Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu 2023

Các sàn giao dịch tiền điện tử đang đổ xô đến Hồng Kông

- Advertisement -

Sự đón nhận mới của Hồng Kông đối với tiền điện tử đã kéo theo một làn sóng các sàn giao dịch đổ xô đến quốc gia này.

Đây là một vài công ty đã thể hiện sự quan tâm đến việc trở thành một phần của thị trường năng động của Hồng Kông:

- Advertisement -

Theo đó Huobi vừa tiết lộ kế hoạch ra mắt một nền tảng giao dịch tại Hồng Kông vào ngày 26/05. Tất cả đều sẵn sàng cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử, bao gồm BTC và ETH cho người dùng trong tương lai gần.

Gate Group đã đăng ký tại Thụy Sĩ, công ty đứng sau sàn giao dịch Gate.io, cũng tham gia. Gate vừa ra mắt Gate.HK, cũng giống như Huobi, Gate.HK đang trong quá trình cấp phép với Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC).

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử Amber Group, đến từ Singapore, cũng được cho là đang cân nhắc chuyển đến Hồng Kông

OKX trước đây đã phục vụ các nhà giao dịch địa phương thông qua ứng dụng của nó, trong khi BitMEX sẽ mở cửa cho người dùng Hồng Kông vào thứ 2. 

Cơ quan quản lý chứng khoán của Hồng Kông đã thực hiện các quy tắc khó khăn hơn đối với các công ty tài sản kỹ thuật số, bao gồm chế độ cấp phép tiền điện tử, bắt đầu từ ngày 01/06. 

Hồng Kông là ‘cơn sốt vàng’ cho các nền tảng tiền điện tử

Để tuân thủ các quy định mới, tất cả các nền tảng giao dịch và sàn giao dịch đều phải xin giấy phép, nếu không có thể bị phạt tiền và có khả năng bị phạt tù.

Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Matrixport, tin rằng với sự chấp thuận của chính phủ và cơ quan quản lý tài chính, Hồng Kông có khả năng lấy lại vị thế là trung tâm tiền điện tử hàng đầu ở châu Á.

Thielen cho biết Hong Kong là thành phố “thuận tiện và không rắc rối nhất” trên thế giới, nằm ở trung tâm châu Á.

“Hiện tại có một cơn sốt vàng từ các công ty tiền điện tử quốc tế để phục vụ các nhà đầu tư bán lẻ có trụ sở tại Hồng Kông tích cực tham gia vào các sản phẩm có tính biến động cao như chứng quyền và các hợp đồng phái sinh khác. Với gần 100 tỷ phú địa phương, thành phố này có rất nhiều ông trùm và các văn phòng gia đình có vốn đầu tư tốt có thể tài trợ cho các công ty tiền điện tử di chuyển vào thành phố.”

Theo Matteo Greco, một nhà phân tích tại công ty đầu tư blockchain Fineqia, cách tiếp cận theo quy định của Hồng Kông dường như thúc đẩy một môi trường hợp tác và hỗ trợ hơn cho các doanh nghiệp tiền điện tử so với các quốc gia như Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc, những quốc gia sau này có những hạn chế đối với giao dịch tiền điện tử.

Binance bị cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính của Hoa Kỳ

Tuy nhiên, những thách thức vẫn tồn tại và còn quá sớm để xác định liệu kết quả cuối cùng có thuận lợi hay không. Chẳng hạn, vẫn có những trường hợp các ngân hàng Hồng Kông từ chối yêu cầu mở tài khoản ngân hàng địa phương từ các doanh nghiệp tiền điện tử, Greco cho biết.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

OKX đốt 258 triệu đô la token OKB

Sàn OKX công bố đợt mua lại và đốt định kỳ lần thứ 20, hàng triệu OKB đã bị đốt.Trong 1 thông báo mới...

Các Ventures cáo buộc người sáng lập Curve lừa đảo tinh vi

Người sáng lập Curve, Michael Egorov, đã hứa hẹn sai với các nguyên đơn về cổ phần của Curve, ba công ty đầu tư...

Sự Kiện: BUIDL with Mina – Khám phá Zero Knowledge cùng Mina Protocol

Mina Protocol, một nền tảng blockchain tiên phong trong việc sử dụng công nghệ Zero Knowledge, hân hạnh thông báo về sự kiện "BUIDL...

Bài viết liên quan

- Advertisement -