Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hồng Kông đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử cho tất cả trừ các nhà đầu tư chuyên nghiệp

Hồng Kông đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử cho tất cả trừ các nhà đầu tư chuyên nghiệp

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông sẽ phải xin giấy phép từ cơ quan quản lý thị trường của khu vực này và phải giới hạn cung cấp dịch vụ của họ cho “các nhà đầu tư chuyên nghiệp”, theo kết quả của một cuộc tham vấn cộng đồng được công bố hôm nay.

Dịch vụ Tài chính và Cục Ngân khố đã tham khảo ý kiến của cộng đồng ​​từ năm ngoái về những thay đổi được đề xuất đối với hệ thống “opt in” hiện tại. Theo đó, các sàn giao dịch có thể xin được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai, nhưng không có nghĩa vụ phải làm như vậy.

Theo luật Hồng Kông, nhà đầu tư phải nắm giữ danh mục đầu tư trị giá 8 triệu đô la Hồng Kông (tương đương 1,03 triệu đô la Mỹ) để đủ điều kiện trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, một số lượng lớn các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm một số sàn giao dịch lớn nhất thế giới và những người tham gia ngành công nghiệp tiền điện tử đã chống lại các động thái ngăn chặn các nhà đầu tư cá nhân sử dụng sàn của chính phủ, nói rằng những quy định như vậy có thể gây ra một làn sóng di cư khỏi các sàn trong khu vực và hướng các nhà đầu tư vào các thị trường không được kiểm soát.

Dịch vụ Tài chính và Cục Ngân khố cho biết họ sẽ đề xuất luật trong kỳ họp 2021-22 của Quốc hội lập pháp thành phố, theo một báo cáo của Reuters.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Pixelverse chính thức thông báo airdrop

Pixelverse đã trở thành một phong trào toàn cầu với hơn 75 triệu người chơi qua ứng dụng PixelTap. Sự kiện TGE sắp tới...

Mark Cuban suy đoán Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ toàn cầu

Mark Cuban cho rằng bất ổn địa chính trị và áp lực lạm phát có thể thúc đẩy Bitcoin trở thành tài sản dự...

Sàn OKX rời khỏi Nigeria do lo ngại về quy định

OKX thông báo sẽ rời khỏi Nigeria và ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nigeria do "những thay đổi gần đây trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo