Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) không muốn cấm tiền điện tử

- Advertisement -

IMF: 'Cấm tiền điện tử có thể không phải là cách tiếp cận tốt nhất'

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang khá thận trọng khi nói đến tiền điện tử. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây đã phát hành một bài báo nhấn mạnh việc cấm tiền điện tử về cơ bản có thể không phải là một biện pháp dài hạn hiệu quả để tránh rủi ro.

Cụ thể, bài báo lưu ý:

- Advertisement -

“Mặc dù một số quốc gia đã cấm hoàn toàn tiền điện tử do rủi ro của chúng, nhưng cách tiếp cận này có thể không hiệu quả về lâu dài”

Quy định về tiền điện tử

IMF muốn các quốc gia thay vào đó tập trung vào việc “giải quyết các yếu tố thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử” chứ không nên cấm. Điều đó có thể bao gồm nhu cầu thanh toán kỹ thuật số của công dân, yêu cầu cải thiện tính minh bạch, v.v.

Hơn nữa, IMF tiếp tục khuyến nghị ghi lại các giao dịch tiền điện tử trong thống kê quốc gia. Điều này sẽ giúp đánh giá nhất quán nhu cầu và lưu lượng truy cập.

Trích dẫn một báo cáo của Chainalysis, IMF chỉ ra rằng vào năm 2022, các quốc gia Mỹ Latinh như Brazil, Argentina, Colombia và Ecuador được xếp hạng trong số 20 khu vực hàng đầu về việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu.

“Họ tìm kiếm những lợi ích mà tiền điện tử tuyên bố mang lại, bao gồm bảo vệ chống lại các điều kiện kinh tế vĩ mô không chắc chắn trong nước, lách luật kiểm soát vốn, cải thiện tài chính toàn diện cho những người dân không sử dụng ngân hàng, thanh toán rẻ hơn và nhanh hơn cũng như cạnh tranh mạnh mẽ hơn”, theo báo cáo.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Argentina sau đó đã tiếp tục cấm mua tiền điện tử vào tháng 5 năm 2022. IMF tuyên bố rằng các nền kinh tế như vậy đã cấm sử dụng các loại tiền điện tử do “lo ngại”.

“Tiền điện tử có nhiều rủi ro, tác động của chúng đối với sự ổn định tài chính, thay thế tiền tệ và tài sản, trốn thuế, tham nhũng và rửa tiền”

Tuy nhiên, một quy định rõ ràng có thể giải quyết các vấn đề này. 12 trong số 19 khu vực pháp lý trong khu vực được khảo sát trong báo cáo của IMF vào giữa năm 2022 “hoặc đã có khung pháp lý đặc biệt hoặc đang trong quá trình tạo ra một khung pháp lý cho tiền điện tử”.

Theo IMF, các quy định hiện hành đang tỏ ra hiệu quả vì chúng đang giúp giải quyết các rủi ro liên quan đến ổn định tài chính, thay thế tiền tệ, tham nhũng, v.v.

Xem thêm: Binance thuê cựu Công tố viên Bộ Tư pháp Mỹ để đối phó với vụ kiện của SEC

3.5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -