Hội đồng Nhà nước Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm khai thác và giao dịch Bitcoin, giá BTC lao dốc

0
2781

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm khai thác và giao dịch Bitcoin, giá BTC lao dốc

Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính của Trung Quốc (FSDC) đã quyết định giữ nguyên lập trường cứng rắn của mình đối với Bitcoin trong cuộc họp lần thứ 51, lên kế hoạch cho cuộc đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử.

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc cũng sẽ tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro tín dụng, cải tổ các tổ chức tài chính quy mô trung bình và trừng phạt nghiêm khắc các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Cuộc họp do Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He chủ trì.

Thomas Heller của Compass Mining tuyên bố rằng các thợ đào địa phương “không chắc” tin tức chống lại Bitcoin gần đây nhất của chính phủ sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp khai thác như thế nào.

Tin tức chống (khai thác) Bitcoin thường xuyên xuất hiện, điều này rất đáng để theo dõi. Những thợ mỏ ở Trung Quốc mà tôi đã nói chuyện không chắc chắn về tác động hiện tại.

Ngay khi tin tức này xuất hiện, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày tại 36.679 USD, giảm 12% chỉ trong vài phút.

Tuyên bố của FSDC như một “cú đấm” khác vào Bitcoin trong một tuần đầy khó khăn này. Tiền điện tử hàng đầu cũng đã gặp một “cú sốc” khác vào ngày hôm qua sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ kêu gọi các doanh nghiệp chuyển khoản hơn 10.000 USD phải báo cáo cho Sở Thuế vụ. Bước đi này là một phần trong nỗ lực thực thi thuế của chính quyền Tổng thống Biden.


Có thể bạn quan tâm:

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.