Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Terra (LUNA) – đồng tiền số đã tăng hơn 10.000% từ đầu năm đến nay

Terra (LUNA) - đồng tiền số đã tăng hơn 10.000% từ đầu năm đến nay

Giá Luna đã tăng hơn 10.000% tính đến thời điểm hiện tại nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với stablecoin được hỗ trợ của Terra, UST và đối với các vụ đốt token đã ghi nhận ​​một phần đáng kể nguồn cung của LUNA bị loại bỏ khỏi lưu thông.

Theo Binance Research, Terra là một blockchain Proof of Stake (PoS) và LUNA “được sử dụng trong việc phát hành stablecoin (TerraSDR), như một cơ chế ổn định giá cả, cũng như để staking và quản trị mạng.”

Terra được phát triển bởi công ty blockchain của Hàn Quốc Terraform Labs, công ty này được thành lập vào tháng 1 năm 2018 bởi hai nhà phát triển là Danial Shin và Do Kwon.

Mainnet của Terra đã được ra mắt vào tháng 4 năm 2019 và token LUNA ban đầu cho thấy hiệu suất giá tương đối ảm đạm. Tuy nhiên, đến đầu năm nay, giá của LUNA bắt đầu bùng nổ.

giá luna tăng 10000%

Ở thời điểm viết bài, giá Luna đang giao dịch ở mức 53 USD sau khi tăng lên đỉnh 65 USD vào phiên giao dịch hôm qua.

biểu đồ giá luna

LUNA hiện là loại tiền điện tử lớn thứ 12 tính theo vốn hóa thị trường. Tổng vốn hóa thị trường của nó hiện là 26,1 tỷ USD, khả năng Luna lọt vào top 10 tiền điện tử chỉ là vấn đề thời gian.

Trong năm nay, giá LUNA tăng mạnh một phần vì nó hỗ trợ các hợp đồng thông minh, và các ứng dụng phi tập trung.

Theo dữ liệu của DeFiLlama, các ứng dụng tài chính phi tập trung trên LUNA hiện có hơn 13,4 tỷ USD tiền điện tử bị khóa trong đó. Nhu cầu về DeFi trên LUNA tăng cao do liên quan đến các stablecoin theo thuật toán của nó được sử dụng trên các ứng dụng như Anchor, Mirror và Pylon.

Gần đây, cộng đồng LUNA đã thông qua một đề xuất, trong đó đốt vĩnh viễn 88 triệu LUNA từ community pool, để đổi lấy stablecoin UST của Terra. Động thái này đã giúp vốn hóa thị trường của TerraUSD (UST) tăng từ 2,9 tỷ USD vào đầu tháng 11 lên hơn 7,8 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Đối với một số nhà phân tích, việc đốt LUNA cùng với các hoạt động staking cho phép chủ sở hữu token kiếm tiền lãi từ số tiền nắm giữ của họ trong khi đảm bảo mạng lưới, đã dẫn đến một cú sốc về nguồn cung trên các sàn giao dịch làm tăng giá trị của LUNA.

Người đứng đầu bộ phận truyền thông của Terraform Labs, Brian Currency, nói với Bloomberg rằng: “Tất cả những gì công ty đang làm là chỉ để hỗ trợ hệ sinh thái Terra, công ty hy vọng sẽ tạo ra nhiều động lực tăng giá cho Luna hơn nữa”.


Xem thêm:

3/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Đây là hai altcoin có tiềm năng tăng trưởng, một loại có khả năng tăng đến 75%

Một phân tích tăng giá đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư Uniswap và...

Bài viết liên quan