Trang chủTin tức CryptoBitcoinDữ liệu cho thấy áp lực bán đang giảm, liệu BTC có...

Dữ liệu cho thấy áp lực bán đang giảm, liệu BTC có tiếp tục tăng?

- Advertisement -

Tuần lễ gây sóng gió của FED sắp kết thúc và mặc dù thị trường vẫn đang hấp thụ cú sốc đã xảy ra hồi đầu tháng, mọi thứ có vẻ không mấy tích cực với việc giá tiền điện tử đang vật lộn để giữ được giá trị.

Bitcoin đã đạt được mức tăng đáng kể và đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 nhờ những cảm nhận tích cực xung quanh việc có thể phê duyệt ETF spot.

Bán tháo ở châu Á

- Advertisement -

Theo “the national root”, một chuyên gia phân tích chu kỳ và chuỗi, lý do cho đợt bán tháo kéo dài có thể bắt nguồn từ việc Huobi thoát khỏi thị trường Trung Quốc.

Huobi, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc đại lục đưa ra thông báo về ý định đóng cửa hoàn toàn hoạt động trong lãnh thổ Trung Quốc.

Ngoài việc Bitcoin chảy từ châu Á sang Mỹ và châu Âu, biến động giá theo giờ làm việc cho thấy lượng bán ra chưa từng có của các thương nhân ở Trung Quốc Đại lục.

Các nhà đầu tư Trung Quốc lo lắng về việc không thể giao dịch sau khi Huobi đóng các giao dịch OTC. Vị trí ròng của Binance gần đây cũng thay đổi thành màu đỏ, có thể là do Trung Quốc.

Giá của Bitcoin cũng dao động thấp hơn một chút so với đường trung bình động 21 tuần, trong lịch sử điều này đã báo hiệu sự chuyển đổi từ thị trường tăng giá sang thị trường giảm giá.

Trong vài tuần qua, nỗi sợ hãi tột độ cũng bao trùm toàn bộ thị trường.

Tất cả đều ổn

Tuy nhiên, theo Charles Edwards, người sáng lập Capriole Investments, “nỗi sợ hãi tột độ là bước ngoặt lớn có lợi cho Bitcoin”

Ông tính toán một đợt tăng giá lịch sử gây chấn động vào năm 2022 sau khi cơn bão năm 2021 kết thúc.

Mặt khác, mặc dù áp lực bán từ Trung Quốc là có thật, nhưng dữ liệu của Glassnode cho thấy có những điều tích cực.

Đầu tiên, Mỹ và EU tiếp tục mua; và thứ hai, doanh số bán tại châu Á dường như đang giảm. Tương tự, các sàn giao dịch như Kraken có hầu hết người dùng đang hoạt động ở Hoa Kỳ và Châu Âu đang ghi nhận số lượng giá thầu tăng lên mỗi khi BTC giảm.

Các chuyên gia hiện kỳ ​​vọng đợt tăng giá sẽ tiếp tục vào tháng 1 nếu phần lớn áp lực bán này tan biến vào thời điểm đó.


Xem thêm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Opera ra mắt trình duyệt tiền điện tử tập trung Web 3

Phiên bản beta trình duyệt Internet mới của Opera đã có sẵn trên Windows, Mac và Android. Công ty sẽ phát hành sản phẩm...

Chủ tịch Ava Labs cho biết vốn hóa thị trường crypto sẽ lên tới 5 nghìn tỷ đô vào năm 2022

John Wu, Chủ tịch công ty khởi nghiệp blockchain Ava Labs  - công ty phát triển phần mềm cho chuỗi khối Avalanche (AVAX) - đã đưa...

Santiment: Số lượng địa chỉ cá voi nắm giữ trên 10.000 BTC tăng trở lại

Theo công ty phân tích dữ liệu Santiment, đã có sự hồi sinh của các địa chỉ cá voi nắm giữ 10.000 BTC trở...

CEO Galaxy Digital Mike Novogratz đưa ra cảnh báo tiêu cực về tiền điện tử

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz nói rằng tiền điện tử và cổ phiếu sẽ tiếp tục chịu áp lực.Trong một tweet...

Intel ra mắt chip mới để tham gia vào ngành công nghiệp khai thác Bitcoin

Các báo cáo cho thấy, Intel, một trong những nhà sản xuất bộ vi xử lý máy tính lớn nhất, dự định ra mắt...

Bài viết liên quan

- Advertisement -