gần đây vào đầu tháng 11, Avalanche cũng đã tuyên bố hỗ trợ USDT của Tether.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

The Merge của Ethereum có thể xảy ra sớm hơn dự kiến

Các nhà phát triển Core Team của Ethereum đã đồng ý rằng The Merge có thể diễn ra sớm hơn một vài ngày so...

Game mới của Shiba Inu đã sẵn sàng thử nghiệm cho người dùng Việt Nam

Shiba Eternity hiện có sẵn để thử nghiệm công khai cho người dùng Việt Nam.Nhà phát triển chính của Shiba Inu, với nickname là...

Chủ tịch của Barstool Sports, Dave Portnoy bị kiện vì shill SafeMoon

Dave Portnoy đã tiết lộ rằng ông đã bị kiện vì đã 'shill' tiền điện tử SafeMoon (SAFEMOON). Nhân vật nổi tiếng trên Internet đã...

Tỷ phú Mark Cuban nói Cardano chưa phải là một tiền điện tử thành công

Doanh nhân tỷ phú này tin rằng Cardano chưa phải là một loại tiền điện tử thành công do khối lượng giao dịch thấp.Trong...

Slope Wallet cho biết sẽ trả 10% tiền thưởng nếu kẻ tấn công trả lại số tiền bị đánh cắp

Slope Wallet, bị tấn công trong tuần này gây thiệt hại 5 triệu đô la, sẽ trả cho kẻ trộm 10% tiền thưởng. Slope Wallet,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -