Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng: Bitcoin bull run chưa kết thúc

Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng: Bitcoin bull run chưa kết thúc

Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci, người sáng lập công ty đầu tư toàn cầu SkyBridge Capital, đã tiết lộ rằng bất chấp đợt bán tháo lớn trên thị trường tiền điện tử trong tuần này, ông tin đợt tăng giá của Bitcoin vẫn chưa kết thúc.

Phát biểu với CNBC, nhà đầu tư chỉ ra rằng nếu chúng ta thu nhỏ lịch sử giá của Bitcoin, những đợt bán tháo lớn như đợt chúng ta đã thấy trong tuần này là một sự kiện phổ biến. Theo lời của ông, thị trường tiền điện tử chứa đầy những kỳ vọng và “hầu hết những người chơi nhỏ đang sử dụng lượng đòn bẩy khủng lồ”.

Ông lưu ý rằng cả Bitcoin và altcoin đều “suy giảm” do với số lượng thanh lý được kích hoạt trên thị trường. Các dữ liệu cho thấy hơn 9 tỷ USD đã được thanh lý khi giá Bitcoin và hầu hết các loại altcoin hàng đầu giảm xuống, vì giá trị thế chấp của người dùng đã giảm xuống mức điểm mà các nền tảng buộc phải bán nó trên thị trường để ngăn ngừa tổn thất.

Theo các nhà phân tích, việc thanh lý bắt buộc này đã làm gia tăng áp lực bán và khiến ​​giá tiền điện tử giảm xuống mức mà hầu hết không muốn bán, do đó, các loại tiền điện tử hàng đầu phục hồi theo hình chữ V như đã được chứng kiến.

Theo Scaramucci, Bitcoin đang tăng trở lại trong dài hạn. Đáng chú ý là Bitcoin đã tăng từ mức thấp 30.000 USD lên 39.000 USD vào thời điểm báo chí khi nhiều người nhanh chóng mua vào – có lẽ thậm chí là chính SkyBridge Capital.

Scaramucci cũng nói đến một số yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, bao gồm việc Tesla không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì những lo ngại về môi trường, JP Morgan tiết lộ trong một báo cáo rằng các tổ chức đang hướng tới vàng chứ không phải tiền điện tử và Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính kinh doanh tiền điện tử.

Nhà đầu tư lưu ý rằng nghiên cứu của ông cho thấy hơn 40% năng lượng được sử dụng để khai thác Bitcoin là loại năng lượng tái tạo và tổng lượng phát thải carbon từ tiền điện tử bằng 0,13% lượng khí thải carbon của thế giới. Ông nói, mối quan tâm của Musk có thể liên quan đến việc công ty nhận được các khoản tín dụng carbon.

Bên cạnh đó, ông cho biết thêm Trung Quốc có thể không chấp nhận tiền điện tử vì họ có một “hệ thống kinh tế khép kín” và thay vào đó có thể chỉ cho phép đồng nhân dân tệ kỹ thuật số lưu thông trong thị trường của mình. Ông nói, Bitcoin là một “mạng lưới tiền tệ hoàn toàn mạnh mẽ, mở rộng quy mô tới hơn 110 triệu người dùng ngay bây giờ, và có thể là 1 tỷ người dùng vào năm 2025”.

Điều đáng chú ý là SkyBridge Capital đã dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt qua 100.000 USD vào cuối năm nay.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể sớm đạt mốc 100.000 USD hơn dự kiến

Nhà kinh tế học nổi tiếng Timothy Peterson chia sẻ về quỹ đạo giá tương lai của Bitcoin, nhấn mạnh việc BTC sẽ sớm...

Stripe cho phép mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tại Châu Âu

Stripe là bộ xử lý thanh toán trực tuyến hàng đầu gần đây đã mở rộng dịch vụ của mình để cho phép khách hàng châu...

Mt. Gox chuyển 2,8 tỷ đô la BTC vào ví nội bộ

Theo công ty phân tích tiền điện tử Arkham, sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại Mt. Gox đã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo