Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Bitcoin có thể ‘ảm đạm’ đến năm 2022 sau cú điều chỉnh giá mới đây

- Advertisement -

2,5 tỷ USD đã bị thanh lý sau một đợt điều chỉnh gây chấn động cộng đồng tiền điện tử, đưa Bitcoin trở lại vùng giá hồi cuối tháng 9.

Bitcoin hiện đang giao dịch trong khu vực 47.000 USD sau khi trải qua một trong những đợt điều chỉnh tồi tệ nhất của năm với mức giảm trong ngày lên đến 22%.

- Advertisement -

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD chạm mức thấp nhất trong ngày tại 41.960 trên Bitstamp – mức thấp nhất kể từ ngày 30/9.

Khi cơn hoảng loạn bắt đầu, hơn 2.5 tỷ USD giá trị các vị thế đòn bẩy đã bị thanh lý.

“50k USD có thể sẽ là mức kháng cự trong một khoảng thời gian dài trừ khi thị trường lại diễn ra những điều đáng kinh ngạc khác” – filbfilb, đồng sáng lập của nền tảng giao dịch Decentrader, nói về đợt điều chỉnh mới.

“Với quy mô mày, thị trường có thể sẽ sideway (củng cố) đến quý 1 năm sau. Sứ mệnh lên mặt trăng vẫn chưa kết thúc nhưng một số sẽ nghĩ rằng chu kỳ tăng đã chấm dứt.”

Quy mô của đợt điều chỉnh đã xóa sổ một số mức hỗ trợ quan trọng, bao gồm cả cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD của Bitcoin.

Còn theo Michaël van de Poppe, mức 42.000 USD chúng ta thấy hôm nay đã là “đáy” và “Chúng tôi vẫn đang ở trong một thị trường tăng giá”.

Với nhà phân tích TechDev, Bitcoin vừa tránh được một vùng giá nguy hiểm khi mức hỗ trợ 40.000 USD chưa bị phá vỡ – một mốc có thể gây ra sự “đảo chiều giảm giá” nếu nó trở thành mức kháng cự hàng tuần. Ông nói thêm:

“Nếu chu kỳ tăng trở nên khác biệt đáng kể so với lịch sử, vậy hãy mong đợi chu kỳ giảm cũng diễn ra như vậy.”


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các hành động chống lại tiền điện tử của SEC đã tăng 183% trong 6 tháng sau khi FTX sụp đổ

SEC đã tăng cường các hành động thực thi trong không gian tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX.Các hành động thực...

Taiko, 1 dự án Layer 2 được Vitalik Buterin cực kì yêu thích gọi vốn thành công 22 triệu đô

Taiko Labs, công ty phát triển blockchain Layer 2 Taiko đã huy động được 22 triệu đô la qua hai vòng gọi vốn.Vòng gọi...

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, BNB giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, nhiều altcoin tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh cuộc chiến giữa SEC và 2 sàn giao...

Bài viết liên quan

- Advertisement -