Nhà sáng lập Terra dự kiến mua 10 tỷ USD BTC cho quỹ dự trữ của dự án

- Advertisement -

Nhà sáng lập Terraform Labs (TFL), Terra (LUNA) Do Kwon đã vạch ra kế hoạch tích lũy số Bitcoin trị giá 10 tỷ USD để bổ sung vào nguồn dự trữ stablecoin của dự án.

Terra là một nền tảng blockchain phi tập trung chuyên về mint stablecoin. Terra USD (UST) của dự án là một stablecoin thuật toán được chốt với đồng đô la Mỹ. Giá trị USD của stablecoin được duy trì một phần thông qua một lượng tương đương với token gốc LUNA.

- Advertisement -

Vào ngày 14/3, nhà sáng lập Do Kwon đã đăng thông báo trên Twitter rằng Terra sẽ không bán tài sản gốc LUNA của mình nhằm xây dựng nguồn dự trữ và sẽ có thêm thông tin chi tiết trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Kwon cũng nhấn mạnh rằng stablecoin TerraUSD (UST) sẽ được hỗ trợ thêm bởi 10 tỷ USD BTC. Sự kiện này sẽ “mở ra một kỷ nguyên tiền tệ mới theo tiêu chuẩn Bitcoin”.

Cointelegraph đã liên hệ với Kwon để xem liệu kế hoạch trên đã được tiến hành chưa, hay đó chỉ mới là một ý tưởng và người sáng lập trả lời:

“Chúng tôi đã mua Bitcoin.”

Khi người dùng trên Twitter hỏi Kwon về việc nguồn dự trữ BTC sẽ được sử dụng để làm gì, anh ấy cho biết số tiền sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc mua lại UST ngắn hạn và cho một khoản dự trữ ngoại hối phi tập trung.

Đây là lần thứ hai trong tháng này Kwon vạch ra kế hoạch củng cố nguồn dự trữ hỗ trợ cho stablecoin Terra.

Theo dữ liệu từ Coingecko, vốn hóa thị trường của UST hiện ở mức 15,12 tỷ USD.


Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu CEO của Celsius đã rút 10 triệu đô la Mỹ trước khi đóng băng tài khoản khách hàng

Alex Mashinsky, người đã từ chức giám đốc điều hành của Celsius vào ngày 27 tháng 9, đã rút 10 triệu đô la Mỹ...

Giá bitcoin hôm nay (3/10): Tiếp tục mở tuần bằng điệp khúc ‘loanh quanh’

Không tìm thấy bất kỳ tín hiệu tích cực nào, giá Bitcoin vẫn chưa thể thoát ra khỏi vùng trũng dưới 20.000 USD.Thị trường...

‘Hacker’ Transit Swap trả lại 70% trong số 23 triệu đô la tiền đã đánh cắp

Các khoản tiền được trả lại dưới dạng Ether (ETH).Phản hồi nhanh chóng từ một số công ty bảo mật blockchain đã giúp tạo...

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua

Tuần qua (19/09-25/09) tiếp tục là 1 tuần thị trường có thêm nhiều thương vụ gọi vốn đáng chú ý.Thương vụ nổi bật nhất...

Shiba Eternity sẵn sàng cho việc ra mắt trên toàn thế giới

Cộng đồng Shiba Inu đã thông báo ra mắt trò chơi Shiba Eternity vào ngày 6 tháng 10 năm 2022.Trò chơi Shiba Eternity Card...

Bài viết liên quan

- Advertisement -