Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Vitalik: Tiền điện tử đang ở trong một bong bóng, Bitcoin có thể bị soán ngôi vương

- Advertisement -

Vitalik: Tiền điện tử đang ở trong một bong bóng, Bitcoin có thể bị soán ngôi vương

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Vitalik Buterin cho rằng tiền điện tử đang ở trong một bong bóng, nhưng không có dự đoán về thời điểm nó sẽ nổ và anh tin có “khả năng” Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin trong tương lai.

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cho rằng tiền điện tử đang ở trong bong bóng và tranh luận việc khai thác Bitcoin đòi hỏi cần phải có sự thay đổi về mặt công nghệ.

- Advertisement -

Buterin đã nói chuyện với CNN vào thứ ba rằng: “Chúng ta đã có ít nhất ba trong số các sự kiện bong bóng tiền điện tử lớn” và nói thêm rằng nó có thể đã kết thúc rồi hoặc có thể kết thúc trong vài tháng tới kể từ bây giờ.

Nhà sáng lập tài năng 27 tuổi này không bình luận về việc liệu vụ “tai nạn” gần đây (khiến Bitcoin giảm xuống khoảng 30.000 USD) có phải là một chỉ báo cho sự kết thúc của bong bóng tiền điện tử hay không, nhưng nói rằng: “Lý do các bong bóng ngừng hoạt động là bởi vì một số sự kiện xảy ra chỉ rõ ràng rằng công nghệ vẫn chưa có. ”

Một yếu tố khiến giá Bitcoin giảm mạnh là thông báo của Elon Musk về những lo ngại của ông đối với việc sử dụng năng lượng của Bitcoin. Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng của Chainalysis, cho biết các nhà đầu tư tổ chức khác cũng có thể lo ngại về “tác động môi trường, các trường hợp sử dụng bất hợp pháp và quy định của tiền điện tử”

Bitcoin có thể bị bỏ lại phía sau

Buterin nói với CNN rằng những lo ngại về năng lượng đối với việc khai thác Bitcoin là chính đáng.

Việc tiêu thụ tài nguyên chắc chắn là rất lớn. Nó không phải là thứ sẽ huỷ diệt thế giới, nhưng nó chắc chắn là một nhược điểm lớn.

Ethereum đang trong quá trình chuyển từ thuật toán PoW sang thuật toán PoS thông qua quá trình chuyển đổi sang ETH 2.0 sắp tới. Sự chuyển đổi này sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum. Nimbus ước tính PoS tiết kiệm năng lượng tới hơn 99%.

Buterin nhấn mạnh tầm quan trọng của quá trình chuyển đổi:

Chúng tôi đi từ việc tiêu thụ năng lượng tương đương với một quốc gia cỡ trung sang tiêu thụ năng lượng tương đương với một ngôi làng.

Buterin nói thêm rằng mức tiêu thụ điện năng của việc khai thác Bitcoin và phần cứng cần thiết sẽ khiến cộng đồng ngày càng kêu gọi chuyển sang PoS hoặc chuyển sang hướng lai.

Nếu Bitcoin vẫn gắn bó với công nghệ của nó hiện tại, thì có một rủi ro lớn là nó sẽ bị bỏ lại phía sau.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hacker FTX thức tỉnh: Chuyển 2.500 Ethereum sau gần một năm

 Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ khai thác sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã bắt...

Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác thực trên mạng Altcoin này

Theo tuyên bố chính thức, Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác nhận trong mạng bằng chứng cổ phần của altcoin...

Ngân hàng Trung ương Georgia chọn Ripple làm đối tác công nghệ

Ripple đã được chọn làm đối tác công nghệ tiềm năng cho dự án thí điểm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -