Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Nhiều câu hỏi được đặt ra trong vụ kiện SEC và Ripple

- Advertisement -

Nhiều câu hỏi được đặt ra trong vụ kiện SEC và Ripple

Một sàn giao dịch tiền điện tử trước đây đã hỏi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng “liệu chúng tôi có thể giao dịch XRP hay không?” và theo như sàn cho biết thì họ hoàn toàn có quyền giao dịch XRP…thế nhưng bây giờ tại sao SEC lại xem XRP là chứng khoán? – theo thông tin mới xuất hiện từ vụ kiện đang diễn ra của Ripple.

Luật sư của Rippple, Jeremy Hogan, đã tham gia phiên điều trần trước phiên tòa của Ripple với SEC vào hôm thứ ba.

- Advertisement -

Hogan cho biết Ripple đã tìm ra được một vài thông tin mới về SEC trước khi xét xử. Ông gọi tiết lộ này là một quả bom tiềm tàng.

Gần đây nhất là vào năm 2019. Đại diện một sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ đã đến hỏi SEC rằng “Chúng tôi có thể giao dịch XRP không? Hay XRP là chứng khoán nên chúng tôi không thể mua bán nó được? Xin hãy vui lòng cho chúng tôi biết”

Theo như đại diện sàn giao dịch này cho biết “lúc đó SEC không nói với chúng tôi XRP là chứng khoán”, và họ cũng không nói “Không, nó là chứng khoán, bạn không thể mua bán nó”.

“Và vì SEC không nói XRP là chứng khoán nên chúng tôi mới quyết định hỗ trợ giao dịch cho XRP…thế nhưng tại sao bây giờ SEC lại khẳng định XRP là chứng khoán?”

Hogan đặt câu hỏi:

“Đó là một vấn đề lớn đối với SEC và tôi không biết họ làm cách nào để giải quyết vấn đề đó, vì điều gì đã thay đổi giữa năm 2019 và tháng 12 năm 2020 khi vụ kiện được đệ trình?”

“Tại sao 2019 SEC không xem XRP là chứng khoán, nhưng tại sao cho đến cuối năm 2020 SEC lại nói nó là chứng khoán?”

Liệu thời gian trôi qua đã khiến XRP trở thành chứng khoán?”

“Nếu có bất cứ điều gì, XRP sẽ trở nên giống một loại tiền tệ hơn và nó rõ ràng không phải là chứng khoán”

Tổng cố vấn của Ripple, Stuart Alderoty, cho biết nếu SEC nói XRP là chứng khoán thì họ phải có bằng chứng rõ ràng. Trước đây các sàn giao dịch ở Mỹ đều đã kết luận rằng giao dịch XRP là được phép, không bị cấm và khi đó chính SEC cũng không nói XRP là chứng khoán nhưng trong khi bây giờ thì…

Hogan tiết lộ rằng vụ kiện vẫn đang diễn ra và sẽ còn mất nhiều thời gian để tranh đấu.

SEC đã đệ đơn kiện Ripple vào cuối tháng 12 năm 2020, SEC tuyên bố XRP là chứng khoán và cáo buộc công ty và các giám đốc điều hành đã bán XRP mà không thông báo, điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến nhà đầu tư.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -