Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024

Binance NFT là gì? Đánh giá và hướng dẫn nền tảng Biannce NFT

Binance NFT là gì?

Binance NFT Marketplace là một thị trường có tất cả các hình thức sưu tầm và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Binance NFT đặt mục tiêu trở thành thị trường và nền tảng giao dịch NFT hàng đầu thế giới, đồng thời mong muốn đoàn kết những người đam mê tiền điện tử, người sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số, nhà sưu tập,… từ khắp nơi trên thế giới.

binance nft marketplace

Binance NFT Marketplace có gì đặc biệt?

Nhiều NFT khác nhau

Trong Binance NFT Marketplace, bạn sẽ tìm thấy một số loại NFT khác nhau. Binance cũng cung cấp cho những người đam mê NFT một số sự kiện cao cấp.

Những sự kiện này bao gồm tuyển chọn các NFT độc quyền khác nhau từ một số thương hiệu và nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn sở hữu một số tác phẩm nghệ thuật NFT cao cấp, thì các sự kiện cao cấp này mang đến cho bạn cơ hội nhận được các tác phẩm giới hạn và độc quyền.

Trên hết, Binance NFT Marketplace có các Hộp bí ẩn khác nhau. Chúng có thể chứa một số NFT quý hiếm và có giá trị. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số hộp bí ẩn trên các Marketplace khác, nhưng chúng không được chính nền tảng kích hoạt và được bán bởi những người sáng tạo cá nhân ít được biết đến.

Thanh khoản cao, phí giao dịch và phí gas thấp

Binance NFT Marketplace sở hữu số liệu thống kê về tính thanh khoản cao nhất.

Phí giao dịch là một yếu tố quan trọng khác khi chọn NFT Marketplace. Nếu cao quá, chúng có thể cắt giảm lợi nhuận của bạn hoặc làm cho một số NFT đắt hơn nhiều so với dự định ban đầu.

Các giao dịch mua NFT tuân theo cấu trúc phí đơn giản hỗ trợ người tạo và người gửi tiền. Những người tạo NFT sẽ nhận được khoản thanh toán tiền bản quyền 1% từ tất cả các giao dịch tiếp theo, cũng như những người gửi NFT bên ngoài vào Marketplace.

Tuy nhiên, lĩnh vực có thể sẽ tiết kiệm được nhiều nhất là phí gas. Hầu hết các thị trường NFT hiện tại giao dịch bằng NFT dựa trên Ethereum. Những NFT như vậy đi kèm với phí đúc tiền rất cao. Điều này là do sự tắc nghẽn của mạng Ethereum và một số yếu tố khác.

buy now binance nft

Tài khoản người dùng cung cấp nhiều tính năng

Nếu bạn đã tạo một tài khoản trên Binance NFT Marketplace, bạn sẽ có thể sử dụng cùng một tài khoản để sau đó cũng đầu tư vào cryptocurrency trên sàn Binance,….

list nft

Hướng dẫn mua NFT trên Binance NFT Marketplace

Binance NFT Marketplace cho phép người dùng mua các NFT mới được tạo và ký gửi. Bán hàng tuân theo định dạng đấu giá hoặc giá cố định, có thể thanh toán bằng một số loại tiền điện tử khác nhau.

Các giao dịch mua NFT tuân theo cấu trúc phí đơn giản hỗ trợ người tạo và người gửi tiền. Những người tạo NFT sẽ nhận được khoản thanh toán tiền bản quyền 1% từ tất cả các giao dịch tiếp theo, cũng như những người gửi NFT bên ngoài vào Marketplace.

Để mua NFT, trước hết bạn cần có tài khoản Binance. Chi tiết tạo tài khoản binance:

Hướng dẫn tạo tài khoản Binance

Cách đặt giá thầu trong phiên đấu giá NFT

Với NFT bán bằng phương pháp bán đấu giá, bạn sẽ phải đặt giá thầu để có cơ hội chiến thắng. Giá thầu cao nhất khi kết thúc phiên đấu giá sẽ mua được NFT.

Minh họa bên dưới, bạn có thể xem mô tả, hình ảnh, lịch sử đấu thầu và các chi tiết khác của NFT.

Bước 1: Khi chắc chắn muốn đặt giá thầu, hãy nhấp vào nút “Place a Bid“.

binance nft giá thầu

Bước 2: Cửa sổ mới bật lên cho phép bạn nhập giá thầu. Lưu ý chỗ “minimum markup“: Đây là số tiền tối thiểu bạn cần để tăng giá thầu cuối cùng để đặt giá thầu mới.

Nhấp vào “Place a Bid” khi bạn đã nhập đúng số tiền.

binance nft nhập giá thầu

Bước 3: Bạn nên đảm bảo ví của mình có BNB, BUSD hoặc ETH để tương tác với Binance NFT Marketplace.

Nếu bạn không có hoặc đủ tiền điện tử trong tài khoản của mình, Marketplace sẽ nhắc bạn nạp tiền vào ví spot.

nhắc nạp tiền ví spot

Bước 4: Khi đã đặt giá thầu thành công, màn hình xác nhận được hiển thị.

**Lưu ý: khi bạn đã đặt giá thầu, nó không thể bị hủy và tiền của bạn sẽ bị lock, cho đến khi user khác đặt giá thầu hoặc khi cuộc đấu giá kết thúc.

đặt giá thầu thành công

Cách mua NFT giá cố định

Mua NFT trong một đợt bán ngay lập tức đơn giản hơn việc đặt giá thầu.

Khi bạn đã tìm thấy NFT bạn muốn mua, hãy nhấp vào nút “Buy Now“.

buy now binance nft

Cách mua Mystery Box (Hộp bí ẩn)

Mystery Box có bất ngờ chỉ được tiết lộ khi bạn mở hộp. Để mua Hộp bí ẩn, bạn sẽ thấy giá cố định cho mỗi hộp.

hộp bí ẩn

Hộp Bí ẩn có gắn thẻ giá cố định. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua chúng với số lượng lớn và đặt hàng. Khi đó, các hộp sẽ xuất hiện trong kho NFT của bạn và có thể được mở hoặc thêm vào bộ sưu tập của bạn.

Mỗi Hộp Bí ẩn có một cơ hội cụ thể để chứa các NFT quý hiếm khác nhau. Tỷ lệ phần trăm cụ thể có thể được tìm thấy bên dưới trang đích. Chọn số hộp bạn muốn mua và nhấn vào nút “Buy“.

trang đích hộp bí ẩn binance nft

Sau khi bạn mua hộp bí ẩn, đơn hàng của bạn sẽ không được hoàn lại, nghĩa là không thể nộp lại và nhận lại tiền. Chúng có thể được bán cho các cá nhân khác hoặc mở ra để biết một NFT ngẫu nhiên, sau đó cũng có thể đem bán.

Hướng dẫn bán NFT trên Binance NFT Marketplace

Trước khi bán bạn cần liệt kê NFT mà bạn sở hữu trong bộ sư tập của mình.

Bước 1: Truy cập User Center

Nhấn icon đầu người bên góc phải màn hình rồi chọn “User Center“. Truy cập và tab “NFT Asset” của bạn. Tại đây chọn NFT bạn muốn liệt kê trên Marketplace.

liệt kê nft

Bước 2 : Chọn tài sản bạn muốn bán

Trong số 3 tùy chọn: NFT Asset, Mystery Boxes, hoặc Crypto Asset. Chọn tùy chọn đầu tiên để bán NFT.

Trong tab “NFT Asset“, có 2 tab để bạn lựa chọn “Collections” and “On Sale“. Cái đầu tiên sẽ hiển thị cho bạn tất cả tài sản NFT bạn giữ trong ví vẫn chưa được liệt kê trên thị trường. Tag còn lại sẽ hiển thị cho bạn tất cả tài sản NFT được liệt kê.

Bước 3: Liệt kê NFT

Để liệt kê , hãy nhấp vào “Collections” sau đó chọn từ các NFT được liệt kê mà bạn muốn bán bằng cách nhấp chuột vào nút “List NFT” xuất hiện ở phía dưới của hình thu nhỏ như ảnh minh họa.

list nft

Bước 4: Đấu giá hoặc giá cô định

Chọn giữa các tùy chọn để bán hàng thông qua đấu giá thì chọn “Highest Bid” hoặc bán với một mức giá xác định thì chọn “Set Price“.

đấu giá hoặc giá xác định binance nft

Ở bên cạnh bạn cũng có thể chọn tiềnn điện tử muốn thanh toán:

chọn crypto thanh toán nft

Còn nếu bạn muốn đặt mức giá xác định thì chuyển qua tab “Set Price” sau đó chọn đặt giá mà bạn muốn ai đó có thể mua NFT của bạn ngay lập tức.

set price

Bước 5: Hoàn tất

Bước tiếp theo là xác định ngày và giờ cho việc bán đấu giá hoặc giá cố định sẽ kết thúc, giới hạn không quá 7 ngày kể từ thời điểm niêm yết. Việc phân loại NFT tốt sẽ giúp người mua tìm thấy NFT của bạn dễ dàng hơn.

Tiếp theo, viết mô tả phù hợp cho NFT. Chẳng hạn như bất kỳ tiện ích nào mà nó có thể có trong trò chơi. Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn đã đọc và hiểu các khoản phí liên quan đến việc bán NFT của mình.

Bạn sẽ thấy những thông tin này ngay phía trên nút “Submit” . Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin, hãy nhấp chọn “Submit“.

submit bán nft

Tổng kết

Nếu bạn xem xét kỹ bài viết, bạn sẽ cảm thấy Binance NFT Marketplace khá dễ để sử dụng . Khi bạn đăng ký trên nền tảng và hoàn thành KYC, bạn sẽ có một hồ sơ NFT được chỉ định và sẽ có thể mua và bán NFT, mọi thủ tục khá nhanh gọn.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết về Binance NFT. Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo và không phải lời khuyên đầu tư. Thanks!

3.2/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -