Trang chủTin tức CryptoQuy định & Chính sáchChính phủ Úc ủng hộ cải cách giúp nước này dẫn đầu...

Chính phủ Úc ủng hộ cải cách giúp nước này dẫn đầu thế giới về crypto

- Advertisement -

Chính phủ Úc đang nghiêm túc xem xét việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và đã ủng hộ nhiều đề xuất tiền điện tử hướng tới tương lai.

Bộ trưởng tài chính Josh Frydenberg nói rằng các cải cách “sẽ giúp Australia nằm trong số quốc gia dẫn đầu trên thế giới.”

- Advertisement -

Kế hoạch cải cách được cho là chấn động lớn nhất đối với hệ thống thanh toán của Úc kể từ những năm 1990, với một phần liên quan đến tiền điện tử.

Theo Australian Financial Review, chính phủ ủng hộ sáu trong số chín cải cách do Ủy ban Thượng viện đề xuất, bao gồm cấp phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử, luật quản lý các tổ chức tự trị phi tập trung và chế độ truy cập chung cho các nền tảng thanh toán mới.

Hai đề xuất liên quan đến tuân thủ thuế và tài chính đã được chuyển đến các cơ quan chính phủ khác để xem xét, trong khi chính phủ đã từ chối một đề xuất liên quan đến chiết khấu thuế khai thác Bitcoin trong năng lượng tái tạo.

Bộ trưởng tài chính kiêm phó lãnh đạo Đảng Tự do Josh Frydenberg đã nói về các quy định của chính phủ về tiền điện tử, thuế và CBDC trong một bài phát biểu hôm nay tại Phòng Thương mại Úc-Israel (AICC).

Ông nói: “Nếu chúng ta nắm lấy những phát triển này, Úc có cơ hội to lớn để tận dụng sự hội tụ giữa tài chính và công nghệ.”

Liên quan đến CBDC, một nguồn tin chính phủ cấp cao giấu tên nói với The Australian vào ngày 7 tháng 12 rằng “RBA [Ngân hàng Dự trữ Úc] hỗ trợ Bitcoin hoặc tiền điện tử” hiện đang được xem xét và sẽ là yếu tố chính trong cải cách của chính phủ về thanh toán.

Trong bài phát biểu tại AICC, Frydenberg đã nói một cách lạc quan về cải cách tài sản tiền điện tử:

“Đối với các doanh nghiệp, những cải cách này sẽ giải quyết sự mơ hồ về việc quản lý và xử lý thuế đối với tài sản tiền điện tử. Khi làm như vậy, nó sẽ thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng hơn nữa, tạo điều kiện cho nhiều người mới tham gia và cho phép nhiều đổi mới diễn ra. “

Ông nói thêm: “Đối với người tiêu dùng, những thay đổi này sẽ thiết lập một khuôn khổ quy định để củng cố việc sử dụng tài sản tiền điện tử ngày càng tăng của họ.”

Một đề xuất của ủy ban Thượng viện mà chính phủ có vẻ sẽ bỏ qua là chiết khấu thuế 10% cho những người khai thác Bitcoin (BTC) sử dụng năng lượng tái tạo. 

Thượng nghị sĩ thân thiện với tiền điện tử Andrew Bragg, người đã thúc đẩy các đề xuất tiền điện tử, tuyên bố rằng kế hoạch cải cách tiền điện tử và fintech của Frydenberg sẽ đưa “Úc lên bản đồ công nghệ”:

“Úc sẽ là một trung tâm tiền điện tử hàng đầu thế giới theo kế hoạch của Bộ trưởng tài chính. Người tiêu dùng Úc cũng sẽ được hưởng lợi từ các quy định bảo vệ người tiêu dùng”.

Ông nói thêm: “Thế giới đang theo dõi Australia, quốc gia hiện đang thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu cho tiền điện tử, thanh toán và cải cách ví kỹ thuật số.”

Caroline Bowler, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa BTC Markets hoan nghênh các cải cách, gọi chúng là “bước tiến quan trọng để nâng cấp khung quy định phù hợp trong thời gian tới”.

“Thật tuyệt khi thấy những lỗ hổng trong quy định của Úc liên quan đến các tài chính kỹ thuật số và sàn giao dịch cuối cùng cũng được giải quyết ở cấp có thẩm quyền cao nhất và Chính phủ không né tránh các vấn đề lớn xung quanh tiền điện tử, thanh toán và de-banking,” cô nói.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Jamaica nói hầu hết người dân sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số vào năm 2027

Thủ tướng Jamaica Andrew Holness dự kiến ​​hơn 70% dân số sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số của đất nước này trong vòng...

Thái Lan trở thành thiên đường mới của các công ty khai thác tiền điện tử

Theo Cryptopolitan, Thái Lan hiện đã chấp nhận khai thác tiền điện tử với các chính sách minh bạch.Sau khi Trung Quốc cấm tiền...

Ngân hàng trung ương Pakistan muốn cấm tiền điện tử

Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) được cho là đang tìm cách cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử ở Pakistan.Tòa án...

Chủ tịch Fed Powell: CBDC và Stablecoin có thể cùng tồn tại

Các thị trường bật tăng sau tin tức nhưng tương lai tổng thể vẫn còn trong tình trạng lấp lửng với lạm phát đang...

Iran cho phép thanh toán thương mại quốc tế bằng tiền điện tử

Iran được cho là đang tìm cách mở ra cơ hội cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu sử dụng tiền điện tử...

Bài viết liên quan

- Advertisement -