Thứ Ba, 23 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Meta (Facebook) bị kiện vì chạy các quảng cáo lừa đảo tiền điện tử

Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng ở Úc (ACCC) đã đưa Meta Platforms (trước đây là Facebook) ra tòa án Liên Bang với cáo buộc chi nhánh của Meta tại Ireland đã dùng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo các loại tiền điện tử lừa đảo.

Được biết, một số người dùng đã mất hàng trăm nghìn USD cho các trò gian lận tinh vi trên các quảng cáo.

Sự chú ý đến Meta ở Úc đã tăng lên nhanh chóng trong vài tháng qua. Tỷ phú người Úc Andrew Forrest cũng đã có các hành động pháp lý chống lại công ty chi nhánh của Meta, khi công ty này đã sử dụng tên của ông để lừa đảo các nạn nhân mua tiền điển tự giả mạo.

Trong một thông báo, ACCC khẳng định gã khổng lồ Meta “đã hỗ trợ và tiếp tay để tuyên truyền các thông tin sai lệch cho các quảng cáo có nội dung bán tiền điện tử lừa đảo.”

Bên cạnh đó, ACCC cho biết các quảng cáo lừa đảo này chưa được phê duyệt và sử dụng hình ảnh của nhiều người nổi tiếng tại Úc như doanh nhân Dick Smith, người dẫn chương trình truyền hình David Koch và cựu thủ tướng NSW Mike Baird.

Đáng chú ý, các quảng cáo lừa đảo này có chứa các links không đáng tin cậy hướng người dùng rời Facebook đến một bài báo lừa đảo khác. Bài báo này thường có nội dung là kiếm tiền điện tử hoặc kế hoạch kiếm tiền.

Thông báo cho biết:

“Người dùng sau đó được mời đăng ký và được những kẻ lừa đảo liên hệ, những kẻ này sử dụng các chiến thuật gây áp lực cao, chẳng hạn như các cuộc gọi điện thoại liên tục, để thuyết phục người dùng gửi tiền vào các kế hoạch do chúng vẽ nên.”

Chủ tịch ACCC Rod Sims khẳng định Meta phải chịu trách nhiệm về những quảng cáo lừa đảo được xuất bản trên nền tảng của công ty, ngoài ra Meta có thể đã kiếm được rất nhiều thu nhập từ việc không gỡ các quảng cáo này.

Rod Sims cho biết:

“Các quảng cáo lừa đảo đã hướng những người dùng nhấp vào liên kết trong quảng cáo nhờ vào sử dụng các thuật toán của Facebook. Những lượt truy cập vào các trang đích từ quảng cáo tạo ra doanh thu đáng kể cho Facebook. Một điều đáng buồn là số lượng người bị mất tiền càng ngày càng tăng, có những người mất hơn 650.000 USD do những trò gian lận này được quảng cáo với nội dung như một cơ hội đầu tư trên Facebook. Điều này thật đáng xấu hổ!”


Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Man City và OKX phát hành áo đấu phiên bản giới hạn gắn với NFT hiếm

Manchester City, đội bóng đá Premier League, đang phát hành một bộ sưu tập mới về mã thông báo không thể thay thế (NFT),...

12 memecoin presale trên Solana đã scam chỉ trong vòng 1 tháng

Theo thông tin từ ZachXBT, ít nhất 12 dự án memecoin trên Solana đã bị "hoàn toàn bỏ rơi" hay còn gọi là scam...

1 ứng cử viên tổng thống muốn đưa toàn bộ ngân sách Hoa Kỳ vào blockchain

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Robert F. Kennedy Jr. muốn đưa toàn bộ ngân sách Hoa Kỳ vào blockchain.Trong một cuộc biểu...

Bài viết liên quan