Trang chủTin tức CryptoAltcoinCuối cùng USDC cũng có mặt trên Blockchain Avalanche

Cuối cùng USDC cũng có mặt trên Blockchain Avalanche

- Advertisement -

Đồng stablecoin USDC được Avalanche hỗ trợ

Circle – công ty phát triển stablecoin USD Coin (USDC) – đã tuyên bố ra mắt đồng USDC của mình trên mạng Blockchain của Avalanche.

Trong bản công bố hôm nay 14/12, Circle nói rằng USDC được triển khai trên Blockchain Avalanche là một bước đi mạnh mẽ trong kế hoạch mở rộng sự hỗ trợ cho USDC, góp phần tăng sự cạnh tranh với USDT.

- Advertisement -

“Chúng tôi tuyên bố sự hỗ trợ của USDC trên Avalanche có thể trao quyền cho nhiều nhà phát triển hơn để xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) thân thiện với môi trường”, đại diện Circle nói.

Bức tranh toàn cảnh DeFi trên hệ sinh thái Avalanche đã tăng hơn 30 lần kể từ tháng 8 về tổng giá trị bị khóa (TVL) từ 300 triệu USD lên 10,6 tỷ USD, theo dữ liệu từ DeFi Llama.

Hiện Avalanche tương thích với các tiêu chuẩn hợp đồng thông minh của Ethereum, USDC sẽ có sẵn trên Avalanche Contract Chain (C-Chain) để giúp tạo liền mạch các hợp đồng tương thích với Ethereum.

Mặc dù Tether vẫn là stablecoin thống trị, nhưng USDC đã trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh phát triển nhanh nhất và kiểm soát gần một phần ba tổng nguồn cung stablecoin.

nguồn cung usdc

Ngoài Avalanche, USDC đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nền tảng lớn như Ethereum, Solana, TRON hay Stellar.

Gần đây vào đầu tháng 11, Avalanche cũng đã tuyên bố hỗ trợ USDT của Tether.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam lọt top các quốc gia có tỷ lệ người nắm giữ tiền điện tử nhiều nhất

Theo dữ liệu từ TripleA, công ty thanh toán tiền mã hóa, đang có khoảng gần 6 triệu người Việt Nam sở hữu tiền...

Bitcoin về dưới 39.000 USD, toàn thị trường tiếp tục ‘chảy máu’

Toàn thị trường lao đao khi ông anh cả Bitcoin tiếp tục 'sổ mũi'...Tại thời điểm viết bài, phe bò đã mất ngưỡng 40.000...

Polygon đốt MATIC sau khi triển khai thành công bản cập nhật Ethereum

Layer-2 Polygon (MATIC) đã triển khai thành công bản cập nhật Ethereum (ETH) và hiện tại token Matic đang được đốt.Đề xuất cải tiến...

a16z đang tìm cách huy động 4,5 tỷ USD cho hai quỹ tiền điện tử mới

Andreessen Horowitz (a16z) đang tìm cách huy động nguồn tiền khủng cho các quỹ tiền điện tử của mình.*Andreessen Horowitz (a16z) là một công...

Một thợ đào ETH vừa nhận được 540k USD phần thưởng khối

Một thợ đào Ethereum (ETH) cá nhân đã nhận được phần thưởng trị giá 540.000 USD sau khi tự mình khai thác một khối.Vào...

Bài viết liên quan

- Advertisement -